Skip to main content

“THE RACE IS OVER, THE VIBES CONTINUE”

117

ผ่านไปแล้วกับอีกหนึ่งกิจกรรมการแข่งขันจักรยานทางราบสุดมันส์ของเมืองเชียงใหม่ CNX LOOPER II  Ep. Light Racer ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ บริเวณวงเวียนช้างไปจนถึงเนินราชพฤกษ์

 

 

cnxlooper 1

 

cnxlooper 2

 

งานนี้จัดหนักทั้งดนตรีบิวท์อารมกันตลอดงานจากดีเจ อาหารการกิน และเครื่องดื่มที่ยกขบวนกันมาทั้งขาย ทั้งแจกฟรีตลอดทั้งงาน พ่วงด้วยบูธเกี่ยวกับจักรยานมากมาย ตั้งแต่รับสั่งทำสติกเกอร์แต่งจักรยาน แบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำ และร้านจำหน่ายอุปกรณ์จักรยานที่ทั้งโชว์ ลด แถม ระเบิดความมันส์ลากยาวกันไปตั้งแต่สี่โมงครึ่งไปจนถึงประมาณสี่ทุ่มกว่าๆ

 

เปิดประเดิมการแข่งขันด้วยพิธีเปิดสั้นๆ โดยคุณปิ่นนาถ เจริญผล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ และการปล่อยตัวรุ่น VIP ปั่นเบาๆ (แต่พอลงสนามก็ไม่เห็นมีใครเบา) กันไปคนละ 5 รอบ แต่ละรอบประมาณ 1.2 กิโลเมตร ปั่นกันพอหอมปากหอมคอ เหงื่อท่วมตัว ก็รับถ้วยที่ระลึกในฐานะผู้สนับสนุน VIP กันไปถ้วนหน้า

 

cnxlooper 3

 

จากนั้นก็ต่อด้วย Open Road Bike Men Amateur หรือรุ่น “มือใหม่ไร้ถ้วย” กันอีก 10 รอบ ซึ่งบอกได้เลยว่า ไม่ได้ใช้ความเร็วแบบมือใหม่อย่างชื่อรุ่น ออกจากโค้งหักศอกมาก็ซัดกันทางตรงด้วยความเร็วสูง จนมีคนตะโกนมาว่า “ตอนนี้ไมล์ที่รถมาร์แชลอยู่ที่ 60 เชียวนะ!!” (ถ้ารถนำขบวนอยู่ที่ 60km/hr จักรยานน่าจะอยู่ที่ 58 km/hr)

 

cnxlooper 4

 

ทำความเร็วทางราบเสร็จ ก็เป็นคิวของหนุ่มๆ สายเขาบ้าง รุ่นเสือภูเขาชายเป็นอีกรุ่นที่แข่งกันดุเดือดมากในปีที่แล้ว ในปีนี้ก็ไม่น้อยหน้าอีกเช่นกัน ขับเคี่ยวกันดุเดือดจนชนิดที่เรียกว่าไม่มีใครยอมใคร ซัดกันนัวทุกโค้งยันหน้าเส้น โดยเฉพาะท่ายกล้อหน้าเข้าเส้นชัยของแชมป์รับธงตารางหมากรุกในปีนี้ทำให้ช่างภาพทั้งหลายได้รูปเด็ดกลับบ้านกันไปตามๆ กัน

 

cnxlooper 5

 

จบจากรอบหนุ่มๆก็มาเบรกอารมณ์ด้วยรอบของลูปเปอร์สาว ที่เรียกได้ว่าทั้งสวยทั้งแกร่งกันเลยทีเดียว ในรุ่นนี้ได้รับความสนใจจากสาวๆจากหลากหลายเชื้อชาติ ทั้ง ชาวไทย ญี่ปุ่น มาเลเซีย อเมริกัน สวิสแลนด์ ฯลฯ ซึ่งหลังจากปล่อยตัวเข้าไปก็ไม่ได้ทำความเร็วต่างจากกลุ่มนักกีฬาชายเลย โดยเฉพาะช่วงสปรินท์ชิงอันดับหนึ่งก่อนเข้าเส้นชัย เรียกว่าลุ้นกันตัวโก่งเลยทีเดียว

 

หลังจากสาวๆเข้าเส้นชัยกันถ้วนหน้าก็เป็นอีกรุ่นที่เป็นไฮไลท์ของการแข่งขันคือ ประเภทเสือหมอบชาย ทีม 3 คน โดยตัดสินจากคนที่เข้าเส้นชัยคนสุดท้ายของทีม ที่คู่คี่สูสีกันตั้งแต่ต้นการแข่งขันทั้งกลุ่มนำและกลุ่มตาม ได้เห็นการชิงไหวพริบวางกลยุทธในทีมแต่ละทีมแล้ว ก็ทึ่งในความสามารถในการวางแผนที่ต้องทั้งปั่นให้ไว ทั้งแก้เกมให้ทัน โดยเฉพาะจังหวะสปรินท์กลุ่มเข้าเส้นชัยที่ยังเป็นภาพแห่งความมันส์ที่หลายๆ คนยังไม่ลืม ปั่นจักรยานแม้น้ำหนักตัวเยอะก็ปั่นได้ รุ่น Open Men 85 Kg คือ สนามของหนุ่มตัวใหญ่ที่จัดเต็มกันมาตั้งแต่อุปกรณ์ยันตารางซ้อม เป็นอีกรุ่นที่เชียร์มันส์มาก ต่างคนต่างขนเพื่อนร่วมทีมมาเกาะขอบสนามเชียร์ ความเร็วรวมของนักแข่งก็ไม่ได้น้อยหน้ารุ่นอื่นๆ แม้น้ำหนักจะมากกว่าก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเข้ามางัดกับลูปเปอร์ในรุ่นนี้

 

cnxlooper 6

 

ความเร็วเหนือมนุษย์...

 

และรุ่นสุดท้ายที่เป็นสุดยอดไฮไลน์ของการแข่ง ซึ่งนิยามได้ว่า “ความเร็วเหนือมนุษย์” เป็นคำจำกัดความที่น่าจะเหมาะสมที่สุดของรุ่น Open Men Elite นี้ เป็นการรวมตัวของนักกีฬาชายนานาชาติเลยก็ว่าได้ หากใครที่อยู่ในงานก็คงได้เป็นประจักษ์พยานของการแข่งจักรยานทางราบระยะสั้น ที่รถมาร์แชลล์ท้ายขบวนยังแทบบิดตามไม่ทันนักแข่ง ขับเคี่ยวกันดุเดือดสะกดคนดูได้ทั้งงานจริงๆ 

 

นอกจากกิจกรรมการแข่งขันที่อัดแน่นและบูทของกินเต็มงานแล้ว ของแจกในงานสำหรับทั้งนักแข่งและผู้ชมก็ไม่น้อยหน้า ยกขบวนกันมาตั้งแต่ เสื้อจักรยานสวยๆจาก Concept Speed ฟิตเนสที่ครบครันที่สุด Virgin Active  ศูนย์การค้า CentralFestival กระเป๋าเป้จาก MOVE ไมล์จักรยาน Garmin จาก GIS ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ผู้สนับสนุนหลักของเรา สายการบิน Air Asia เครื่องดื่มซ่า 100plus และ ISUZU ที่ขนผลิตภัณฑ์ ของรางวัล มาแจก และยังคอยสนับสนุนกิจกรรม  CNX Looper โดยตลอดมา

 

cnxlooper 7

 

CNX LOOPER II ยังคงสร้างสีสันมอบความสนุกและตื่นเต้นให้กับวงการจักรยานในเชียงใหม่ ที่บอกได้เลยว่าสำหรับใครหลายๆคน “จักรยานไม่ได้เป็นเพียงแค่กีฬา มันคือไลฟ์สไตล์และวิถีชีวิต”

*** งาน CNX Looper II Ep. Light Racer เป็นงานที่เกิดจากการรวมกันลงขันของกลุ่มเพื่อนที่มีความหลงไหนในการปั่นจักรยานได้รวมตัวกันจัดกิจกรรมนี้ขึ้นที่เชียงใหม่ โดยในปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่สอง CNX Looper นั้นเป็นการแข่งขันจักรยานแบบ Criterium (ไครทีเรียม) ซึ่งจัดอยู่ในกลุ่มของการปั่นจักรยานทางราบ รูปแบบการแข่งจะจัดอยู่ในสนามแข่งในเส้นทางปิด ปั่นวนหลายรอบ ระยะสั้นแบบนับรอบโดยระยะทางแต่ละรอบไม่เกิน 5 กิโลเมตร ความสนุกของไครทีเรียมจะอยู่ที่ “ความเร็ว” และ “เทคนิค” ของนักปั่น เนื่องจากเป็นเส้นทางแบบปิด 100% จึงสามารถใช้ความเร็วและเทคนิคกันได้อย่างเต็มที่ โดยจุดเด่นของ CNX Looper อยู่ที่ความสนุกของการเชียร์ที่มีจำนวนระยะต่อรอบสั้น มีระยะการมองเห็นที่เปิด ผู้ชมสามารถมองเห็นนักกีฬาได้ตลอดระยะเวลาการแข่งขันเชียร์มันส์ ลุ้นกันได้นาทีต่อนาที ***

 

พบกับกิจกรรมจาก CNX Looper ได้เร็วๆ นี้ ซึ่งกระซิบว่าอาจจะมีสนามใหม่ และการแข่งขันย่อยๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นอีกมากมาย สามารถเข้าไปติดตามข่าวสารจากเราได้ที่ www.facebook.com/Cnxlooper

 

ชมภาพทั้งหมดได้ที่ Gallery : Facebook

 

เรื่อง / ภาพ : CNX Looper

 

cnx looper

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai