Skip to main content

10 YEARS, MEMORABLE MOMENTS ย้อนอดีต 10 ปี Mumford & Sons ก่อนไปดูพวกเขา Live In Bangkok

65

      mom2

      
เพราะ Mumford & Sons กำลังจะมาเมืองไทย HIP เลยขอชวนคุณๆ มาย้อนกลับไปดูช่วงเวลาตลอด 10 ปีที่ผ่านมาของวงโฟล์คร็อคจากอังกฤษกลุ่มนี้ ตั้งแต่วันที่เราเริ่มรู้จักผลงานชุดแรกของพวกเขา จนถึงเวลาที่แฟนๆ ชาวไทยจะได้พบกับการแสดงสดครั้งแรกในเมืองไทยของทั้งสี่หนุ่มกันในเดือนนี้!

 
mom3


 


2009

Sigh No More อัลบั้มชุดแรกของ Mumford & Sons ที่มีสมาชิกคือ มาร์คัส มัมฟอร์ด, เบน โลเว็ตต์, วินสตัน มาร์แชล และ เท็ด ดเวนย์ กับงานเพลงที่ผสมผสานดนตรีบลูกราสส์, โฟล์ค, คันทรี่ และร็อคเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว จนทำให้พวกเขาได้รับความสนใจจากแฟนเพลงและนักวิจารณ์เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับเพลงที่ค่อยๆ ไต่อันดับตามชาร์ตเพลงต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

 

 
2010

Sigh No More เปิดตัวในสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นปี พร้อมกับได้เล่นสดในรายการโทรทัศน์ชื่อดังหลายรายการ ส่งผลให้แฟนๆ ในอเมริกาติดตามพวกเขามากขึ้นเรื่อยๆ เช่นเดียวกับอีกหลายประเทศที่เพลงของวงเริ่มไต่อันดับในชาร์ต ส่วนที่อังกฤษ พวกเขาถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Mercury Prize ซึ่งแม้จะพลาดรางวัล แต่ก็ถือเป็นสัญญาณที่ดีว่าพวกเขากำลังไปได้สวยจริงๆ

 

 

mom 5

 

 

2011

Railroad Revival Tour คือชื่อทัวร์ที่มี Mumford & Sons, Old Crow Medicine Show และ Edward Sharpe and the Magnetic Zeros ออกทัวร์ร่วมกันในปี 2011 ความพิเศษของทัวร์ครั้งนี้ก็คือทั้งสามวงเดินทางร่วมกันด้วยรถไฟโบราณ รวมทั้งมีการบันทึกภาพและเสียงเอาไว้ ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นสารคดีดนตรีชื่อ Big Easy Express และได้รางวัลแกรมมี่ในปี 2013

 

mom 6

 

 

2012

Babel งานชุดที่ 2 เปิดตัวขึ้นสู่อันดับ 1 บนชาร์ตทั้งในอังกฤษและสหรัฐอเมริกา ขณะที่ The Cave ซิงเกิลที่ 3 จาก Sigh No More ได้เข้าชิงรางวัล Grammy Awards ในการประกาศรางวัลครั้งที่ 54 ถึง 4 รางวัล (พวกเขาเคยถูกเสนอชื่อเข้าชิง 2 รางวัล ในครั้งที่ 53) และทำให้ Sigh No More เป็นอัลบั้มที่ได้เข้าชิงรางวัลแกรมมี่รวมแล้วถึง 6 รางวัลเลยทีเดียว 

 

 


2013

                หลังจากชวดรางวัลมา 2 ปี Mumford & Sons ก็ได้รางวัลแกรมมี่กลับบ้านกันเสียที เมื่อ Babel คว้ารางวัลใหญ่ของงานอย่าง Album of the Year ในการประกาศรางวัล Grammy Awards ครั้งที่ 55 นอกจากนี้พวกเขามีชื่อร่วมแสดงใน Glastonbury Festival อีกครั้ง แต่ไม่ได้เป็นแค่วงประกอบในงานเหมือนเมื่อปี 2011 แล้ว เพราะว่าคราวนี้พวกเขามาในฐานะวงเฮดไลน์กันเลย!  
 

2014

            หลังจากเดินสายทัวร์กันอย่างหนักตั้งแต่ Babel วางแผง สมาชิกทั้ง 4 คนตัดสินใจหยุดพักในช่วงปลายปี 2013 นาน 5 เดือน ก่อนที่จะกลับมารวมตัวกันเพื่อทำอัลบั้มชุดที่ 3 โดยในครั้งนี้พวกเขาตัดสินใจเปลี่ยนตัวโปรดิวเซอร์ จาก มาร์คุส ดราฟส์ มาเป็น เจมส์ ฟอร์ด และ อารอน เดสเนอร์ (The National)

 
mom 7


 


2015

                Wilder Mind ผลงานชุดที่ 3 มาพร้อมกับความแปลกใหม่ที่สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนๆ จากการลดบทบาทของเครื่องดนตรีอะคูสติกอย่างแบนโจและอัพไรต์ เบส แล้วเพิ่มกีตาร์ไฟฟ้า, เบสไฟฟ้า, คีย์บอร์ด และซินธิไซเซอร์เข้ามา ถึงดนตรีจะเปลี่ยน แต่ในแง่ของความสำเร็จแล้วยังดีเหมือนเดิม กับการเปิดตัวขึ้นสู่อันดับ 1 บนชาร์ตทั้งในอังกฤษและสหรัฐอเมริกา  

mom 8

 


2016 - 2017

                Mumford & Sons ใช้เวลาในช่วง 2 ปีนี้ออกทัวร์เพื่อสนับสนุนอัลบั้ม Wilder Mind โดยในระหว่างนั้น พวกเขามีอีพี Johannesburg ในปี 2016 ซึ่งความน่าสนใจของงานที่เกิดขึ้นจากการไปทัวร์คอนเสิร์ตที่แอฟริกาใต้ คือการทำงานร่วมกับศิลปินอย่าง Babaa Maal นักร้องชาวเซเนกัล, Beatenberg วงป๊อปจากแอฟริกาใต้ และ The Very Best ที่ผสมดนตรีมาลาวีเข้ากับดนตรีสมัยใหม่  

mom 9


 


2018

Delta งานชุดที่ 4 ได้โปรดิวเซอร์คนใหม่ พอล เอ็พเวิร์ธ ที่มาพร้อมการทำงานที่ทางวงบอกว่าแปลกใหม่และสนุกมากๆ ขณะที่การตอบรับของแฟนเพลงต่องานชุดนี้ก็ยังคงยอดเยี่ยมเหมือนที่ผ่านมา พร้อมกันนี้พวกเขายังประกาศว่าจะออกทัวร์คอนเสิร์ตในนาม Delta Tour ที่จะกินเวลายาวไปจนถึงปี 2019 และมีกรุงเทพฯ เป็นหนึ่งในเมืองที่พวกเขาจะมาเยือนด้วย
 


2019

Mumford & Sons จะมาพบกับแฟนๆ ชาวไทยใน ‘Mumford & Sons Live in Bangkok’ ในวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายนนี้ ที่ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์ เฮาส์ ชั้น 8 เซ็นทรัลเวิลด์ งานนี้ทั้งสี่หนุ่มมาพบกับแฟนๆ ชาวไทยถึงที่กันแล้ว ใครที่ชื่นชอบพวกเขาและอยากเห็นฝีไม้ลายมือของวงดนตรีวงนี้แบบสดๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด!

 

** ติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของงานได้ที่ **
Web :
www.bectero.com

Facebook : www.facebook.com/bectero,  www.facebook.com/livenationth

Line : @bec-tero-concerts  

Twitter : @BEC_Tero_Ent

Instagram : @BECTERO_ENTERTAINMENT

Tel : 0 2262 3838

 

เรื่อง : HIP Team  ภาพ :  Live Nation BEC-Tero

 

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai