Skip to main content

SONGS FROM MOVIE STAR : เมื่อ ‘ดารา’ มาทำเพลง

59SONGS FROM MOVIE STAR เมื่อ ‘ดารา’ มาทำเพลง Reckless & Me Kiefer Sutherland

SONGS FROM MOVIE STAR

เมื่อ ‘ดารา’ มาทำเพลง


 

Reckless & Me

Kiefer Sutherland

BMG

           
Reckless & Me คือชื่ออัลบั้มชุดที่สองของ คีเฟอร์ ซูเธอร์แลนด์ ใครที่กำลังสงสัยว่าเจ้าของอัลบั้มใช่คนเดียวกันกับนักแสดงชื่อดังหรือเปล่า?คำตอบคือคนเดียวกันนั่นล่ะ
และถ้าใครยังสงสัยว่าเขาหันมาเป็นนักร้องตั้งแต่เมื่อไหร่ ก็ต้องบอกว่า Down In A Hole งานชุดแรกของเขาออกมาตั้งแต่ปี 2016 โน่นแล้ว (แถมหลังออกอัลบั้ม ซูเธอร์แลนด์ยังออกเดินสายโปรโมทและทัวร์คอนเสิร์ตในอเมริกาเหนือกันอย่างจริงจังด้วย)

SONGS FROM MOVIE STAR เมื่อ ‘ดารา’ มาทำเพลง Reckless & Me Kiefer Sutherland BMG


สิ่งที่ต่างไปจาก Down In A Hole ก็คือ ภายใต้ดนตรีที่มีคันทรี่เป็นแกนเหมือนกัน เพลงใน Reckless & Me ที่ซูเธอร์แลนด์รับหน้าที่เป็นคนแต่งเพลงเองเกือบทั้งหมดในงานชุดนี้ (มีจูด โคล เพื่อนสนิทซึ่งเป็นศิลปินที่มีผลงานทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังมาช่วยแต่งเพลงและรับหน้าที่เป็นโปรดิวเซอร์) ดู ‘ลงตัว’ กว่างานชุดแรก (ที่ดูจะเน้นไปที่เพลงแบบโจ๊ะๆ เอามันซะเยอะ) แต่ละเพลงมีท่วงทำนองและภาคดนตรีที่ฟังง่ายไม่ซับซ้อน ตรงไปตรงมาตามแนวดนตรี และเพิ่มสีสันด้วยป๊อปและร็อคแบบกำลังดี เช่นเดียวกับการจัดวางองค์ประกอบต่างๆ ในแต่ละเพลง

ที่ต้องชมว่าทำได้ดี ขณะที่เสียงร้องของเจ้าของงานก็ทำหน้าที่ได้เด่นชัดขึ้น เรียกว่า ‘เอาอยู่’ ไม่ว่าจะเพลงช้าหรือเพลงเร็ว ซึ่งทำให้ในภาพรวมแล้ว นี่คือผลงานที่มีพัฒนาการในทางบวก และแสดงให้เห็นว่าซูเธอร์แลนด์นั้นไม่ได้มาเล่นๆ กับการเป็นศิลปินเพลง
 

และถึงจะรู้สึกว่าตัวงานยังไม่มีอะไรแปลกใหม่จนต้องร้องว้าว แต่จากสิ่งต่างๆ ที่ได้ยินได้ฟัง ถือว่าคีเฟอร์ ซูเธอร์แลนด์ ‘สอบผ่าน’กับบทบาทของศิลปินเพลง เพราะคุณภาพงานของเขา‘ดีพอ’ ที่จะได้รับคำชม ไม่เกี่ยวกับชื่อเสียงในฐานะ ‘ดารา’ แต่อย่างใด...

SONGS FROM MOVIE STAR เมื่อ ‘ดารา’ มาทำเพลง Reckless & Me Kiefer Sutherland BMG 

WHEN MOVIE STAR LEADS THE BAND :

The Capitol Studios Sessions 

Jeff Goldblum & The Mildred Snitzer Ochestra 

Deccaก่อนหน้าที่งานของคีเฟอร์ ซูเธอร์แลนด์ จะออกมาให้ได้ฟังกัน มีอีกหนึ่งดารานักแสดงที่มา ‘ปล่อยของ’ ในฐานะนักดนตรี นั่นคือ เจฟฟ์ โกลด์บลัม ที่มี The Capitol Studios Sessions (Decca) ออกมาให้ได้ฟังกันไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ถ้าดูเฉพาะชื่อเพลง หลายคนอาจคิดว่าคงไม่แคล้วเป็นอีกอัลบั้มคัฟเวอร์ แต่สำหรับงานชุดแรกในฐานะศิลปินเพลงที่เจฟฟ์ทำกับ The Mildred Snitzer Ochestra

 

 

ก่อนหน้าที่งานของคีเฟอร์ ซูเธอร์แลนด์ จะออกมาให้ได้ฟังกัน มีอีกหนึ่งดารานักแสดงที่มา ‘ปล่อยของ’ในฐานะนักดนตรี นั่นคือ เจฟฟ์ โกลด์บลัม ที่มี The Capitol Studios Sessions (Decca) ออกมาให้ได้ฟังกันไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ถ้าดูเฉพาะชื่อเพลง หลายคนอาจคิดว่าคงไม่แคล้วเป็นอีกอัลบั้มคัฟเวอร์ แต่สำหรับงานชุดแรกในฐานะศิลปินเพลงที่เจฟฟ์ทำกับ The Mildred Snitzer Ochestra (ที่เขาเล่นเปียโนและเป็นหัวหน้าวง) นอกจากเสียงร้องของแขกรับเชิญที่มาร่วมงานจะดีงามแล้ว ดนตรีก็ทำได้กลมกล่อมดีไม่มีอะไรให้ติ ถือเป็นการเปิดตัวที่น่าประทับใจและชวนให้ติดตามกันต่อจริงๆ   

ก่อนหน้าที่งานของคีเฟอร์ ซูเธอร์แลนด์ จะออกมาให้ได้ฟังกัน มีอีกหนึ่งดารานักแสดงที่มา ‘ปล่อยของ’ ในฐานะนักดนตรี นั่นคือ เจฟฟ์ โกลด์บลัม ที่มี The Capitol Studios Sessions (Decca) ออกมาให้ได้ฟังกันไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ถ้าดูเฉพาะชื่อเพลง หลายคนอาจคิดว่าคงไม่แคล้วเป็นอีกอัลบั้มคัฟเวอร์ แต่สำหรับงานชุดแรกในฐานะศิลปินเพลงที่เจฟฟ์ทำกับ The Mildred Snitzer OchestraTEXT : RB

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai