Skip to main content

Best Christmas movies to watch : 5 ภาพยนตร์สำหรับคริสต์มาสนี้

41

cover

 

หยุดยาวคริสต์มาสจนถึงปีใหม่แบบนี้ ใครกำลังหากิจกรรมผ่อนคลายทำระหว่างวันกับครอบครัว หรือพักช่วงจากปาร์ตี้ที่แสนหนักหน่วง HIP ขอเสิร์ฟภาพยนตร์เหล่านี้เป็นหนึ่งในเมนูพิเศษวันคริสต์มาสของคุณ

 

1

 

1.Home Alone 1 - 2 (1990-1992)

หนึ่งในภาพยนตร์เก่าที่แว้บขึ้นมาในหัวเป็นเรื่องแรกเลย จำได้ว่าสมัยเด็ก ๆ ที่มีการปรับผังรายการโทรทัศน์ช่วงวันหยุดปีใหม่แบบนี้ Home Alone จะถูกหยิบยกให้มาฉายซ้ำแทบทุกปี โดยเฉพาะภาค 1 และ 2 ที่มีเจ้าหนูน้อยเควิน ถูกทิ้งให้อยู่บ้านคนเดียวในช่วงคริสต์มาส พร้อมแก๊งโจรสามช่าที่หวังจะกอบโกยสิ่งของในจังหวะที่แต่ละครอบครัวต่างทิ้งบ้านไปทั้งซอยแบบนี้ เควินจึงต้องวางแผนรับมือกับโจรด้วยตัวเอง สารพัดมุขที่ปล่อยมาทำได้น่ารัก ตลกขบขัน เหมาะกับการดูกันทั้งครอบครัว แต่อย่าปล่อยให้ลูกคุณดูคนเดียวล่ะ หากเด็กเลียนแบบความแสบของเจ้าหนูเควินในเรื่องขึ้นมาบ้านพังแน่ๆ

ตัวอย่างภาพยนตร์ Home Alone 1 Home Alone 2

 

love

 

2.Love Actually (2003)

หนึ่งในภาพยนตร์ฟีลกู๊ดที่เชื่อว่าสร้างแรงบัลดาลใจให้กับผู้กำกับหลายคนในไทย ถ่ายทอดนิยามความรักผ่านเรื่องราวของตัวละคร 9 คู่ได้ครบรส ไม่ว่าจะเป็นคู่รักในที่ทำงาน ความรักของครอบครัว ผู้กำกับริชาร์ต เคอร์ติส จะทำให้เรารู้ว่า มีความรักมากมายหลายแบบอยู่รอบตัวเรา

ตัวอย่างภาพยนตร์ Love Actually

 

รักแห่ง

 

3.รักแห่งสยาม (2007)

มาที่ไทยกันบ้าง หลายคนอาจจะรู้แล้วว่านี่เป็นภาพยนตร์เฉพาะกลุ่มพอสมควร ใครจะรู้ว่าสมัยนั้นบ่าวสาวที่จูงมือกันกุ๊กกิ๊กไปดูภาพยนตร์รักวัยรุ่นใสๆ กลับต้องตะลึงกับเรื่องราวที่ฉายต่างจากตัวอย่างหนังที่ปล่อยออกมาราวกับหนังคนละม้วน แม้จะเหมือนหลอกกันไปดู แต่ฟีดแบ็คที่ออกมากลับดีพอสมควร ด้วยภาพยนตร์ไม่ได้พุ่งไปเฉพาะเรื่องราวความรักของตัวเอก แต่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาเชิงครอบครัวและการค้นพบตัวเอง ให้ความรู้สึกว่าเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสังคม ได้นักแสดงระดับคุณภาพอย่าง นก สินจัย และ กบ ทรงสิทธิ์ มาถ่ายทอดอารมณ์ให้คนดูอินถึงใจ สถานที่ถ่ายทำเป็นสยามเซ็นเตอร์เก่าก่อนจะถูกรื้อ เพลงประกอบภาพยนตร์หลากหลายอารมณ์เข้ากับช่วงคริสต์มาส และคงเป็นภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับ LBGT ของไทยที่กวาดรายได้จากหลายสำนักหลายสาขาไปได้มากที่สุด ใครที่ยังไม่ได้ดูอยากให้คุณลองเปิดใจให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้สักครั้ง

ตัวอย่างภาพยนตร์ รักแห่งสยาม

 

polar

 

4.The Polar Express (2004)

เมื่อเราโตพอที่จะรู้ว่า ซานตาคลอสไม่มีอยู่จริง เทศกาลคริสต์มาสก็คงเป็นอะไรที่ดูธรรมดาไม่ต่างจากเทศกาลอื่นๆ แต่รถด่วนขบวนนี้ จะทำให้คุณได้เห็นความสวยงามของคริสต์มาสอีกครั้ง ด้วยงานภาพที่ลื่นไหลแม้จะเป็นแอนิเมชั่นเก่าแล้ว การเดินเนื้อเรื่องดึงคนดูให้ติดตามตลอดเวลา และการตีความหมายของ ‘ความศรัทธา’ ผ่านภาพยนตร์ให้คนดูเข้าใจ

ตัวอย่างภาพยนตร์ The Polar Express

 

wonder

 

5.Wonder (2017)

ภาพยนตร์ส่งท้ายปีที่ HIP ไม่อยากให้คุณพลาดด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม โดยเฉพาะใครที่อยากได้กำลังใจจากภาพยนตร์ดีๆ สักเรื่อง หนูน้อยออกัส พูลแมน และครอบครัวของเขา จะทำให้คุณมีพลังที่จะใช้ชีวิตต่อไปหลังจากปีใหม่นี้ สามารถเช็ครอบหนังได้จาก Major Cineplex

ตัวอย่างภาพยนตร์ Wonder

 

หยุดช่วงคริสต์มาสถึงปีใหม่นี้ ทาง HIP ก็ฝากความห่วงใยให้กับผู้อ่านทุกคน สนุกสนานกันอย่างมีสติ ขับขี่ปลอดภัย หรือใครไม่อยากขับรถเอง สามารถใช้บริการจากผู้ให้บริการต่างๆ ได้ หรือนอนดูหนังที่บ้านนี่แหละปลอดภัยสุด!

Profile picture for user fotorepublic

Rattasuk Sangsrichan

FOTOREPUBLIC

people / food

/ place / design

 

more about work

http://www.facebook.com/fotobyrusst