Skip to main content

JOURNEY & AMAZING DISHES : ขนมปังไส้ถั่วแดงวาซาบิ @ ชิโมดะ

25

ชิโมดะ amazing

 Shimoda, Shizuoka, Japan


Red Bean & Wasabi Bread Roll @ Shimoda
ขนมปังไส้ถั่วแดงวาซาบิ @ ชิโมดะ

Wowww…วาซาบินี่นา นึกว่าชาเขียว!!!
ณ.ร้าน Bakery Café Panetto, Shimoda, Shizuoka, Japan


เที่ยวญี่ปุ่นอีกแล้ว (อีกแล้วยกกำลัง8)...ก็ในเมื่อญี่ปุ่นเที่ยวได้ทุกภูมิภาค เราก็เปลี่ยนเมืองเที่ยว เปลี่ยนภูมิภาคกันไป ก็ทำให้เราเจอของกินที่ Wowww!!! ได้ตลอดเลยล่ะ...คราวนี้ตั้งใจไปพักผ่อนจริงๆ ก็เลยเลือกเมืองที่เป็นทะเล(Shimoda), เเม่น้ำ(Yuyaonsen Station, Shinshiro), ทะเลสาบ(Lake Hamana, Hamamutsu). เรียกได้ว่าเป็นทริปที่เที่ยวอยู่กับธรรมชาติ มากกว่าที่ผ่านๆมา...

ชืโมดะ
วิวข้างทางบนรถไฟวิ่งเลียบทะเล ระหว่างทางไปชิโมดะ 

Shimoda เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนแหลมทางตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดShizuoka เป็นเมืองประวัติศาสตร์ระหว่างอเมริกากับญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องน้ำพุร้อน ชายหาด ซึ่งก็มีหาดที่มีชื่อเสียงสำหรับนักเล่นเซิร์ฟอีกด้วย... 

ชิโมดะ
สถานรถไฟ Izukyu-Shimoda

shirahama  beach
Shirahama beach เป็นที่นิยมของชาวเซิร์ฟ 


รถไฟที่ไป Shimoda จะวิ่งเลียบทะเล ดังนั้นวิวสวยแน่นอน...พอรถไฟมาถึงสถานี Izukyu Shimoda ก็ประทับใจทันทีกับทางเข้า-ออกชานชาลาที่ดีไซน์ให้คล้ายกับเรือ Black Ships ในอดีตและเรามาในช่วงซากุระกำลังจะร่วงแต่ยังทันได้ชื่นชมซากุระที่เมืองนี้...เราเลือกที่พักตรงหาด Shirahama เพราะอยากนอนนอกเมือง วิวห้องพักจะเห็นหาดไกลๆและนักเล่นเซิร์ฟที่มากันตั้งแต่เช้าจรดเย็น...ละแวกที่พักมีศาลเจ้าเก่าแก่ Shirahama Shinto Shrine ซึ่งหน้าศาลเจ้ามีต้น Tsubaki ต้นใหญ่ทีเดียว ออกดอกเต็มต้น สวยมาก จนเราต้องถ่ายรูปกับดอกไม้เพื่อแสดงว่าเรายังหวาน อยู่นะ ฮ่าๆ (ตอนแรกนึกว่ากุหลาบ หน้าแตกไปแล้ว) และอีกมุมที่เราชอบคือ Shirahama Torii Shrineเป็นซุ้มโทะริอิสีแดงตั้งอยู่บนโขดหินริมทะเล มีคลื่นซัดโขดหินตลอดเวลา เป็นภาพงดงาม จริงๆ...

Shirahama Shinto Shrine
Shirahama Shinto Shrine 

tsunami

 ดอก Tsubaki สวยงามมาก  

Shirahama Torii Shrine บนหาด Shirahama

Shirahama Torii Shrine บนหาด Shirahama 

ซากุระหน้าศาลเจ้า Shirahama

ซากุระหน้าศาลเจ้า Shirahama 

เรานั่งรถเมลล์เข้ามาในเมืองเพื่อไปเดินเล่นแถว Perry Road ถนนประวัติศาสตร์ ร่มรื่นด้วย ต้นไม้ริมคลองเล็กๆดูอบอุ่นน่ารัก มีอาคารเก่าเเก่ซึ่งทำเป็นร้านอาหารและร้านขายของ เดินเล่นขึ้นเนินอีกนิดก็เจอวัด Chorakuji Temple กับดงต้นซากุระ และ ต่อไปวัด Roysenji Temple ...มาแถบนี้ ปลาที่ขึ้นชื่อคือปลา Kinmedai ก็ลงท้องเราไปแล้ว พออิ่มก็เดินเลียบทะเลไปที่เกาะเล็กจิ๋วชื่อ Inubashiri Jima เป็นเกาะที่มีโพลงทะลุไปเป็นประภาคารและเขาทำเป็นแนวกันคลื่นด้วย... จากนั้นเราก็เดินกลับ มาแถวทางขึ้นกระเช้าไฟฟ้าซึ่งอยู่ติดแม่น้ำ ก็มาเจอดงต้นซากุระเป็น ทิวแถวยาวไปตามแม่น้ำ ตื่นเต้นมากเพราะไม่เคยได้เห็นเยอะๆชัดๆแบบไม่มีหัวคนคอยบังแบบนี้มาก่อนเลย ซัดไปเป็นร้อยรูป ฮ่าๆ...

ถนนเล็กๆอันร่มรื่น Perry Road
ถนนเล็กๆอันร่มรื่น Perry Road 

Chorakuji Temple

ซากุระสวยงามที่ Chorakuji Temple

Chorakuji Temple

มุมเล็กบริเวณวัด Roysenji มีมอสส์สวยๆแบบนี้ จนอดถ่ายรูปไม่ได้

kinmedai
ปลา Kinmedai นึ่งซีอิ้ว


9 เกาะเล็กจิ๋ว Inubashiri Jima
กาะเล็กจิ๋ว Inubashiri Jima   

7 ดงต้นซากุระริมแม่น้ำ Inouzawa
ดงต้นซากุระริมแม่น้ำ Inouzawa 


บ่ายๆได้เวลากาแฟและขนม เราเดินผ่านร้านที่ป้ายเขียนว่า Bakery Café Panetto ก็พุ่งเข้าไปเลย สั่งกาแฟและดูขนมในตู้ ก็เจอขนมปังใส้ถั่วแดงแน่ๆ แต่เขียวๆนั่นน่าจะเป็นชาเขียว (คิดเอาเอง) พองับขนมปังเท่านั้นแหละ “Wowww…วาซาบินี่นา นึกว่าชาเขียว!!!” เคี้ยวคำแรกก็ยังคิดอยุ่ว่า วาซาบิเอามาใส่กับขนมหวานจะไหวไหมนะ พอกินหมดก็สรุปว่า “มันก็อร่อยดีนะ”…

ชิโมดะAMAZING DISH : Red Bean & Wasabi Bread Roll (ขนมปังไส้ถั่วแดงวาซาบิ )

 


แผนที่ร้าน  Bakery Café Panetto, Shimoda, Shizuoka, Japan

10 เรือเพื่อการท่องเที่ยวที่ออกแบบให้มีลักษณะเหมือนเรือ Black Ships ในอดีต
เรือเพื่อการท่องเที่ยวที่ออกแบบให้มีลักษณะเหมือนเรือ Black Ships ในอดีต


JOURNEY & AMAZING DISHES : ขนมปังไส้ถั่วแดงวาซาบิ @ ชิโมดะ
ตีพิมพ์ใน HIP Magazine ฉบับประจำเดือนมิถุนายน - กรกฎาคม 2018 
เรื่อง: ภาพ>> MISSน้ำปู๋ 

Profile picture for user poo_wattanawan

ปู Wattanawan

เราชอบทำกับข้าว ชอบชิม ชอบกิน ชอบท่องเที่ยว...เขียนสูตรอาหารในคอลัมน์ Recipe  และคอลัมน์ Journey and Amazing Dishes (เป็นเรื่องของความตื่นเต้นกับอาหารที่ได้ไปรู้จักครั้งแรกจากการท่องเที่ยว) ทำเพจใน Facebook ชื่อ HIPกูมองHIPgourmand
นอกนั้นก็ทำ Catering, ทำ Event, ทำ Interior Design แล้วก็ร้องเพลง..มีหมาไทยชื่อไอ่สุขสุขส์ (วิธีเลือกหมาในแบบฉบับของตัวเอง ...จะเลือกหมาเด็กที่น่าเกลียดน่าชัง ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะเมิน แต่พอโตขึ้นมาสวย-หล่อทุกตัว..confirm!!!)