Skip to main content

พาทัวร์สถานที่ท่องเที่ยวประเทศจีน สวยระดับ 5A

860

tourkrub
 
การที่ได้ออกไปท่องเที่ยวในโลกกว้าง ทำให้เราได้ประสบการณ์กลับมามากมายหลายอย่าง ทั้งได้รู้จักสถานที่ใหม่ เจอผู้คนและวัฒนธรรมใหม่ๆ การเดินทางแสนยิ่งใหญ่ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่รอให้เราเดินทางไปสัมผัส และหนึ่งในประเทศที่สวยไม่แพ้ชาติใดในโลก ก็คือ ประเทศจีน ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่งดงาม 


แต่ละสถานที่จะมีการแบ่งระดับของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่ โดยดูจากการวัดผลและการประเมินของคณะกรรมการการท่องเที่ยวของจีน  มีการแบ่งระดับไว้ 5 ระดับ ได้แก่ ระดับ 5A,4A,3A,2A และ A โดยระดับ 5A นั้นเป็นระดับที่สูงสุด ซึ่งถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวคุณภาพระดับโลก สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้ขึ้นเป็นระดับ 5A นั้นจะต้องผ่านการถูกประเมินจากหลายๆด้าน เช่น ด้านคมนาคม ความสะอาด ความปลอดภัย ทรัพยากรธรรมชาติสภาพแวดล้อม ฯลฯ

     จากผลสำรวจและสถิติของการซื้อทัวร์จีนกับ ทัวร์ครับ.คอม ศูนย์รวมทัวร์เที่ยวต่างประเทศ พบว่าลูกค้าส่วนใหญ่ที่ไปเที่ยวจีนนั้นนิยมไปสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติและชมประวัติศาสตร์ของจีน  ด้วยบรรยากาศและทัศนียภาพของสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติในประเทศจีนนั้น มีความสวยงามอุดมสมบูรณ์เหมาะแก่การไปเยือนอย่างมาก และยังได้ขึ้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวจีนระดับ 5A ด้วยแล้วละก็ รับรองว่าไปแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน  งั้นเราไปดูสถานที่ที่ได้รับว่าเป็นสถานที่เที่ยวระดับ 5A กันดีกว่า ว่ามีที่ไหนกันบ้าง ..

อุทยานจางเจียเจี้ย

tourkrub

 

จางเจียเจี้ย อุทยานมรดกโลกตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนาน เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของจีน และได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกธรรมชาติในปี ค.ศ.1992 การเดินทางไปสถานที่แห่งนี้อาจจะยากลำบากนิดนึง เนื่องจากต้องซื้อตั๋วในการเข้าชมและในการเดินทางต่างๆซึ่งอาจจะหลายขั้นตอน ที่สำคัญคนจีนส่วนใหญ่ไม่พูดภาษาอังกฤษ ถ้าไปกับไกด์ทัวร์คิดว่าน่าจะเหมาะมากกว่า เพราะเราเหมาจ่ายค่าตั๋วเข้าชมกับค่าเดินทางไปหมดแล้วไงละคะ ไปเที่ยวแบบชิวๆ 

อุทยานแห่งชาติหวงหลง

tourkrub

 

อุทยานหวงหลง ตั้งอยู่ในอำเภอซงพันในเขตปกครองตนเองของคนทิเบต เป็นอุทยานที่อยู่ใกล้ๆกับจิ่วจ้ายโกว เป็นแหล่งมรดกโลกที่สวยงามด้วยภูมิประเทศภูเขาสูงยอดปกคลุมด้วยหิมะ แต่เนื่องจากภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นกับจีนในช่วง ส.ค. 60 นี้ ส่งผลทำให้จีนจำเป็นปิดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ชั่วคราวทั้งหวงหลงและอุทยานจิ่วจ้ายโกว ใครอยากไปเที่ยวที่นี่ก็รอติดตามข่าวจากทัวร์ครับกันนะคะว่าจะเปิดให้ไปชมความงดงามของดินแดนมังกรเหลืองแห่งนี้กันได้เมื่อไหร่ อาจจะเร็วๆนี้ก็เป็นได้ 

อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า อู่หลง 

tourkrub

 

อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า มรดกโลกทางธรรมชาติที่มีความสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ที่เมืองอู่หลง ประเทศจีน สถานที่แห่งนี้ เกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลก ทำให้เกิดเป็นบ่อหลุมขนาดใหญ่ที่ลึกมากๆ และมีบางส่วนเป็นโพรงทะลุเหมือนกับสะพานทอดข้ามระหว่างภูเขาเลยหล่ะ ซึ่งในโพรงแห่งนี้เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติสวยระดับ 5A 

กุ้ยหลิน เมืองสวรรค์บนพื้นพิภพ

tourkrub

 

กุ้ยหลิน ชื่อนี้ถูกนำไปตั้งชื่อสถานที่สวยๆหลายแห่งของไทย แต่ทัวร์ครับรับประกันเลยว่ามาเที่ยวกุ้ยหลินของจริงที่ประเทศจีนกันดีกว่า มาแล้วจะลืมกุ้ยหลินไทยไปเลยล่ะค่ะ ซึ่งลูกทัวร์ที่มากับทัวร์ครับส่วนมากชื่นชอบการล่องแพไม้ไผ่ ซึ่งคนทั่วไปต้องต่อแถวจองคิวกันเยอะสุดๆ แต่มากับทัวร์ครับก็หายห่วงจอดรถปุ้บลงเรือปั้บ ล่องเรือแพกินบรรยากาศกันไปเพลินๆซัก 2 ชม. เพลินจนบางคนหลับท่ามกลางธรรมชาติเลยล่ะค่าา 

ป่าหินแห่งคุนหมิง วังวนแห่งใต้ทะเล

tourkrub

 

อุทยานป่าหิน คุนหมิง ได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก (อีกแล้วจ้า >< ) ภูเขาหินปูนสูงๆต่ำๆทอดตัวยาวเหยียดออกไปแห่งนี้ มียอดหินหลายพันยอด ป่าหินแห่งนี้มีหินรูปทรงแปลกตาที่สวยงามอยู่มากมาย ป่าหินคุนหมิงนับเป็นพิพิธภัณฑ์ของป่าหินทั่วโลก ซึ่งมีคุณค่ามาก โดยทางทัวร์ก็จะมีรถให้นักท่องเที่ยวได้นั่งชมป่าหิน ที่นั่งรถนั้นก็เพราะว่าที่นี่มีซอกซอยเยอะมาก ทางแยกหลายร้อยทาง ถ้าไม่นั่งรถต้องใช้เวลาครึ่งค่อนวันกว่าจะเดินครบ เพราะป่าหินที่เปิดให้ชมมีเนื้อที่ประมาณ 12 ตารางกิโลเมตรเชียวละ 

 

นี่แค่สถานที่ท่องเที่ยวในจีนบางส่วนเท่านั้น เพราะในแต่ละแพ็คเกจทัวร์ประเทศจีนก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆอีกมากมายให้ได้ไปเยือน บอกได้เลยว่าไปรอบสองรอบสามก็ยังเที่ยวไม่ครบ ส่วนใหญ่แล้วสถานที่ท่องเที่ยวของจีนที่ได้รับคุณภาพระดับ 5A นั้นจะเป็นสถานที่เที่ยวแนวธรรมชาติแบบ 90%  ต้องมีการเดินทางที่ค่อนข้างลำบาก ขึ้นเขาลงห้วย บางสถานที่หารถประจำทางลำบาก แต่ถ้าไปเที่ยวกับทัวร์ก็ตัดการเดินทางไปได้เลย ซื้อแพ็คเกจมาแน่นอนว่าในแพ็คมีรถบัสรับส่งอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วงเรื่องการเดินทาง และไกด์ที่ชำนาญพื้นที่นำทางตลอดการท่องเที่ยว  

 

ทัวร์ครับ.คอม ยังมีแพ็คเกจออกมาให้เราได้ไปเที่ยวจีนกันได้ทั้งปี แถมมีเส้นทางที่หลากหลาย อยากไปไหนบอกเลย จะไปแบบจอยกรุ๊ปหรือเหมาทัวร์ไปกับแก็งค์เพื่อน ทัวร์ครับ.คอมก็จัดให้ได้ เพื่อให้ทุกคนเที่ยวจีนกันได้อย่างจุใจกับราคาสุดคุ้ม เริ่มต้นเพียง 10,777 ฿


ดูแพ็คเกจทัวร์จีนได้ที่ https://tourkrub.co/ทัวร์จีน  
 

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai