Skip to main content

UDONTHANI ไปอุดรธานี 3 วัน 2 คืน ทําอะไรได้บ้าง

652

UDONTHANI ไปอุดรธานี

 

3 วัน 2 คืน อาจะไม่ใช่เวลาที่มากมายนัก หากเราจะได้เข้าไปสัมผัสกับจังหวัดอุดรธานี ที่มีชื่อเสียงในเรื่องแหล่งโบราณคดีบ้านเชียง ประวัติศาสตร์ และธรรมชาติ แต่เราจะพาไปดูอีกแง่มุมหนึ่งในปัจจุบัน ที่อุดรธานีถูกวางให้เป็นศูนย์กลาง หรือประตูของอีสาน ที่จะเชื่อมโยงจังหวัดทางภาคอีสานของไทย และยิ่งสายการบิน AirAsia เปิดเส้นทางใหม่ ที่สามารถเดินทางจากเชียงใหม่ ไปอุดรธานีได้ทันที ด้วยเวลาเพียงชั่วโมงเศษๆ ก็ทำให้เราอยากจะกลับมาซ้ำอีกครั้ง มาดูกันว่าในครั้งนี้เราจะพาไปเที่ยวที่ไหนบ้าง…

#AirAsia  #Thailand  #UdonThani

#travel3sixty  #HIPThailand  #CanonEOSM100

ไปล่องเรือดูทะเลบัวแดง

                บัวแดงอมชมพูลอยสุดลูกหูลูกตา เป็นภาพที่ไม่เคยเห็นมาก่อน เรามักจะเห็นภาพถ่าย ตามป้ายประชาสัมพันธ์ของ ททท. ถึงสถานที่แห่งนี้ แต่พอได้เห็นเองกับตาจริงๆ ขอบอกว่าภูมิใจกับจังหวัดนี้จริงๆ ที่มีของดีแบบนี้ สำหรับใครที่ต้องการมาอาจจะต้องเช็คฤดูกาลกันนิดนึง เพราะบัวแดงนั้นจะบานช่วงฤดูหนาว ประมาณเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคม และช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ 06:00 - 11:00 น. ถ้าโดนแดด บัวก็จะหุบ ไปเช้าเท่าไหร่ยิ่งดี เพราะต้องไปจองเรือกันก่อนด้วย เดินทางไม่ใกล้ไม่ไกลจากตัวเมือง ไปที่บึงหนองหาน อำเภอกุมภวาปี

 

UDONTHANI อุดรธานี

 

UDONTHANI อุดรธานี

 

UDONTHANI อุดรธานี

ไปไหว้ศาลเจ้าปู่ - ย่า

                เป็นโชคดีของเราที่ไปตรงกับช่วงเทศกาลตรุษจีน คึกคักเป็นพิเศษ ศาลเจ้าปู่ - ย่า นั้นอยู่ในตัวเมืองของอุดรธานี หลังสถานีรถไฟใกล้ตลาดหนองบัว ถนนนิตโย นอกจากภายนอกจะกว้างขวางใหญ่โตและวิจิตรงดงามแล้ว ภายในศาลเป็นที่เก็บรักษารูปปั้นมังกรยาวกว่า 90 เมตร นอกจากนี้นักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ยังนิยมเข้ามาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของตนเองอีกด้วย

 

UDONTHANI อุดรธานี

 

UDONTHANI อุดรธานี

ไปเซลฟี่กับเป็ดเหลืองยักษ์

                อ่านไม่ผิดค่ะ เป็นเป็ดเหลืองยักษ์จริงๆ อยู่ในสวนสาธารณะหนองประจักษ์ เขตเทศบาลเมืองอุดรธานี ที่เราต้องขอปรบมือให้กับไอเดียของจังหวัดที่จัดทำแลนด์มาร์คนี้ขึ้นมา เราไปช่วงเย็นนอกจากจะได้เห็นเป็ดยักษ์แล้ว เรายังเห็นคนในพื้นที่มาออกกำลังกายรอบๆ หนองประจักษ์ ทั้งวิ่งและปั่นจักรยาน ดูเป็นภาพที่น่ารักและเป็นระเบียบเรียบร้อย

 

UDONTHANI อุดรธานี

 

UDONTHANI อุดรธานี

ไปดูวิวแม่น้ำโขงที่วัดผาตากเสื้อ

                จะขอออกจากอุดรธานีไปจังหวัดที่ติดกันอย่าง อ.สังคม จ.หนองคายกันบ้าง สถานที่แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเส้นทาง

ในฝัน Dream Destination จาก ททท. ด้วยจุดที่ตั้งที่อยู่บนผาสูง จึงทำให้เห็นวิวแบบพาโนราม่าของแม่น้ำโขง (มองลงมาคล้ายพญานาค) และฝั่งประเทศเพื่อนบ้านอย่างลาวที่สวยงาม สำหรับใครที่ชื่นชอบความหวาดเสียว อย่าลืมเดินบน Skywalk กระจกใส (ที่จำกัดคราวละ 20 คน)

 

UDONTHANI อุดรธานี

 

UDONTHANI อุดรธานี

 

ทริปนี้เราไม่พลาดที่จะข้ามไปเที่ยวฝั่งลาวอย่างนครหลวงเวียงจันทร์ เพียงข้ามสะพานมิตรภาพไทย - ลาว จาก จ.หนองคาย สำหรับใครมีเวลาน้อยแค่หนึ่งวันแบบเรา ก็สามารถเก็บสถานที่สำคัญๆ ได้เช่นกัน แต่ถ้ามีเวลา แนะนำให้นอนค้างซักคืน หรือนั่งรถต่อไปวังเวียงก็ดีนะ!!! แล้วอยู่นครหลวงเวียงจันทร์ ไปไหนได้บ้างนะ...

 

UDONTHANI อุดรธานี

ไปประตูชัย

                ถ้าไม่มีรูปที่ประตูชัย หรือประตูไซ ก็คงเหมือนมาไม่ถึงนครหลวงเวียงจันทร์ สิ่งก่อสร้างนี้ถูกสร้างราวปี 1957 เป็นอนุสรณ์ระลึกถึงวีรชนในการประกาศเอกราชจากประเทศฝรั่งเศส แรงบันดาลใจนั้นมาจาก Arc de Triomphe ประตูชัยแห่งปารีส แต่ผสมผสานศิลปะของลาว อย่างรูปปั้นสัตว์ในวรรณคดีมาตกแต่ง สำหรับใครที่อยากขึ้นไปชมวิวเวียงจันทร์ เขาก็ให้ขึ้นได้นะ เสียค่าธรรมเนียมแลกกับการเดินขึ้นบันไดประมาณ 5 ชั้น เล่นเอาเหงื่อตก ขาอ่อนเลยทีเดียว

 

UDONTHANI อุดรธานี

 

UDONTHANI อุดรธานี

มุมจากด้านบนของประตูชัย เห็นวิวนครหลวงเวียงจันทร์

 

UDONTHANI อุดรธานี

ไปไหว้พระธาตุหลวง

                สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองนครหลวงเวียงจันทร์ ใหญ่โต สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบลาว โดดเด่นด้วยสถูปเจดีย์สีทองอร่ามเป็นศูนย์กลาง ถูกสร้างโดยสมเด็จพระเจ้าอภัยพุทธบวร ไชยเชษฐาธิราช ในปี ค.ศ. 1566 และถูกบูรณะมาตามกาลเวลา บริเวณรอบๆ กำแพง จะมีรูปปั้น และเครื่องปั้นดินเผาเก่าแก่ให้เดินดูอีกด้วย

 

UDONTHANI อุดรธานี

ไปขอพรที่วัดศรีเมือง

                เป็นอีกหนึ่งวัดที่น่าสนใจของนครหลวงเวียงจันทร์ เป็นวัดเก่าแก่ที่ถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมลาว - ไทย นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของศาลหลักเมืองอีกด้วย คนนิยมมาขอพรกัน เพราะนักแสวงโชคยกให้เป็นวัดแห่งโชคลาภนั่นเอง (ห้ามมาขอเรื่องความรัก ไกด์บอกมา)

 

UDONTHANI อุดรธานี

 

UDONTHANI อุดรธานี

กระทงบายศรีดอกไม้บูชาพระที่วัดศรีเมือง

 

UDONTHANI อุดรธานี

ไปนั่งชิคที่โจมา

                โจมา เบเกอรี่ คาเฟ่ เป็นร้านกาแฟที่ขึ้นชื่อของนครหลวงเวียงจันทร์ (เขาว่ามาอย่างนี้) เราก็ต้องแวะหน่อยตามคำบอกเล่า แต่ละสาขาก็จะมีการตกแต่งที่เรียบง่าย นักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่เข้ามาเยอะพอสมควร เมนูก็เยอะทั้งกาแฟและขนมสไตล์ฝรั่งเศส ขอให้แวะมาถ้าคุณชื่นชอบกาแฟ เพราะมาที่ลาวไม่เจอ Starbucks แน่นอน

 

UDONTHANI อุดรธานี

 

UDONTHANI อุดรธานี

 

UDONTHANI อุดรธานี

ไปช้อปปิ้งที่ Duty Free

                และแน่นอนว่านี่เป็นการไปเที่ยวลาวแบบไปเช้าเย็นกลับ เรื่องช้อปปิ้งจึงเป็นเรื่องสำคัญ ขากลับไปอุดรธานีจะต้องผ่านด่านที่หนองคาย ซึ่งใกล้ๆ กันนั้นก็จะมีร้านขายของปลอดภาษีหรือ Duty Free ให้นักท่องเที่ยวได้ช้อปปิ้งกันอย่างสนุกสนาน (ที่นิยมคือแอลกอฮอล์ จำกัดจำนวนลิตรนะจ๊ะ เช็คให้ดี) ส่วนของอื่นๆ ก็ตาดีได้ตาร้ายเสีย ขอให้ดูกันดีๆ แล้วจะหาว่าไม่เตือน

 

UDONTHANI อุดรธานี

 

UDONTHANI อุดรธานี

 

                นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เรากล่าวมาทั้งหมดแล้ว อุดรธานียังมีอาหารที่ทำให้เราไม่ผิดหวังในรสชาติ และตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้กิน ทั้งอาหารอีสานดั้งเดิม แหนมเหนือง หรือขนมแปลกๆ ที่เราได้กินตลอดทริป คอยเพิ่มพลังงานให้เรามีแรงเที่ยว เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ข้อมูลเพิ่มเติมเที่ยวบิน

ขาไป : เชียงใหม่ - อุดรธานี เวลา 15:50 - 17:10 น.

ขากลับ : อุดรธานี - เชียงใหม่ เวลา 14:00 -15:20 น.

ทางไปจอง www.airasia.com

 

ที่พักในอุดรธานี

แนะนำ Brown House Hotel สไตล์บูติค อีสานประยุกต์

 

UDONTHANI อุดรธานี

 

UDONTHANI อุดรธานี
 

UDONTHANI อุดรธานี

 

อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายภาพ EOS M100 Kit (EF-M15-45 IS STM) 

ตัวเล็ก น้ำหนักเบา โฟกัสไว ต่อ Wifi ได้ ไฟล์สวยแม้แสงน้อย

รายละเอียดเพิ่มเติม EOS M100

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai