Skip to main content

บันทึกพวงรักเร่ 3 : ยางแตกกันกลางกรุง

42
puang3.2

บันทึกพวงรักเร่ 3

ยางแตกกันกลางกรุง


รับพี่เบ๊นซ์เสร็จก็เดินทางกันต่อมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ใกล้มื้อเที่ยงพอดี เราเลยแวะร้านอาหารปลาชื่อดังแห่งเมืองชัยนาท นั่นคือร้านอาหารกินปลา มโนรมย์ของข้าพเจ้าเอง หลังกินข้าวกินปลากันเสร็จพร้อมได้รับอุปการะจากบุพการีไม่คิดสตางค์ รับพงรับพรกันเสร็จ ถ่ายรูปกันเป็นพิธี ก็มุ่งเดินทางกันต่อเข้ากรุงเทพฯ

puang3.3

 

puang3.7

 

puang3.4

 

puang3.5

 

เราถึงที่พักแถวๆ ลาดพร้าวกันบ่ายนิดๆ ชาวคณะสกลนครมีต่ายกับยั๊วะที่จะเล่นคู่กัน ส่วนวิชามีออเต้มือเพอร์คัสชั่นจะมาร่วมเล่นด้วยตลอดทัวร์นี้ ซึ่งเกิดมาก็ไม่เคยเล่นด้วยกันมาก่อน จึงคิดว่าซ้อมกันหน่อยน่าจะดี ช่วงบ่ายนี้เราเลยซ้อมกันหน่อย

 

ในกรุงเทพฯ พวกเราซึ่งไม่ชำนาญเส้นทางฝากความหวังไว้ที่ชัวร์ ชัวร์ก็รับความหวังนั้นไว้แล้วบอกว่า “ผมก็ไม่ค่อยรู้ทาง พวกพี่ต้องบอกหน่อยนะ” สบายใจกันล่ะทีนี้ เราจึงเผื่อเวลาไว้ รีบออกเดินทางกันตั้งแต่บ่าย 3 เถอะ เดี๋ยวรถจะติดอีกในกรุงเทพฯ งานจัดที่ Jam Factory มันคือตรงไหนกันวะ จากลาดพร้าวเราต้องเข้าเมืองข้ามแม่น้ำเจ้าพระยากัน

 

เมื่อเริ่มเดินทาง ชัวร์ของเราก็เริ่มโชว์ลีลาการขับรถให้ทุกคนได้ประจักษ์ ตำแหน่งการนั่งของเราหลังจากของอยู่ในรถเพิ่มขึ้น แถวรองสุดท้ายก็จะเป็น ยั๊วะ, อ้น, ชา แถวหน้าเป็น พี่เบ๊นซ์, ต่าย ส่วนออเต้นั่งคู่คนขับ แล้วหลังจากนี้ก็จะเป็นคู่ขวัญกันไปตลอด ตลอดทางพวกเราต้องเอ่ย คำว่า “เบาๆ ชัวร์ เบาหน่อย” เป็นระยะๆ นี่แค่วันแรกนะเนี่ย อีกเดือนนึงจะยังไงวะ เปลี่ยนคันทันไหม

 

ในระหว่างที่ต่างคนต่างเปิด Google Map หาเส้นทางไปไอ้แจมอะไรนี่ ก็ได้พิสูจน์กันว่ามือถือใคร เครือข่ายไหนเที่ยงตรงสุด รถตู้ของเราไต่ไปบนถนนกรุงเทพฯ ออกจากทางด่วนที่ไม่ค่อยด่วนเท่าไหร่ ความบรรลัยไส้ก็เกิดขึ้น ชัวร์เอ่ยออกมา “รถยางแตกน่ะพี่” ตะโกน “ชิบหายละ” กันแทบจะพร้อมเพรียง ชัวร์หลบรถไปจอดข้างทาง ทำไงล่ะทีนี้ รถก็เยอะด้วย กรุงเทพฯ ตอนเย็นๆ

puang3.6

 

ชัวร์โทรหาใครต่อใครก็ไม่รู้เยอะแยะ ก่อนจะลงมาช่วยกันเปลี่ยนล้อ เอายางอะไหล่ออกมา แก้ปัญหาเฉพาะหน้ากัน ไอ้ชัวร์ก็ไม่เคยเปลี่ยนยางคันนี้ แม่รงแม่แรงอยู่ไหนก็ไม่รู้ ผลัดกันลงไปหมุนแม่แรงขันนู่นขันนี่ เสียเวลากันตรงนี้ไปเกินครึ่งชั่วโมง สภาพที่อาบน้ำแต่งตัวหล่อรอเล่นดนตรี ตอนนี้มือไม้ดำเป็นกุลีกันไปหมด รถเคลื่อนตัวออกไปได้เวลาก็กระชั้นเข้ามา ละชิบหายไอ้แจมนี่มันอยู่ตรงไหน เปิดแม็ปขึ้นมาอีกครั้ง GPS ของ ผม ออเต้ พี่เบ๊นซ์บอกตำแหน่งกันคนล่ะทิศล่ะทาง ของออเต้เชื่อได้สุดอยู่แถวเยาวราช ของพี่เบ๊นซ์เพิ่งลงสะพาน ส่วนของผมบอกตำแหน่งว่ารถเราอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วยห่าอะไรไม่ได้เลยปิดไปซะ

puang3.8

 

puang3.9

 

สุดท้ายก็ถูลู่ถูกังกว่าจะหางานกันเจอ ปรากฏว่าต้องจอดรถไว้อีกที่แล้วเดินแบกของกันเข้าไปที่งาน ทุกอย่างทันท่วงที พวกเราเล่นกันตามคิว อ้นก่อนและวิชาซึ่งวันนี้ยังเล่นคนเดียว ก่อนปิดท้ายด้วยต่ายและยั๊วะ ซึ่งเล่นๆ ไปสักพักเสียงก็หาย แต่ก็จบโชว์ไปได้ด้วยดี แต่ความตื่นเต้นจากการเดินทางนี่ยังไม่หาย แล้วยิ่งมาคิดต่อว่าต้องไปกับไอ้ห่าชัวร์อีกร่วม 30 วันนี่มันจะเป็นสิ่งที่ดีขนาดไหนกันนะ

puang3.10

 

อีกวันเรามีเล่นกันที่ Playyard ลาดพร้าว ไว้มาติดตามกัน


เรื่อง / ภาพ  Cha Harmo

www.facebook.com/chorhormor

https://www.instagram.com/chaharmo/

 

Profile picture for user Harmonic22@gmail.com

Wicha Teddaroon

เป็นคนขี้เกียจที่ชอบทำอะไรหลายๆอย่าง ถึงไม่ค่อยดีสักอย่าง แต่ก็มีความสุขดี

https://www.facebook.com/chorhormor