SEPTEMBER 2017 OUT NOW!!
SECTION A
SECTION B
HOME
MAGAZINE
 
 
HIP STYLE
2017
COVER STORY
PAI JAZZ & BLUES FEST 2017
เมื่อ HIP พาดนตรีแจ๊ซซ์และบลูส์ไปเยือน ‘ปาย’

  เมื่อ HIP พาดนตรีแจ๊ซซ์และบลูส์ไปเยือน ‘ปาย’

   เรื่อง : HIP Team

         21 – 23 กรกฎาคม เป็นวันที่ HIP Magazine ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานแม่ฮ่องสอน จะจัดงาน Pai Jazz & Blues Fest 2017 ขึ้นที่อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
    อธิบายกันแบบว่องไวก็ต้องบอกว่า นี่คืองานดนตรีที่จัดขึ้นเพราะเราอยากนำดนตรีดีๆ มายังเมืองที่อบอุ่นและมีเสน่ห์อย่างปาย รวมทั้งอยากให้ผู้คนได้สัมผัสเสน่ห์ในหน้าฝนของปาย ผ่านกิจกรรมดนตรี ที่จะจัดขึ้นตามร้านอาหาร ร้านกาแฟ และบาร์ต่างๆ ที่อยู่ภายในตัวเมือง โดยมีศิลปินผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันขึ้นแสดงตามสถานที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่องทุกวัน ตลอดทั้ง 3 วันของการจัดงาน ตั้งแต่บ่ายๆ ไปจนถึงยามค่ำคืน

        เรื่องดนตรีนั้นก็อย่างที่บอกไว้ในชื่องานว่าเป็นแจ๊ซซ์กับบลูส์ โดยที่แน่นอนว่าในดนตรีทั้ง 2 แบบนั้นก็จะมีรูปแบบที่หลากหลายแตกต่างกันไปตามแต่ละศิลปิน และเพื่อให้คุณผู้อ่านได้รู้ว่าเราจะไปเล่นกันที่ไหน และใครบ้างที่จะมาปรากฏตัวในงานนี้ ต่อจากนี้ไปคือสถานที่จัดงานและศิลปินที่จะมาร่วมงานกับเรา พร้อมคำนิยามเพื่อให้เห็นภาพได้ชัดเจนยิ่งขึ้นและถ้าอ่านจบแล้วถูกใจ คุณกับเรามีนัดกันที่ปายแล้วล่ะ!


                                     ARTISTS

    การจะตัดสินใจเลือกศิลปินที่จะมาถ่ายทอดเพลงแจ๊ซซ์และบลูส์ในงาน Pai Jazz & Blues Fest 2017 เป็นโจทย์ที่ไม่ง่ายเลย เพราะนอกจากจะต้องตรงตามคอนเส็ปท์ของงานแล้ว ยังต้องมั่นใจด้วยว่าพวกเขาเหล่านี้จะนำดนตรีดีๆ มาให้คนที่ชื่นชอบดนตรีได้สัมผัสจริงๆ และนี่คือบรรดาศิลปินที่จะมาร่วมงานกับเรา ซึ่งนอกจากจะมีความหลากหลายแล้ว แต่ละรายยังมากความสามารถ และพร้อมแล้วที่จะนำความสนุกมามอบให้กับผู้มาร่วมงานทุกๆ คน


ANDY MARTIN

    Andy Martin เป็นศิลปินบลูส์ชาวอังกฤษ ที่ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เขามีชื่อเสียงจากการเคยเป็นสมาชิกในวงดนตรีบลูส์0kdอังกฤษหลายๆ วง ไม่ว่าจะเป็น Mojo Hand, Downbound Train, The Original Kingsnakes, Skip Allan Band และ Baton Rouge รวมทั้งเคยมีโอกาสทัวร์คอนเสิร์ตร่วมกับศิลปินบลูส์ที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิเช่น John Hammond Jr., John Lee Hooker, Isiah Ross, Champion Jack Dupree, Lazy Lester เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีเครดิตจากการทำงานเบื้องหลังในสตูดิโอ ทั้งการเล่นกีตาร์และร้องแบ็คอัพให้กับศิลปินอีกหลายราย


BANGLUMPOO BLUES COMPANY

         หากคุณเป็นคนชื่นชอบเพลงบลูส์ และกำลังมองหาสถานที่ที่มีดนตรีบลูส์ดีๆ ให้ฟังในกรุงเทพมหานคร  สถานที่หนึ่งที่เราเชื่อว่าจะมีคนให้คำแนะนำกับคุณอย่างแน่นอน คือการไปที่ร้าน Adhere 13th Blues Bar บนถนนสามเสน ซึ่งจะตามมาด้วยคำแนะนำต่อมา อย่าง “หาโอกาสไปฟัง Banglumpoo Blues Company เล่นให้ได้ซักครั้ง” และถ้าคุณทำได้ตามคำแนะนำ คุณอาจจะพบตัวเองกลายเป็นขาประจำของร้านนี้ไปแล้วก็ได้ เพราะ Banglumpoo Blues Company เขาเล่นกันได้จัดจ้านและสนุกสุดมันดีเหลือเกิน


DOGGY    ถึงอายุอานามของวง Doggy อาจจะยังไม่ยาวนานหลายปีมากเท่าไหร่ (พวกเขาก่อตั้งวงกันในปี 2014) แต่ถ้าหากพิจารณาจากเสียงตอบรับและคำชื่นชมที่พวกเขาได้รับ เมื่อครั้งที่ยังบรรเลงดนตรีอยู่ในแวดวงดนตรีกลางคืนในจังหวัดเชียงใหม่ ก็คงไม่มีใครปฏิเสธว่านี่คือวงดนตรีที่เรื่องฝีมือก็ถือว่าร้ายกาจ แถมยังเล่นกันได้สนุกสนานและมีเสน่ห์เอามากๆ จนโด่งดังถึงขั้นที่มีคนว่าจ้างให้ไปเดินสายทัวร์ที่ประเทศจีน รวมถึงอีกหลายๆ ที่ในแถบเพื่อนบ้านของบ้านเราด้วย เรียกว่าถ้าพวกเขาฝีมือไม่เก่งจริง รับรองว่าไม่เป็นที่กล่าวขวัญมาจนถึงทุกวันนี้แน่ๆ


CLAIRE KELLY    Claire Kelly อาจจะไม่ได้อยู่ที่บ้านพักในอำเภอปายบ่อยนัก เพราะนักร้องสาวชาวอังกฤษผู้นี้มักจะมีงานที่ต้องเดินทางไปร้องเพลงตามสถานที่ต่างๆ อยู่เสมอ โดยสถานที่ที่เธอไปขับกล่อมผู้คนด้วยเสียงเพลงนั้นก็มีตั้งแต่ร้านในอำเภอปาย ขยับขยายมาถึงเชียงใหม่ ก่อนจะต่อเนื่องไปสู่กรุงเทพมหานคร ข้ามไปในดินแดนของเพื่อนบ้านอย่างกัวลาลัมเปอร์ ไปจนถึงแผ่นดินอังกฤษบ้านเกิด ซึ่งถ้าดูจากความสามารถในการร้องเพลงได้หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่แจ็ซซ์ บลูส์ ไปจนถึงฟังค์และเรกเก้แล้ว ก็ไม่น่าแปลกใจที่ศิลปินมากมายต่างก็อยากชักชวนเธอไปร่วมงานด้วย


RHYTHM BROTHERS    วง Rhythm Brothers ที่ประกอบด้วย คิม - ปริย เพิ่มพัฒนากุล (ร้องนำ), เปา - นิชฌาณ สิริกุลพิบูรณ์ (คีย์บอร์ด), หลุย - กานต์ เศรษฐกร (เบส) และ กิ๊ฟ - รักษิต โหรภวานนท์ (กลอง) เป็นวงดนตรีที่โลดแล่นอยู่ในวงการอีเวนต์ในจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียงมานานหลายปี พวกเขารับเล่นดนตรีหลากหลายแนว ทั้งเพลงไทย เพลงสากลในแนว Soul, R&B, Pop Rock ไปจนถึงดนตรี Afro - Cuban (Salsa) โดยสิ่งที่ทำให้สมาชิกทุกคนซึ่งต่างก็มีรสนิยมทางดนตรีที่หลากหลายได้มาพบและรวมตัวกันคือดนตรี Jazz


FOXY

    Foxy ก่อตั้งวงในปี 2558 โดยมีที่มาจากความต้องการที่จะทำเพลงที่แตกต่างจากดนตรีที่พวกเขาเคยเล่นอยู่เป็นประจำ พวกเขาให้คำอธิบายว่าดนตรีของวงเป็น  Alternative Rock ผสมกับ Fusion Jazz ที่มีแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนที่อ่าน เกมที่เล่น และแนวเพลงที่สมาชิกแต่ละคนชื่นชอบ กับเลือกที่จะทำเป็นเพลงบรรเลง เพราะสามารถแสดงออกทางจินตนาการได้อย่างอิสระ จนได้ออกมาเป็นงานดนตรีที่มีความหลากหลายทางอารมณ์ ซึ่งการมีชื่อเข้าชิงรางวัลใหญ่ของวงการดนตรีไทยอย่าง สีสัน  อะวอร์ดส์ และ คมชัดลึก อวอร์ด ถือเป็นสิ่งที่ยืนยันถึงคุณภาพงานของพวกเขาได้เป็นอย่างดี


MAI ANUPOL & HIS FRIENDS    ถ้าหากเอ่ยปากถามคนในแวดวงดนตรีของเชียงใหม่ ว่ามือกีตาร์ที่มีฝีมือเฉียบขาดน่าติดตามนั้นมีใครกันบ้าง เรามั่นใจว่าชื่อหนึ่งที่จะถูกเอ่ยถึงนั้นต้องมี ใหม่ – อนุพล เวียงทอง รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน เพราะตลอดหลายปีที่ชายหนุ่มผู้นี้โลดแล่นอยู่ในวงการดนตรี ไม่ว่าจะเป็นเวทีประกวด มาจนถึงการเล่นตามสถานบันเทิงหลายๆ แห่ง หรือการขึ้นเวทีในงานต่างๆ มากมาย เขาได้แสดงฝีมือให้เป็นที่ประจักษ์แล้วว่า เป็นหนึ่งในมือกีตาร์ของเชียงใหม่ ที่เห็นชื่อแล้วก็วางใจได้เลยว่าจะไม่ผิดหวัง เมื่อได้ฟังเขาบรรเลงดนตรี


MIKE SRIVIENGPING    เนื้อหาของเพลงที่ถ่ายทอดราวกับบทกวี, ว่าด้วยเรื่องราวชีวิตที่เต็มไปด้วยการเปรียบเปรยเเละอุปมาอุปไมย ล้อไปกับธรรมชาติรายล้อมตัว กับดนตรีที่มีพื้นฐานเป็นอะคูสติก ซึ่งผสมผสานการเล่นเเบบ Fingerstyle เเละ Percussive บวกกับซาวด์ดนตรีจากอุปกรณ์เสียงต่างๆ ที่นำมาใช้เสริมสร้างสีสันและความน่าสนใจ คือคำอธิบายเกี่ยวกับผลงานของ ไมค์ ศรีเวียงพิงค์ ศิลปินจากสันกำแพง ผู้นำบทเพลงของตัวเอง ที่มีทั้งเพลงบรรเลงและเพลงร้องภาษาไทยเเละภาษาอังกฤษไปพบกับผู้ฟังมาแล้วในหลากหลายเวทีทั่วประเทศ


PAPAPAO

    PaPaPao เกิดจากการรวมตัวกันของนักแสวงหาทางดนตรี 3 คน ซึ่งประกอบด้วย เอ - ทรงวุฒิ ชัยอานนท์ (กลอง) เปา - จิรัฏฐ์ สิงห์จันทร์ (กีตาร์) และมุ้งมิ้ง - จันทน์กะพ้อ ภู่ไพโรจน์ (เบส/ร้อง) กับความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์ดนตรีแบบที่ตัวเองอยากฟังขึ้นมา เพื่อแบ่งปันให้คนที่ชอบอะไรคล้ายๆ กัน ได้สัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกับพวกเขาผ่านทางเสียงดนตรีที่ไม่ต้องการจำแนกแนวเพลง เพราะพวกเขาเชื่อว่า ถึงบางคนจะไม่รู้้ว่าเพลงที่พวกเขาเล่นนั้นเป็นแนวอะไร แต่เมื่อได้ฟังแล้ว ก็สามารถจะ ‘รู้สึก’ กับเสียงเพลงด้วยกันได้อย่างแน่นอน


TUK WATCHARA CHAROENPORN    ‘จิมี่ เฮนดริกซ์ แห่งลุ่มน้ำปิง’ คือคำที่พญาอินทรีแห่งสวนทูนอิน ’รงค์ วงษ์สวรรค์ มอบให้เพื่ออธิบายให้เห็นภาพ สำหรับใครก็ตามที่อยากรู้ว่า ฝีมือการเล่นกีตาร์ของ ตุ๊ก – วัชระ เจริญพร นั้นเป็นอย่างไร และต่อให้ไม่มีคำนิยมจากนักเขียนผู้ยิ่งใหญ่ท่านนี้ คนที่ชื่นชอบดนตรี โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับฝีมือการเล่นกีตาร์ของบรรดามือกีตาร์แล้ว ต่างรู้ดีว่า ตุ๊ก ที่หลายคนจดจำเขาในชื่อ ตุ๊ก บราสเซอรี่ นั้น คือมือกีตาร์ที่มีฝีไม้ลายมือเฉียบขาดและเล่นสดได้เร้าใจผู้ชมมากแค่ไหน รวมทั้งร้านบราสเซอรี่ที่เขาเคยเป็นเจ้าของนั้น ก็เป็นสถานที่ที่คนรักดนตรีไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมเยือนหากได้มาเชียงใหม่


JUI JAZZ    จุ๋ย จุ๋ยส์ – สุทธิพงศ์ สุทินรัมย์ อธิบายถึงตัวเขาเองว่าเป็นศิลปินเดี่ยวผู้รักศิลปะ ที่มาพร้อมกับดนตรีวาไรตี้ที่มีทั้งสาระและความบันเทิง หลังจากมีผลงานอีพีสามชุดและอัลบั้มเต็มอีกหนึ่งชุด ปัจจุบันเขาเป็นศิลปินอิสระที่สร้างสรรค์ผลงานและเล่นดนตรีในแบบ One Man Band ด้วยการใช้ Loop Station และเอฟเฟคต่างๆ มาสร้างสีสันใน บวกกับการใช้เสียงต่างๆ อย่างเช่นการตบสายหรือการเคาะกีตาร์ การเป่าปาก การทำ Beat Box มาช่วยให้เพลงที่เขาเล่นคนเดียวนั้นเหมือนมีนักดนตรีหลายคน และมีเอกลักษณ์มากกว่าการเล่นเดี่ยวแบบทั่วไป


POOH WATTANAWAN    เธอรักการร้องเพลงมาตั้งแต่ยังเด็ก เคยได้รางวัลนักร้องดีเด่นในการประกวด Thailand Singing Contest ปี 1988 เคยมีอัลบั้มในชื่อ Shade ในปี 1997 เป็นนักร้องหญิงรุ่นแรกๆที่ร้าน Brown Sugar
 และพอย้ายมาอยู่เชียงใหม่ก็ห่างหายการร้องเพลงไป เพราะทำงานเป็น Interior Designer ตามที่เรียนจบมาและเขียนคอลัมน์ Recipe ใน HIP Magazine แต่ก็ยังร้องเพลงให้กับงานของคนคุ้นเคยบ้างในบางครั้ง


SCBD    ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบแสงสีและเสียงเพลงในยามค่ำคืนที่เชียงใหม่ เราเชื่อว่าคุณจะเคยเจอชื่อของ DJ Scooby Doo หรือ SCBD ตามงานต่างๆ รวมถึงที่วอร์มอัพ คาเฟ่ ที่เขาเปิดเพลงเป็นประจำอยู่ที่นั่นมาแล้วแน่ๆ หรือคุณอาจจะเคยร่วมปาร์ตี้ Gangbang ที่เขาเป็นหนึ่งในสมาชิกของคนจัดปาร์ตี้กลุ่มนี้มาแล้วก็เป็นได้ ถ้าความบันเทิงที่เชียงใหม่คือดีเจที่ไม่เปิดเพลง EDM ตลาดๆ ที่ฟังกันจนเบื่อ นี่คือชื่อที่คุณควรมองหาและตามไปทดลองฟังฝีมือในการคัดเลือกเพลงของเขาดูซักครั้ง


                                   PLACES
    6 สถานที่ต่อจากนี้คือที่ที่เราเชื้อเชิญมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน Pai Jazz & Blues Fest 2017 เพราะทั้งชื่นชอบในบรรยากาศของสถานที่ เดินทางสะดวก และที่สำคัญ ทุกที่อยากจะร่วมนำเสนอดนตรีดีๆ ด้วยกันกับเรา1. PURIPAI CAFE    คาเฟ่บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองแห่งนี้ไม่เพียงแต่จะตั้งอยู่บนทำเลดีอย่างถนนคนเดินปายเท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีทุกอย่างที่คาเฟ่สักแห่งควรมี ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งที่เรียบง่ายแต่ดูดีมีสไตล์, เครื่องดื่มคุณภาพที่มีให้เลือกหลากหลาย, เมนูขนมและของว่างรสชาติดี แถมด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบและผ่อนคลาย เมื่อก้าวเข้ามาในร้านและผ่อนคลายไปกับเครื่องดื่มเย็นๆ หรือขนมอร่อยๆ แล้ว คุณอาจจะพบว่าตัวเองใช้เวลาอยู่ที่นี่นานกว่าที่ตั้งใจเอาไว้แต่แรก
ที่ตั้ง : ถนนชัยสงคราม (ถนนคนเดินปาย) ระหว่างมัสยิดกับสี่แยกปายหนาว
โทรศัพท์ : 090 738 7889
Facebook : Puripai Cafe’


2. THE JAZZ HOUSE    หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับที่นี่ในชื่อเดิมอย่าง Edible Jazz แต่ตอนนี้เขาเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น The Jazz House พร้อมทั้งปรับเปลี่ยนมาเป็นที่พัก (มีห้องพักทั้งแบบ Private และ Dormitory) ซึ่งโดยทำเลแล้วจัดว่าดีงาม เพราะอยู่แทบจะเกือบใจกลางของถนนคนเดินปายเลยทีเดียว แถมยังอยู่ภายใต้บรรยากาศที่เงียบสงบและไม่พลุกพล่านอีกด้วย นอกจากห้องพักแล้วที่นี่ยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการ และถึงจะไม่มีดนตรีให้ฟังกันเหมือนแต่ก่อน แต่ถ้ามีจังหวะดีๆ ที่นี่ก็พร้อมสำหรับการจัดแสดงดนตรีได้ทันที
ที่ตั้ง : จากถนนคนเดิน เลี้ยวเข้าซอยหน้าวัดป่าขาม
โทรศัพท์ : 064 370 0182
Facebook : JAZZ HOUSE pai


3. SPIRIT BAR    ถ้าไม่สังเกตให้ดีๆ คุณอาจไม่รู้ว่าบนถนนคนเดินปายมีร้านเล็กๆ ร้านนี้ซ่อนตัวอยู่ แต่เมื่อเดินผ่านทางเข้าสายเล็กๆ เข้าไป สิ่งที่รอต้อนรับอยู่ภายในคือบ้านหลังย่อมเยาที่พื้นที่ต่างๆ ถูกจัดสรรอย่างลงตัวและมีเอกลักษณ์ นอกจากบรรยากาศของร้านที่โดดเด่นไม่เหมือนใครแล้ว นักดนตรีที่มาโชว์ฝีมือในร้านก็จัดว่าไม่ธรรมดา เพราะแต่ละคนต่างก็หาสไตล์เฉพาะตัวมานำเสนอเพื่อสร้างความประทับใจและเรียกทิปจากผู้ชม ซึ่งทำให้การใช้เวลาอยู่ ณ ที่นี้มีทั้งความสนุกและความแตกต่างที่น่าประทับใจ
ที่ตั้ง : ถนนชัยสงคราม (ถนนคนเดินปาย) จะมีซอยเล็กๆ ข้างร้านปายสวยให้เลี้ยวเข้าไป
โทรศัพท์ : 096 273 0344
Facebook : Spirit Bar


4. KHAOTHA COFFEE    ร้านกาแฟที่อยู่ในย่านชุมชนโพธิ์ร่มรื่นแห่งนี้มีดีอยู่ที่กาแฟ เพราะไม่เพียงจะรสชาติดีเท่านั้น แต่กาแฟของที่นี่ยังมีที่มาจากการสนับสนุนให้เกษตรกรเพาะปลูกกาแฟเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของพวกเขา ขณะที่การตกแต่งร้านก็เป็นการนำสิ่งต่างๆ มาผสมผสานจนออกมาเป็นสไตล์เฉพาะตัว ซึ่งส่งผลให้แม้ตัวร้านจะไม่ได้อยู่ใจกลางเมืองหรือบนถนนคนเดิน แต่ก็มีผู้คนแวะเวียนมาหาเครื่องดื่มเย็นๆ ดับร้อน หรือมาลิ้มลองรสชาติกาแฟที่ ‘เข้าท่า’ สมตามชื่อร้านกันอยู่เสมอ
ที่ตั้ง : ใกล้สวนสาธารณะโพธิ์ร่มรื่น (เข้าซอยข้างสถานีตำรวจ)
โทรศัพท์ : 080 892 1921
Facebook : Khaotha – กาแฟเข้าท่า


5. PAI RIVER CORNER


    Pai River Corner เป็นสถานที่ที่ผู้มาเยือนปายรู้จักกันดี จากการเป็นที่พักระดับคุณภาพและร้านอาหารรสเลิศ ภายใต้ความสวยงามร่มรื่นของสถานที่ที่เต็มไปด้วยสีเขียวของต้นไม้นานาพันธุ์ และอยู่ใกล้ชิดสายน้ำปายที่ให้ความรู้สึกสงบร่มเย็น ถ้าจะมีสถานที่ไหนที่เหมาะกับการพักผ่อนและฟังดนตรีดีๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงามแสนโรแมนติกแล้ว การได้ฟังเพลงบนสนามหญ้าริมแม่น้ำปายของที่นี่ คือความประทับใจที่ดีเยี่ยมจริงๆ
ที่ตั้ง : สุดถนนชัยสงคราม (ถนนคนเดินปาย) ติดกับแม่น้ำปาย
โทรศัพท์ : 053 699 049
Facebook : Pai RiverCorner Resort
 

6. MOJO CAFE PAI     Mojo Cafe มีชื่อเสียงโด่งดังจากความสนุกสนานของดนตรีหลากหลายรูปแบบ และฝีไม้ลายมือของนักดนตรีที่ดีเยี่ยม ซึ่งทำให้ที่นี่กลายเป็นร้านที่คนรักดนตรีจะไม่ยอมพลาดหากมีโอกาสได้แวะมาเยือนเมืองปาย เพราะไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ ความสนุกสนาน และคุณภาพของเสียงดนตรี ล้วนคุุ้มค่ากับการมาใช้เวลาในยามค่ำคืนทั้งสิ้น และด้วยเหตุนี้เอง เราจึงเลือกที่นี่ให้เป็นสถานที่ปิดท้ายของงาน Pai Jazz & Blues Fest 2017 ในทุกค่ำคืน
ที่ตั้ง : ถนนเทศบาล 1 ตรงข้ามร้าน Lemon Thyme Cafe
โทรศัพท์ : 087 177 7455
Facebook : mojo cafe pai: THE MEMORIES
บันทึกความทรงจำ Pai Jazz & Blues Fest 2017
PAI JAZZ & BLUES FEST 2017
เมื่อ HIP พาดนตรีแจ๊ซซ์และบลูส์ไปเยือน ‘ปาย’
PARTY SCENE CHIANGMAI
จัดงานที่ ´เรา´ อยากไป
HOT & NUMB AROUND TOWN
เมื่อ ‘หม่าล่า’ ครองเมือง
GANESHA IN THE ART HOUSE
ร้อยทวารบาล บ้านเทวาลัย
H I P  P A R T N E R S
สำนักงานนิตยสาร  H I P  M a g a z i n e  บริษัท  เชียงใหม่  ฮิพ  แม็กกาซีน  จำกัด
เลขที่  5 / 1  หมู่ 5  ตำบลสุเทพ  อำเภอเมือง  เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์  /  แฟ็กซ์  0 5 3 - 3 2 9 - 4 2 0
hipthailand@windowslive.com  +  hipthailand.cm@gmail.com
H I P   M A G A Z I N E   A N D   E V E N TS   C H I A N G   M A I   ©