SEPTEMBER 2017 OUT NOW!!
SECTION A
SECTION B
HOME
MAGAZINE
 
 
HIP SPECIAL
2017 2016 2015
HIP SPECIAL CNX
EVERYDAY IS HOLIDAY
วันธรรมดา ที่ไม่ธรรมดาEVERYDAY IS HOLIDAY
วันธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา


    ในยุคที่คนรุ่นใหม่ใช้โซเชียลมีเดียในการเสาะแสวงหาร้านดีๆ ที่ไม่จำกัดอยู่แค่ในตัวเมือง จึงทำให้ ถนน เชียงใหม่-สันกำแพง (สายเก่า) กลับมาคึกคักอีกครั้ง จากชุมชนที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในเรื่องศิลปะ หัตถกรรมท้องถิ่น กลายเป็นชุมชนที่หนุ่มสาวรุ่นใหม่ที่รักชีวิตแบบเรียบง่ายและรักงานศิลปะ หันมาร่วมมือกันเพื่อพัฒนาชุมชนอย่างยั่งยืนและเป็นที่รู้จักในวงกว้าง เดือนนี้ฮิพขอนำเสนอสถานที่ในจังหวัดเชียงใหม่ ที่จะทำให้รู้ว่าความสุขนั้นอยู่ไม่ไกลจากตัวเรา


Meena Rice Based Cuisine
  
 
    ‘มีนา’ ร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์พิเศษเฉพาะตัว ที่ใครได้ไปครั้งหนึ่งแล้วก็จะต้องเทใจกลับไปอีกหลายๆ ครั้ง จนอยากจะบอกต่อ ร้านตั้งอยู่ในซอยก่อนถึงบ้านศิลาดล (เชียงใหม่ เรือนแพ 1) เมื่อขับรถเข้าไป เราจะสัมผัสได้ถึงความน่ารักระหว่างทาง ตัวร้านแวดล้อมอยู่กับบ้านเรือนไทยโบราณ ทุ่งนาและต้นไม้ร่มรื่นให้ความรู้สึกสบายตาระหว่างรับประทานอาหาร เลือกใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาจากท้องถิ่น ผัก ผลไม้ ดอกไม้ ธัญพืช นำมาประยุกต์เป็นอาหาร แต่งจานก็สวย ทานก็ได้ เหมาะกับทุกเพศทุกวัย และที่สำคัญคือข้าว พระเอกหลักของร้าน ซึ่งมีหลากหลายสี ชูคุณประโยชน์ของข้าวที่แตกต่างกันไป คนที่ไปนอกจากจะได้ความอร่อยกลับบ้านยังได้ความรู้อีกด้วย
FACEBOOK : Meena rice based cuisine
OPEN : 10:00-17:00 น. (ปิดทุกวันพุธ)


Chiang Mai Rice Life
  

    ไม่ไกลจากมีนา ขับรถเข้าไปอีกนิดจนเจอโรงเรียนบ้านมอญ จะเป็นทางเข้าของ ‘เชียงใหม่ ไรซ์ ไลฟ์’ ร้านกาแฟน่ารักๆ ที่ห้อมล้อมด้วยทุ่งนา มาที่นี่ถ้าหากใครสนใจเกี่ยวกับเรื่องข้าว เขาก็ให้ความรู้ตั้งแต่เริ่มต้น เริ่มจากการเลือกพันธุ์ข้าว การเพาะปลูก ดำนา เกี่ยวข้าว สีข้าว ออกแบบผลิตภัณฑ์ และจัดจำหน่าย และส่วนหนึ่งของข้าวที่นี่ก็วางขายอยู่ในร้านให้ลูกค้าได้ซื้อกลับไปทดลองหุงทานเองที่บ้าน นอกเหนือจากนี้ บางเมนูในร้านยังใช้วัตถุดิบจากผลผลิตของร้านอีกด้วย เช่น จมูกข้าวไรซ์เบอร์รี่ที่นำมาเป็นส่วนประกอบของโฮมเมดเค้ก รับประกันได้ว่าขนมและเครื่องดื่มที่นี่ ใช้ส่วนผสมสุดพรีเมี่ยม ผ่านการเลือกสรรสุดพิเศษ ให้คุณได้ลองลิ้มชิมรส ควบคู่กับการมองวิวริมทุ่งนา
FACEBOOK : Chiang Mai Rice Life
OPEN : 09:00-18:00 น. (เปิดทุกวัน)


Maiiam Contemporary Art Museum

 

  

  

    หลังจากอิ่มท้องจากสองร้านด้านบนแล้ว ต้องเดินย่อยกันหน่อย และความพิเศษของเส้นสันกำแพงสายเก่านี้ก็ยังไม่สิ้นสุด เมื่อขับรถต่อไปทางต้นเปา เราก็จะเจอกับตึกดีไซน์แปลกตา ที่มีกระจกชิ้นเล็กๆ สะท้อนวิบวับให้เราต้องหยุดหันมามอง พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม’ นำผลงานทางศิลปะหลายแขนงจากหลากหลายศิลปินที่มีชื่อเสียงมาจัดแสดงงาน ด้วยตัวพื้นที่กว้างขวางของพิพิธภัณฑ์ ผู้ชมจะสามารถสัมผัสได้ถึงการดูงานศิลปะในอีกมิติหนึ่งที่ทัดเทียมระดับสากล
FACEBOOK : MAIIAM Contemporary Art Museum
OPEN : 10:00-18:00 (ปิดทุกวันอังคาร)


 
ข้อมูลเพิ่มเติม
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่
โทรศัพท์: 053 248 604-5
website : www.tourismchiangmai.org
facebook : www.facebook.com/tatchiangmai


GREENERY IN TOWN, GOOD DAY IN RAINY SEASON
สร้างวันธรรมดาให้เป็นวันพิเศษที่ไม่ธรรมดา
ONLY U CAN BE YOU
สร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่าง และใส่ความเป็นตัวของตัวเอง
WHEN U IN CNX
RECOMMENDED BY HIP
H I P  P A R T N E R S
สำนักงานนิตยสาร  H I P  M a g a z i n e  บริษัท  เชียงใหม่  ฮิพ  แม็กกาซีน  จำกัด
เลขที่  5 / 1  หมู่ 5  ตำบลสุเทพ  อำเภอเมือง  เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์  /  แฟ็กซ์  0 5 3 - 3 2 9 - 4 2 0
hipthailand@windowslive.com  +  hipthailand.cm@gmail.com
H I P   M A G A Z I N E   A N D   E V E N TS   C H I A N G   M A I   ©