SEPTEMBER 2017 OUT NOW!!
SECTION A
SECTION B
HOME
MAGAZINE
 
 
ART & ENTERTAINMENT
2017
SHOW
‘ธ สถิตในดวงใจนิจนิรันดร์’
กับ เทพนิยาย ‘เจ้าหญิงนิทรา และอะลาดิน’‘ธ สถิตในดวงใจนิจนิรันดร์’
   กับ เทพนิยาย ‘เจ้าหญิงนิทรา และอะลาดิน’


    จัดการแสดงให้ชาวเชียงใหม่ได้ชมกันเป็นประจำทุกปี สำหรับการแสดงจากสถาบันเชียงใหม่บัลเล่ต์ ที่นำความสวยงามของศิลปะการเต้น การแสดง และดนตรี มานำเสนอให้ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความบันเทิงบนเวที และทึ่งไปกับความสามารถของนักเรียนของสถาบันเชียงใหม่บัลเล่ต์ ที่ร่วมแรงร่วมใจในการสร้างสรรค์ผลงานชิ้นสำคัญ เพิื่อมอบทั้งความสุข ความบันเทิง และเปิดโอกาสให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมอันเป็นกุศล ภายใต้การอำนวยการแสดงโดย มล.ปรียพรรณ ศรีธวัช เจ้าของรางวัลผู้หญิงตัวอย่างด้านสร้างสรรค์ศิลปะแห่งภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ปี 2002 และรางวัลผู้ประกอบการสตรีดีเด่นของอาเซียน ด้านศิลปวัฒนธรรม ปี 2015
    โดย มล.ปรียพรรณได้กล่าวถึงการแสดงในปีนี้ว่า เกิดจากการที่เยาวชนจากหลากหลายสถาบัน ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันเต้นจากเวทีในระดับนานาชาติ เช่น สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น ฮ่องกง มาเก๊า สิงคโปร์ มาเลเซีย และ ฟิลิปปินส์ ได้รวมตัวกันด้วยจิตสาธารณะ คิดทำกิจกรรมที่เป็นคุณประโยชน์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยได้เห็นพ้องต้องกันว่า จะร่วมกันแสดงความสามารถที่ได้นำไปแสดงบนเวทีโลกและได้รับรางวัลที่สร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย มาเผยแพร่ให้เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้ชม และจะนำรายได้ที่ได้รับจากการเปิดให้ผู้ชมได้ชมและบริจาค ไปมอบให้เพื่อนเยาวชนที่เป็นเด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาสที่ยากไร้ในโรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 48 พรรษา ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งทางสมาคมเอทีโอดีเพื่อพัฒนาเด็กและเยาวชน จึงได้เข้ามาสนับสนุน ด้วยการเป็นแกนกลางในการทำกิจกรรมอันเป็นประโยชน์ในครั้งนี้ร่วมกัน
    สำหรับการแสดงในปีนี้ ซึ่งใช้ชื่อว่า ‘ธ สถิตในดวงใจนิจนิรันดร์ กับ ‘เจ้าหญิงนิทรา และอะลาดิน’ นั้น มล.ปรียพรรณอธิบายว่าจะประกอบไปด้วยการแสดงชุด ‘ธ สถิตในดวงใจนิจนิรันดร์’ การแสดงเปิดงานซึ่งเป็นระบำคอนเทมโพรารี่ ที่ใช้เพลงพระราชนิพนธ์ของสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชประกอบการแสดง เพื่อเป็นการระลึกถึงพระองค์ท่าน ที่จะสถิตอยู่ในดวงใจของพวกเราชาวไทยตลอดไป และการแสดงชุด ‘เจ้าหญิงนิทรา และ อะลาดิน’ ซึ่งเหตุที่เลือกเทพนิยายทั้งสองเรื่องนี้ ก็เพราะว่านักแสดงไปได้รับรางวัลจากการแข่งเต้นจากเรื่องราวดังกล่าว “นักเต้นที่แสดงบนเวทีในครั้งนี้ล้วนแต่ผ่านการได้รับรางวัลเต้นจากต่างประเทศมาแล้วทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเจ้าชายในเรื่องเจ้าหญิงนิทรา ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศบัลเล่ต์แชมเปี้ยนชิปจากการแข่งขันเต้นนานาชาติ 2017 พระเอกเรื่องอะลาดินได้รับรางวัลที่ 1 การแข่งขันเต้นระบำคอนเทมโพรารี่จากการแข่งขันเต้นนานาชาติจากหลายเวที หรือนักแสดงหญิงที่เป็นตัวเอก ก็ล้วนแล้วแต่ได้รับรางวัลชนะเลิศมาแล้วเช่นกัน”
    นอกจากผู้ชมจะได้รับความสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจจากนักแสดงหนุ่มหล่อสาวสวย มากด้วยความสามารถ กับการแสดงระดับคุณภาพที่แม้แต่ชาวต่างประเทศยังต้องบินมาติดตามชมกันทุกปีแล้ว ในการแสดงครั้งนี้ ยังถือเป็นโอกาสอันดีของชาวเชียงใหม่ที่จะได้ชมการแสดงของเยาวชน ซึ่งมีรางวัลในระดับนานาชาติการันตีฝีมืออีกด้วย “การแสดงครั้งเป็นการแสดงที่หาดูไม่ได้ง่ายๆ เนื่องจากถ้าได้ชมการแสดงชุดเดียวกันนี้ในต่างประเทศ ราคาค่าบัตรจะสูงมาก ดังนั้นจึงเป็นโอกาศอันดีของคุณพ่อคุณแม่ที่จะได้พาลูกหลานมาเปิดประสบการณ์ชมการแสดงเช่นนี้ ในโรงละครที่เทียบเท่ามาตรฐานสากลแห่งหนึ่งของโลก และในการแสดงครั้งนี้ นักแสดงทุกคน ถ้าเปรียบเป็นนักกีฬา ก็มีความแข็งแกร่ง เพราะล้วนแต่ฝึกปรือเพื่อเตรียมตัวแข่งขันกันมาเป็นปีๆ แล้ว ยิ่งในครั้งนี้จะได้แสดงร่วมกัน จึงกลายเป็นเรื่องที่ดี ในการทำงานประสานสอดคล้องกันได้ดียิ่งขึ้น” มล.ปรียพรรณกล่าว
    ต้องยอมรับว่าการที่นักแสดงจะคว้ารางวัลจากเวทีในต่างประเทศมาได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้องผ่านการฝึกฝนกันอย่างหนักหน่วง  ดังนั้นในครั้งนี้จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่ชาวเชียงใหม่จะได้ชมฝีมือของลูกหลานชาวเชียงใหม่ ซึ่งมีผลงานจากการรางวัลในเวทีระดับนานาชาติเป็นเครื่องยืนยันความสามารถกันถึงที่ เมื่อรู้กันอย่างนี้แล้วก็อย่าลืมหาเวลาไปให้กำลังใจเหล่านักแสดง และเพลิดเพลินกับความสวยงามของศิลปะการเต้นรำกันได้ ในวันอาทิตย์ที่ 26 มีนาคม 2560 ณ โรงละครกาดเธียเตอร์ อุทยานการค้ากาดสวนแก้วINFORMATION

‘ธ สถิตในดวงใจนิจนิรันดร์’ กับ เทพนิยาย ‘เจ้าหญิงนิทรา และอะลาดิน’ จัดการแสดงรวม 2 รอบ (12:00 น. และ 15:30 น.) บัตรราคา 300, 500, 800 และ 1,000 บาท    (มีบัตรราคาพิเศษสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่มาเป็นหมู่คณะ) หางบัตรมีการจับรางวัลบัตรโดยสารเครื่องบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และรางวัลจากโรงแรมชั้นนำในเชียงใหม่ เช่น โรงแรมโฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่, โรงแรมศิริปันนา วิลลา รีสอร์ท แอนด์ สปา เชียงใหม่ และ โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ ให้แก่ผู้ชมการแสดงอีกด้วย
ซื้อบัตรได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ชั้น G อุทยานการค้ากาดสวนแก้ว และสถาบันเชียงใหม่บัลเล่ต์ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร 0-5326-0373,
0-5330-6358 และ 08-1951-0665


                                                            มล.ปรียพรรณ ศรีธวัช 


       
COLDPLAY A HEAD FULL OF DREAMS TOUR 2017
เปิดประสบการณ์ระดับโลก กับ สังขารระดับล่าง
‘ธ สถิตในดวงใจนิจนิรันดร์’
กับ เทพนิยาย ‘เจ้าหญิงนิทรา และอะลาดิน’
H I P  P A R T N E R S
สำนักงานนิตยสาร  H I P  M a g a z i n e  บริษัท  เชียงใหม่  ฮิพ  แม็กกาซีน  จำกัด
เลขที่  5 / 1  หมู่ 5  ตำบลสุเทพ  อำเภอเมือง  เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์  /  แฟ็กซ์  0 5 3 - 3 2 9 - 4 2 0
hipthailand@windowslive.com  +  hipthailand.cm@gmail.com
H I P   M A G A Z I N E   A N D   E V E N TS   C H I A N G   M A I   ©