SEPTEMBER 2017 OUT NOW!!
SECTION A
SECTION B
HOME
MAGAZINE
 
 
HIP SPECIAL
2017 2016 2015
HIP SPECIAL CNX
BRING IT ALL WITH GIRLS IN 1 DAY
ขับรถเที่ยวเชียงใหม่ กับ TOYOTA SIENTA
BRING IT ALL
WITH GIRLS IN 1 DAY
ขับรถเที่ยวเชียงใหม่ กับ TOYOTA SIENTA


          อยากได้รถซักคันที่จะไปไหนมาไหนกับเรา เหมือนเพื่อนสนิท คนรู้ใจ จุของได้เยอะ ฟังก์ชั่นแยะ ข้างนอกสุดเท่ คันเล็กๆ หาที่จอดง่าย แต่ก็แรงพอที่จะไปเที่ยวดอยในเชียงใหม่ได้ด้วย โจทย์นี้อาจจะต้องใช้เงิน 7 หลัก กว่าจะได้จับจองเป็นเจ้าของ ในขณที่ตลาดของรถยนต์นั่งอเนกประสงค์ (Compact Multi - Purpose Vehicle) ต่อสู้กันอย่างดุเดือด ทาง TOYOTA ก็ปล่อย SIENTA (เซียนต้า) มาลงสนามเอาใจคนเยอะๆ แบบพวกเรา ตัวรถถูกออกแบบให้มี 3 แถว 7 ที่นั่ง หรือจะเรียกว่ารถตู้ขนาดย่อมก็ได้ มาพร้อมประตูสไลด์ข้างอัตโนมัติ และมาตรวัดการขับขี่แบบประหยัด หรือโหมด Eco - Driving Indicator เหมาะสำหรับการขับขี่ในเมืองที่รถค่อนข้างติด หรือวันหยุดที่เว้นว่างจากการทำงาน ก็สามารถบรรจุของไปปิคนิคหกเมืองหรือต่างจังรือแค้มปิ้งกันนอหวัดได้ทั้งครอบครัว

         ทีม HIP ได้รับโอกาสจากศูนย์โตโยต้าเชียงใหม่ ให้ทดลองขับ SIENTA 1.5V CVT สีขาว เราจึงไม่รอช้าชักชวนสาวๆ 3 คน 3 สไตล์ ส่วนตัวเองอาสาเป็นช่างภาพคอยเก็บภาพสวยๆ ออกทริปนอกเมือง ไม่ใกล้ไม่ไกลตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อทดสอบสมรรถนะรถ แถมยังได้ไปเที่ยวเล่น ถ่ายรูปสวยๆ พร้อมกับกินอาหารอร่อยๆ คลายเครียดอีกด้วย และไหนๆ เราก็ได้ไปขับรถเล่นชมธรรมชาติชิลล์ๆ ก็ถือโอกาสเอาจักรยานพับคันเล็กใส่รถติดไปด้วย เผื่อมีจังหวะถนนดีๆ สวยๆ พวกเราจะได้ปั่นเล่นกัน เพียงแค่พับเบาะแถวหลังสุด ก็สามารถใส่จักรยานและสัมภาระเสื้อผ้ารองเท้าของพวกเราทั้ง 4 คนไว้ในรถคันเดียวเรียบร้อย


         เรานัดเจอกันที่ Jardin D´ete Gelato and dessert Cafe คาเฟ่สุดน่ารัก ที่อยู่ใกล้ๆ กับศูนย์ TOYOTA CHIANGMAI สำนักงานใหญ่ (มหิดล) เพื่อรอรับรถ Test Drive ของทางศูนย์ และมีผู้เชี่ยวชาญมาบอกข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับตัวรถ ที่แน่ๆ ต้องมีใบขับขี่รถยนต์ส่วนบุคคลก่อน ความตื่นเต้นแรกคือการใช้ปุ่มสตาร์ทรถ (Push Start) โดยรีโมทกุญแจถูกออกแบบมาให้ป้องกันการโจรกรรม ด้วยระบบ Immobilizer ป้องกันกุญแจเลียนแบบ ถ้ารหัสของกุญแจและเครื่องยนต์ไม่ตรงกันก็จะไม่สามารถสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ นอกจากนี้รีโมทคอนโทรลยังสามารถสั่งงานให้เปิด - ปิด ประตูสไลด์อัตโนมัติแบบไฟฟ้า (Easy Closer) ได้อีกด้วย ระหว่างทางที่เราขับรถและพูดคุยไปพร้อมๆ กับฟังเพลง ตัวพวงมาลัยไฟฟ้า ถูกออกแบบให้ควบคุมเครื่องเสียง ไม่ต้องเอื้อมมือไปกดให้เสียเวลา หรือถ้าเดินทางนานๆ เราก็อาจจะเอาภาพยนตร์ซักเรื่องมาเปิดดูผ่าน USB เปิดเพลงจาก Smart Phone ผ่าน Bluetooth หรือแอพพลิเคชั่น T - Connect ก็สะดวกไปอีกแบบ


         เราทั้ง 4 คนมีเวลาไม่มาก จึงเลือกออกนอกเมืองไม่ไกลเท่าไหร่นัก โดยเส้นทางที่พวกเราจะไปกันคือเส้นทางสายสันกำแพง - แม่ออน ปลายทางอยู่ที่ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก หากใครอยากขึ้นหมู่บ้านแม่กำปอง เขาก็มีรถโฟร์วีลพาขึ้นต่อไปอีก SIENTA ไม่ทำให้ผิดหวังกับทางขึ้นดอยคดเคี้ยวและไม่ชันมากนัก ไปไหว ไปถึง ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 2NR-FE ตัวใหม่จาก Toyota แบบ DUAL VVT-i 4 สูบ 16 วาล์ว 1.5 ลิตร 108 แรงม้า ถือว่าค่อนข้างแรงสำหรับรถยนต์ที่มีระบบประหยัดน้ำมัน ระหว่างขับ เมื่อต้องการใช้รอบที่แรงขึ้น เราก็ตบมาเกียร์ M (Manual Mode) เพื่อความคล่องตัวในการเร่ง (+) ช่วงขึ้นดอย เพิ่มด้วยระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน HAC (Hill - Start Assist Control) ป้องกันการไหลของรถในจังหวะออกตัวบนทางลาดชัน และลงดอยซึ่งต้องใช้เกียร์ต่ำ (-) ระบบเบรก ABS (Anti - Lock Braking System) ป้องกันล้อล็อคขณะเบรกกะทันหัน ระบบเสริมแรงเบรก BA (Brake Assist) เพิ่มแรงเบรกมากขึ้น เพื่อหยุดรถในระยะที่สั้นกว่าเมื่อเบรกรถกะทันหัน ระบบเกียร์อัตโนมัติ CTV 7 สปีดก็ไม่ทำให้ผิดหวังจนถึงที่หมาย ในช่วงทางโค้งระหว่างขึ้นดอยก็ไม่มีสะดุด ควบคุมได้ดี เพราะตัวระมีระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake - Force Distribution) กระจายแรงเบรกแต่ละล้ออย่างสมดุล ระบบการควบคุมการทรงตัว VSC (Vehicle Stability Control) ควบคุมให้รถทรงตัวอย่างมั่นคงแม้ในทางโค้ง


         ขากลับก่อนแยกย้ายนำรถไปคืนทางศูนย์ พวกเราแวะกินข้าวกลางวันที่ร้านกำแพงแก้ว โดยเชฟตูตู ภายในพิพิธภัณฑ์ใหม่เอี่ยม ถนนสายเชียงใหม่ - สันกำแพง ร้านนี้มีเมนูที่เป็น Signature มาแนะนำมากมาย ทั้งอาหารโบราณและอาหารฝรั่ง ไม่ว่าจะเป็น แตงโมปลาแห้ง ม้าฮ่อ ซีซาร์สลัด อิ่มท้องกันแล้วพวกเราก็ถือโอกาสเดินเข้าไปในพิพิธภัณฑ์เพื่อชมนิทรรศการของศิลปินที่จัดงานอยู่ งานนี้ถ่ายรูปกันจนแบตหมด เมมโมรี่เต็มเลยทีเดียว ทุกคนรู้สึกขับสนุกและปลอดภัย SIENTA ถือว่าเป็นรุ่นที่ไม่ควรมองข้าม ตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งานในทุกๆ ด้าน ให้เราได้สนุกเต็มที่ ชีวิตเต็มสไตล์

         

         MAIIAM Contemporary Art Museum

         
         ใหม่เอี่ยม คือ พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยที่มีผลงานศิลปะจากศิลปินในหลายสาขา เช่น Installation Art Performance ในพื้นที่กว่า  3,000 ตารางเมตร ประกอบกับการสะท้อนจากวัสดุกระจกของตัวพิพิธภัณฑ์ กลมกลืนกับต้นไม้ใหญ่ โดยการออกแบบของทีมสถาปนิกจาก all (zone) ที่ออกแบบสถาปัตยกรรมให้ดูโดดเด่นบนถนนสายเชียงใหม่ - สันกำแพง
www.facebook.com/MAIIAMchiangmai

         ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก


         ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก เป็นศูนย์สาธิตและส่งเสริมการเพาะเห็ดหอมของโครงการหลวง รวมถึงผลิตกาแฟอาราบิก้าคุณภาพดี ภายในศูนย์ร่มรื่นด้วยความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้ ผ่านลำธารซึ่งมีสะพานกั้นระหว่างตัวร้านอาหารกับที่พัก ถือเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะก่อนจะขึ้นไปยังหมู่บ้านแม่กำปอง


สามารถเข้าไปชม All New SIENTA ทั้ง 4 สี Orange Metallic / Super White ll / Silver Metallic / Attitude Black Mica และติดต่อทดลองขับได้ที่ศูนย์ TOYOTA CHIANGMAI ทั้ง 7 สาขา
ซื้อรถโตโยต้ารับรถไวกว่าใคร เลือกโตโยต้าเชียงใหม่ ใกล้ตัวใกล้ใจ ใกล้คุณ 
สำนักงานใหญ่ (มหิดล) โทร 061-267-5599
Facebook: TOYOTA CHIANGMAI
GREENERY IN TOWN, GOOD DAY IN RAINY SEASON
สร้างวันธรรมดาให้เป็นวันพิเศษที่ไม่ธรรมดา
ONLY U CAN BE YOU
สร้างเอกลักษณ์ที่แตกต่าง และใส่ความเป็นตัวของตัวเอง
WHEN U IN CNX
RECOMMENDED BY HIP
H I P  P A R T N E R S
สำนักงานนิตยสาร  H I P  M a g a z i n e  บริษัท  เชียงใหม่  ฮิพ  แม็กกาซีน  จำกัด
เลขที่  5 / 1  หมู่ 5  ตำบลสุเทพ  อำเภอเมือง  เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์  /  แฟ็กซ์  0 5 3 - 3 2 9 - 4 2 0
hipthailand@windowslive.com  +  hipthailand.cm@gmail.com
H I P   M A G A Z I N E   A N D   E V E N TS   C H I A N G   M A I   ©