SEPTEMBER 2017 OUT NOW!!
SECTION A
SECTION B
HOME
MAGAZINE
 
 
HIP STYLE
2017 2016 2015
HIP STYLE
LIVING HAPPINESS
อยู่ดีมีสุข
LIVING HAPPINESS
อยู่ดีมีสุข


 

 

     การตัดสินใจซื้อบ้านสักหลัง เป็นใครก็ต้องเลือกแล้วเลือกอีก เพื่อให้ได้บ้านที่เหมาะสมกับตัวเอง และครอบครัวกันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ? อย่างที่รู้กันว่าบ้านแต่ละหลังนั้นราคาไม่น้อยเลย และก็ใช่ว่าจะตัดสินใจซื้อกันได้ง่ายๆ เหมือนเสื้อผ้าซะเมื่อไหร่ ฉะนั้นนอกจากทำเลจะต้องดี เดินทางไปไหนมาไหนสะดวกแล้ว สภาพแวดล้อมภายในหมู่บ้านก็สำคัญ ความปลอดภัยต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ยิ่งถ้ามีบรรยากาศน่าอยู่ด้วย ก็จะยิ่งทำให้บ้านน่าพักผ่อน สมกับเป็นพื้นที่พักพิงใจและกาย
    ในเชียงใหม่เองก็มีหลายโครงการให้เลือกสรร แต่หมู่บ้านไหนล่ะจะตอบโจทย์ได้ตรงใจ ถ้ายังเลือกไม่ได้ หรือกำลังตัดสินใจอยู่ HIP มีตัวช่วยมาแนะนำกันค่ะ กับบ้านเดี่ยวบนถนนเชียงใหม่ - สันกำแพง ภายในหมู่บ้าน ล้านนา เฮอริเทจ ที่นี่มีความดีเด่นอย่างไร ทำไมถึงอยากแนะนำ เรามาเคาะประตูบ้าน แล้วไปชมพร้อมๆ กัน
    แต่ต้องแลกบัตรก่อนนะคะ :)


 

 

     เมื่อผ่านด่านรักษาความปลอดภัยเข้ามาในหมู่บ้านแล้ว สิ่งแรกที่เห็นอยู่โดยรอบบริเวณคือต้นไม้ มีทั้งไม้ใหญ่ ไม้พุ่ม และไม้ประดับ เรียงรายอยู่สองข้างทาง สร้างบรรยากาศสดชื่นได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะฤดูฝนอย่างนี้ที่ต้นไม้กำลังเขียวครึ้ม มองไปทางไหนก็เย็นตาเย็นใจ ถัดจากประตูหมู่บ้านเข้ามาราวๆ 50 เมตรจะเจอกับ Sale Gallery อยู่ติดกับสระว่ายน้ำและคลับเฮ้าส์ของหมู่บ้าน ซึ่งก็รายล้อมไปด้วยต้นไม้เช่นเดียวกัน อย่างส่วนของสระว่ายน้ำนั้นมีกำแพงต้นไม้ช่วยบังสายตาอยู่ และมีตัวตึกช่วยบังแสงแดดอีกแรง น่ามาออกกำลังดีทีเดียว สระว่ายน้ำของที่นี่ยังใช้ระบบน้ำเกลือ ซึ่งมีข้อดีคือไม่ทำให้ผิวเสียค่ะ และอนุญาตให้คนนอกมาใช้ได้ด้วย
    ก่อนจะเข้าไปชมในตัวบ้าน เราลองขับรถวนดูรอบๆ ก่อน จึงได้เห็นว่าไม่เพียงถนนหนทางจะมีไม้ยืนต้นให้ความร่มรื่นเท่านั้น ในตัวบ้านเองก็มีทั้งสนามหญ้าเขียวๆ และต้นไม้น้อยใหญ่ประดับอยู่ แต่ละต้นก็ได้รับการดูแลอย่างดี มีทั้งที่ปลูกเพิ่ม และเก็บต้นเดิมเอาไว้ สร้างความรู้สึกสดชื่นดีจริงๆ แต่ไฮไลท์ของโครงการอยู่ด้านในสุดเลยค่ะ ปกติแล้วเท่าที่เห็นมาหลายๆ หมู่บ้านก็จะมีจุดขายคล้ายๆ กัน คือสะดวกสบาย เดินทางง่าย บ้านสวย สาธารณูปโภคครบ หมู่บ้านนี้ก็มีทั้งหมดที่ว่ามานั้นล่ะ เพียงแต่สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือพื้นที่สีเขียว หากให้เทียบสัดส่วนก็เรียกว่าครึ่งต่อครึ่งได้เลย โดยเฉพาะด้านในสุดของหมู่บ้านกับสนามหญ้ากว้างๆ ริมแม่น้ำคาว แฝงร่มเงาของต้นจามจุรีขนาดยักษ์ ให้ลูกบ้านไปนั่งเล่นพักผ่อน
    ชมบริเวณรอบๆ กันไปแล้ว มาล้วงลึกภายในตัวบ้านกันบ้าง ที่นี่มีบ้านแบบเดียวคือบ้านเดี่ยว 2 ชั้นให้เลือกนะคะ แต่แบ่งเป็นหลายไซส์ ภายในบ้านจะแบ่งพื้นที่ใช้สอยคล้ายกันคือ ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอนที่มีห้องน้ำภายในตัวทุกห้อง มันเริ่ดตรงนี้ล่ะ! ทำให้เห็นถึงความใส่ใจในการออกแบบที่คิดถึงใจผู้อยู่ การมีห้องน้ำแยกไปเลยแต่ละห้อง สะดวกต่อการใช้งาน และให้ความเป็นส่วนตัว โดยยังคงมีจุดเชื่อมโยงกันของทุกคนในครอบครัวผ่านส่วนกลาง อย่าง โถงนั่งเล่น ห้องรับแขก และสนามหญ้า ซึ่งบ้านแต่ละหลังก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามที่ตั้ง อย่างโซนหน้าก็จะเน้นต้นไม้เยอะหน่อย โซนด้านหลังจะเป็นบ้านริมแม่น้ำคาว ส่วนนี้จะมีความร่มรื่นของต้นไม้ใหญ่ที่มีอยู่เดิม และสายน้ำที่ไหลผ่านตลอดเวลาอยู่แล้ว การดีไซน์ก็จะดึงจุดเด่นเหล่านี้ขึ้นมา เพื่อให้เจ้าของบ้านรู้สึกกลมกลืนกับธรรมชาติมากที่สุด


     ความดีงามอีกอย่างของโครงการนี้คือ บ้านสร้างเสร็จพร้อมอยู่แล้วทุกหลัง ทำสัญญาซื้อขายเรียบร้อยก็หิ้วกระเป๋าเข้าอยู่ได้เลย จึงเหมาะมากสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวไม่ไกลตัวเมือง แต่ให้บรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ และยังรู้สึกอบอุ่นปลอดภัยด้วยการดูแลอย่างดีตลอด 24 ชั่วโมง ถ้าสนใจบ้านสวยๆ คุณภาพดี ลองแวะเข้าไปชมกันได้ที่ ล้านนา เฮอริเทจ หรือโทรไปสอบถามรายละเอียดก่อนที่ เบอร์ 08-0033-5577
    ไม่แน่ว่า ‘บ้าน’ ที่คุณต้องการ อาจอยู่ในโครงการนี้


 


PHOTOGRAPHY IS ART AND IS USEFUL
‘ศิลปะ’ กับ ‘ประโยชน์’ ในภาพถ่าย
ในหลวงในดวงใจ
THE KING’S MUSIC ‘เพลง’ ของ ‘พระราชา’
LIVING HAPPINESS
อยู่ดีมีสุข
COUNTERCLOCKWISE JAPAN TOUR JOURNAL
เมื่อเข็มนาฬิกาหมุนเสียงเพลงสู่แดนอาทิตย์อุทัย
MUSIC & HOPE FROM THE MUDHOUSE
บ้านดินคีตาทาน ความหวังจากเสียงดนตรี
PLANT SOME TREES RIGHT WHERE YOU ARE
อยู่ที่ไหนปลูกที่นั่น แบบ ปอ - ภราดล
H I P  P A R T N E R S
สำนักงานนิตยสาร  H I P  M a g a z i n e  บริษัท  เชียงใหม่  ฮิพ  แม็กกาซีน  จำกัด
เลขที่  5 / 1  หมู่ 5  ตำบลสุเทพ  อำเภอเมือง  เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์  /  แฟ็กซ์  0 5 3 - 3 2 9 - 4 2 0
hipthailand@windowslive.com  +  hipthailand.cm@gmail.com
H I P   M A G A Z I N E   A N D   E V E N TS   C H I A N G   M A I   ©