SEPTEMBER 2017 OUT NOW!!
SECTION A
SECTION B
HOME
MAGAZINE
 
 
HIP EDITOR
2015
EDITOR IN SPAIN
บก. ฮิพเน่อ ตะลุยสเปนเน่อ ! วันที่ 3 จากเกวงกาถึงบาร์เซโลน่า (from Cuenca to Barcelona)
HIP EDITOR IN SPAIN
HIP EDITOR IN SPAIN DAY 03 (from Cuenca to Barcelona) 02 October 2015

เช้านี้ต้องตื่นเช้ามาก เพราะต้องไปขึ้นรถไฟที่สถานี Cuenca Fernando Zobel ให้ทันเวลา 07:37 ซึ่งเวลานั้นข่าวว่ายังไม่สว่าง! - ไม่ยากครับ อาบน้ำ แพ็คกระเป๋าไว้ตั้งแต่ก่อนนอน ตื่นมาปุ๊บ แปรงฟัน กินกาแฟ ขนมปัง แฮม (ในห้องนั่นแหละ) จัดการธุระหนักส่วนตัวให้เรียบร้อย แค่นี้ก็พร้อมลากกระเป๋าไปยังบัสสต็อปที่ไปดูไว้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว อพาร์ทเม้นท์ที่เราพักที่ Cuenca ไม่ต้องเช็คเอ้าท์นะครับ แค่เอากุญแจวางไว้ที่โต๊ะกินข้าว เดินออกมา ปิดประตูก็จบเรียบร้อย เพราะประตูมันจะล็อคอัตโนมัติจาก Cuenca เช้านี้เราต้องนั่งรถไฟ 2 ต่อเพื่อจะไป Barcelona โดยเราเลือกที่จะไปต่อรถไฟที่ Valencia (ทีแรกว่าจะเลือกนั่ง AVE ย้อนกลับไป Madrid และต่อ AVE จาก Madrid ไป Barcelona แต่ดูราคาแล้วเห็นว่านั่งไปทาง Valencia ถูกกว่าเยอะ!)

รถไฟความเร็วสูง AVE จาก Cuenca วิ่งมายังเมือง Valencia ใช้เวลาเพียงแค่ชั่วโมงเดียวเท่านั้น ทำให้เรามีเวลาที่จะนั่งเล่นกินกาแฟ ก่อนที่รถไฟความเร็วไม่สูงจะออกจากสถานี Valencia Nord และใช้เวลาเดินทางอีกราว 3 ชั่วโมง ก่อนที่จะพาเรามายังสถานี Barcelona-Santsเราจองที่พักใน Barcelona ไว้เป็นอพาร์ทเม้นท์ชื่อ Feelathome โดยเลือกเพราะไม่ไกลจากสถานีรถไฟ Barcelona-Sants เท่าไหร่นัก (ชนิดที่ว่าเดินลากกระเป๋าจากสถานีรถไฟมาได้สบายๆ) และเมื่อมาเช็คอิน พนักงานสาวที่นี่ซึ่งเคยมาเมืองไทยแล้ว 3 ครั้ง ก็ให้ข้อมูลเบื้องต้นกับเราเป็นอย่างดี เป็นต้นว่า ถนนใหญ่ด้านหน้าอพาร์ทเม้นท์เป็นสถานีรถไฟใต้ดิน Hostafrancs เดินไปนิดเดียว (นิดเดียวจริงๆ) ก็จะเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตและตลาดอยู่ติดกัน เดินไปอีกหน่อยก็จะเจอวงเวียนและจัตรัสใหญ่ Espanya ที่เป็นศูนย์รวมรถไฟใต้ดิน รถเมล์ แหล่งท่องเที่ยว เรียกได้ว่าเลือกที่พักมาไม่ผิดเลยครับ (ห้องพักกว้าง แยกส่วนห้องนอน ห้องนั่งเล่น มีครัว มีโต๊ะกินข้าว มีระเบียงกว้าง แล้วเราโชคดีได้ห้องพักหัวมุม บนชั้น 3 ซึ่งก็คือชั้น 4 แหละครับ เพราะชั้นล่างสุดที่นี่เป็น ชั้น 0)นอกจากนั้น เธอยังบอกด้วยว่า ซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้อาร์ทเม้นท์ เปิดตั้งแต่ตี 5 ปิดตี 2 ไม่มีการปิดช่วงบ่าย (สบายแล้วครับ) ส่วนรถไฟใต้ดิน (Metro) ใน Barcelona วันอาทิตย์ถึงพฤหัสฯ เปิด


ให้บริการตั้งแต่ตี 5 ไปจนถึงเที่ยงคืน, คืนวันศุกร์ขยายเวลาให้บริการถึงตีสอง ส่วนวันเสาร์วิ่งตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีหยุด (ฮ่า-ฮ่า) นั่นหมายถึงว่า คนเมืองนี้และนักท่องเที่ยวที่มา Barcelona คงจะเที่ยวดื่มกินกันทั้งคืนแน่นอนในวันเสาร์ และตอนที่มาถึงอพาร์ทเม้นท์ ผมขอให้พนักงานสาวอัธยาศัยดีคนนี้ช่วยปริ๊นท์ตั๋วคอนเสิร์ต U2 ที่ผมซื้อกับเอเย่นต์ทางออนไลน์ให้ด้วย เป็นตั๋วแบบ e-ticket ปริ๊นท์มาแล้วสามารถนำไปใช้ผ่านเข้าดูคอนเสิร์ต U2 ได้เลย (วันที่จองตั๋วดูคอนเสิร์ตคือ 6 ตุลาคม คืนสุดท้ายที่จะอยู่ที่ Barcelona)หลังจากเก็บกระเป๋าเรียบร้อย ช่วงบ่ายวันนั้น เราก็ออกไปเดินชมตลาดใกล้ที่พัก และออกไปเดินชมเมือง Barcelona ในละแวกใกล้ๆ ซึ่งบ่ายวันนั้นอากาศดีมาก แดดดี เดินได้สักพักก็ได้เวลากิน ซึ่งมื้อแรกใน Barcelona เจ๊ปูขอเป็น ข้าวผ้ดสเปน กับ Sangria ส่วนของผมนั้นขอเป็นสเต็คกับ Beer ล่ะครับเชิญชมรูปถ่ายของวันนี้ที่นำมาฝากกันไปก่อน...อีกสองวันต่อไปจะเป็นคิวที่ตามไปเก็บงานของ Gaudi นะครับ.
บก. ฮิพเน่อ ตะลุยสเปนเน่อ ! วันที่ 3 จากเกวงกาถึงบาร์เซโลน่า (from Cuenca to Barcelona)
HIP EDITOR IN SPAIN
HIP editor ส่งตรงจากบาร์เซโลน่า !!
U2 Live in Barcelona iNNOCENT + eXPERIENCE TOUR 2015
บก. ฮิพเน่อ ตะลุยสเปนเน่อ ! วันที่ 2 ณ เมืองเกวงกา (Cuenca)
HIP EDITOR IN SPAIN
บก. ฮิพเน่อ ตะลุยสเปนเน่อ ! วันที่ 1
HIP EDITOR IN SPAIN
H I P  P A R T N E R S
สำนักงานนิตยสาร  H I P  M a g a z i n e  บริษัท  เชียงใหม่  ฮิพ  แม็กกาซีน  จำกัด
เลขที่  5 / 1  หมู่ 5  ตำบลสุเทพ  อำเภอเมือง  เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์  /  แฟ็กซ์  0 5 3 - 3 2 9 - 4 2 0
hipthailand@windowslive.com  +  hipthailand.cm@gmail.com
H I P   M A G A Z I N E   A N D   E V E N TS   C H I A N G   M A I   ©