SEPTEMBER 2017 OUT NOW!!
SECTION A
SECTION B
HOME
MAGAZINE
 
 
ART & ENTERTAINMENT
2017 2016 2015
CNX MUSIC
MY MUSIC, MY DREAM
บทเพลงจากความใฝ่ฝันMY MUSIC, MY DREAM
บทเพลงจากความใฝ่ฝัน

ทีปกร คำสุรีย์
นักดนตรี
   
ตลอดเวลาที่เรานั่งฟัง ธีร์ – ทีปกร คำสุรีย์ อธิบายถึงผลงานเพลงที่เขาเป็นคนแต่ง และเตรียมที่จะนำมาบันทึกเสียงเพื่อทำอีพีของตัวเองนั้น นอกจากจะสนุกกับเรื่องราวและที่มาของแต่ละเพลงแล้ว สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกทึ่งก็คือ คนที่กำลังสนทนากับเราอยู่นั้นไม่ใช่นักดนตรีที่มีประสบการณ์มากมายหลายปี หากแต่เป็นเด็กชายอายุแค่ 12 ปีเท่านั้น

    ธีร์เล่าว่าความหลงใหลในเสียงกีตาร์ของเขา เริ่มต้นจากการได้เห็นพงษ์สิทธ์ คัมภีร์ เล่นกีตาร์ในบันทึกการแสดงสดที่คุณตาเปิดให้ชม ภาพดังกล่าวกระตุ้นให้เด็กชายเอ่ยปากขอกีตาร์จากผู้เป็นแม่ ก่อนที่จะหัดเล่นอย่างจริงจังและต่อเนื่องเมื่อได้มา จนกระทั่งจากความประหม่าที่ต้องขึ้นไปเล่นดนตรีต่อหน้าผู้คนมากมายในครั้งแรก ธีร์ค่อยๆ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ ทั้งจากการร่วมเล่นดนตรีกับนักดนตรีหลายต่อหลายคนในเชียงใหม่ การเรียนในโรงเรียนสองดนตรีที่มีชื่อเสียงอย่างโรงเรียนดนตรีวรนันท์ และการเล่นดนตรีเปิดหมวกต่อหน้าผู้คนมากมายในหลายๆ วาระ ซึ่งทำให้ฝีไม้ลายมือของเขาก้าวหน้าและเป็นที่กล่าวขวัญถึงในกลุ่มนักดนตรีมากขึ้นเรื่อยๆ


ความรักเป็นเรื่องสมมติ - ทีปกร คำสุรีย์
เพลงแรกที่ธีแต่งขึ้นเอง 


    และเมื่อมาถึงจุดที่พร้อมจะทำผลงานเพลงซึ่งเขาลงมือแต่งด้วยตัวเอง ธีร์จึงเริ่มสื่อสารกับคนอื่นๆ ถึง ‘ความฝัน’ ที่เขาอยากจะทำให้เป็นจริง นั่นคือการบันทึกเสียงผลงานเพลงของตัวเอง และทำออกมาเป็นอัลบั้มให้คนอื่นๆ ได้ฟังผลงานของเขา “ตอนนี้ผมมีเพลงที่แต่งไว้ทั้งหมด 5 เพลงครับ ก็เลยอยากจะทำเป็นอีพีออกมา ซึ่งพี่ๆ นักดนตรีหลายคนก็แนะนำว่าในการหาทุนทำอัลบั้ม ควรจะขอรับการสนับสนุนจากคนที่สนใจ ก็เลยเป็นที่มาของการประกาศไว้ในโซเชียลมีเดีย เรื่องการขอรับการสนับสนุนเพื่อทำอัลบั้มนี้ครับ”    ธีร์บอกว่าการที่เขาอยากทำอัลบั้มนี้ให้สำเร็จนั้น เป็นเพราะเขาเชื่อว่า การทำให้ฝันกลายเป็นจริงเป็นสิ่งที่อยู่ในจิตใจของทุกคนที่มีความฝันเสมอ “ผมเชื่อว่าทุกคนมีความฝันครับ แล้วการได้มีผลงานของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ผมใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก หลายคนคงสงสัยว่าเด็กๆ อย่างผมจะทำได้จริงเหรอ ทำให้ผมมุ่งมั่นมากยิ่งขึ้น ว่าจะต้องทำอีพีของตัวเองให้สำเร็จออกมาให้ได้ เพราะถ้าผมทำได้ นอกจากผมจะดีใจที่ทำฝันให้เป็นจริงได้แล้ว ยังจะเป็นตัวอย่างให้ทุกคนได้เห็นด้วยว่า เด็กๆ อย่างผมก็สามารถทำอะไรที่ตัวเองใฝ่ฝันได้ครับ”


ABOUT HIM
    ปัจจุบันธีร์ศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน รวมทั้งร่ำเรียนทางด้านกีตาร์อยู่ที่โรงเรียนดนตรีวรนันท์ สำหรับใครที่สนใจอยากช่วยสนับสนุนให้เขาทำอีพีของตัวเองได้ตามฝัน สามารถสนับสนุนได้ตามจิตศรัทธา หรือสั่งพรีออเดอร์อัลบั้มดังกล่าวล่วงหน้า โดยสามารถเข้าไปพูดคุยกับธีร์ และติดตามความเคลื่อนไหวของเด็กชายคนนี้ได้ที่ Facebook : ทีปกร คำสุรีย์ - ธีร์


เรื่อง ระพินทรนาถ
ภาพ ศมนภรณ์


MY MUSIC, MY DREAM
บทเพลงจากความใฝ่ฝัน
HELLO JAPAN, WE ARE COUNTERCLOCKWISE
เมื่อ Counterclockwise จะไปบรรเลงดนตรีที่แดนอาทิตย์อุทัย
TALL MAN AND THE LADIES
รู้จัก ´สามยาว´ ก่อนเจอ ´สาวสวย´
Popposoul Night
ฮัมเพลงหรูในอารมณ์ยิ้มกริ่ม
CNX MUSIC NOMINEES
เชียร์คนดนตรีเชียงใหม่ บนเวที สีสัน – คมชัดลึก
การกลับมาของ 8GARAD
8GARAD THE NEXT EPISODE
H I P  P A R T N E R S
สำนักงานนิตยสาร  H I P  M a g a z i n e  บริษัท  เชียงใหม่  ฮิพ  แม็กกาซีน  จำกัด
เลขที่  5 / 1  หมู่ 5  ตำบลสุเทพ  อำเภอเมือง  เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์  /  แฟ็กซ์  0 5 3 - 3 2 9 - 4 2 0
hipthailand@windowslive.com  +  hipthailand.cm@gmail.com
H I P   M A G A Z I N E   A N D   E V E N TS   C H I A N G   M A I   ©