JUNE 2017 OUT NOW!!
SECTION A
SECTION B
HOME
MAGAZINE
 
 
HIP BIKE
2017 2016 2015
BIKE FRIEND
Two Wheel Ride Guest House มิตรนักปั่น
Bike Friends เพื่อนรักนักปั่น

ปิ๊งป่อง!!! ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะคะ เข้าเทศกาลหยุดยาวอีกแล้ว เมเม่บ้าพลังพาไปทริปโหดๆ มาหลายฉบับ เปลี่ยนบรรยากาศให้เข้ากับเทศกาลปีใหม่ งั้นคราวนี้จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวในย่านเมืองเก่าของเชียงใหม่กันบ้างดีกว่า ปั่นไปวัดไปวาขอพรให้ขึ้นดอยอินทนนท์ได้ดีกว่า คิคิ เผื่อเพื่อนๆ นักปั่นที่มาเที่ยวเชียงใหม่ จะเที่ยวแบบธรรมดาได้ยังไงเนอะเรื่อง: เมเม่ย์-เมย์เมย์มอย / ภาพ: Two Wheel Ride Guest House & แพะภูเขา
เอางี้ เมเม่จะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินที่นี่เลย Two Wheel Ride Guest House เป็นเกสท์เฮ้าส์สำหรับนักปั่นที่เงียบ สงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ตั้งอยู่หลังศาลากลางจังหวัดเก่า ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่ใกล้แหล่งร้านอาหาร ห่างจากถนนคนเดินวันอาทิตย์ และพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์เพียง 100 เมตร เดินทางมาเหนื่อยๆ เข้าห้องไปล้างหน้าล้างตากันก่อนดีกว่าเนอะ เค้ามีขาตั้งจักรยานอยู่ในห้องพักด้วยนะ แหะ จ๊อกๆ โอ๊ย เสียงท้องร้องแล้ว! เจ๋งเป้ง ที่นี่เขาดีจังมีอาหารเช้าแล้วก็เครื่องดื่มสำหรับนักปั่นไว้บริการด้วย อิ่มแล้วออกไปปั่นเที่ยวรอบๆ เมืองกันดีกว่า แต่ก่อนออกต้องเช็คสภาพรถก่อนปั่นนะ ที่นี่มีพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้บริการด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือชุดซ่อม จุดล้างรถ อุปกรณ์ฉุกเฉิน เช่น ยางใน ยางนอก เอาล่ะค่ะ รถพร้อม คนอิ่ม ก็ไปกันเล้ยยยยยย

เมเม่จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวบริเวณรอบเมืองเก่ากันนะคะ ก่อนอื่นเราไปไหว้พระขอพร เพื่อเสริมศิริมงคลให้กับชีวิตที่วัดดวงดี เพื่อขอให้ดวงดีดีตลอดปี และวัดต่อมาเป็นวัดพระสิงห์ วัดคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ เข้าไปกราบไหว้ขอพร พระพุทธสิหิงค์ ต่อด้วยวัดเจดีย์หลวงกัน อุ๊ยปั่นไปแชะไปก็คล้อยเย็นพอดี อันที่จริงในรอบคูเมืองเชียงใหม่นี้มีวัดที่น่าไปอีกหลายวัดเลย เช่นวัดปราสาท (มักจัดงานแข่งขันตะกร้อตลอดทั้งปี - บก. Bike Section คลั่งไคล้กีฬาฟาดลูกหวายมาก!) แต่วันนี้ค่ำแล้ว ไว้โอกาสหน้าก็แล้วกัน ไปถนนคนเดินต่อกันเลยดีกว่าค่ะ ตะลุยซื้อโน่นนี่นั่นกระจุยกระจายตามประสาสาวนักช้อป จบทริปวันนี้อิ่มทั้งบุญและอิ่มท้องกันเลยทีเดียว กลับไปพักผ่อนกันดีกว่า ขอ WiFi ทางที่พักเอามาอัพรูปเกร๋ๆ ดีกว่าเนอะ อินเตอร์เน็ตเขาเร็วมาก ทำให้ประหยัดเวลาในการอัพรูปจริงๆ อิอิ 


พักที่นี่ประทับใจจริงๆ ค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ที่เดินทางมาพักแบบไม่ได้เอาจักรยานมา ทางที่พักมีบริการให้เช่าจักรยานพร้อมโซ่ล็อคใส่รหัสด้วยนะ หมดห่วงเรื่องกลัวจักรยานหายได้เลย และสำหรับเพื่อนๆ ที่แจ้งว่าเป็นชาว HIP Bike Section จะได้ส่วนลดพิเศษด้วยน้า


พบกันใหม่เดือนหน้านะคร้า ...บัยค่ะ...


*** “คอลัมน์ Bike Friend ยินดีปั่นไปเที่ยว ไปกิน ไปดื่ม ไปชิมนะคะ โดยมีเงื่อนไขว่าทางร้านจะต้องเป็น ‘เพื่อนกับจักรยาน’ เช่น มีขาตั้งจักรยาน สูบลม ชุดปะยาง หรือ อุปกรณ์ซ่อมรถเบื้องต้น เป็นต้น ร้านไหนสนใจให้เราไปเยี่ยมเยียนเชิญติดต่อกองบรรณาธิการได้เลย” ***

BIANCHI CAFE & CYCLES STOCKHOLM
ร้านกาแฟ-ร้านอาหารของแฟน Bianchi
PHUFINN
ภูฟิน
THACHANG HILL COFFEE & CAFE
ท่าช้างฮิลล์ Landmark แห่งใหม่ของชาวเสือ
Two Wheel Ride Guest House มิตรนักปั่น
Bike Friends เพื่อนรักนักปั่น
H I P  P A R T N E R S
สำนักงานนิตยสาร  H I P  M a g a z i n e  บริษัท  เชียงใหม่  ฮิพ  แม็กกาซีน  จำกัด
เลขที่  5 / 1  หมู่ 5  ตำบลสุเทพ  อำเภอเมือง  เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์  /  แฟ็กซ์  0 5 3 - 3 2 9 - 4 2 0
hipthailand@windowslive.com  +  hipthailand.cm@gmail.com
H I P   M A G A Z I N E   A N D   E V E N TS   C H I A N G   M A I   ©