SEPTEMBER 2017 OUT NOW!!
SECTION A
SECTION B
HOME
MAGAZINE
 
 
HIP BIKE & TRAVEL
2017 2016 2015
BIKE FRIEND
Two Wheel Ride Guest House มิตรนักปั่น
Bike Friends เพื่อนรักนักปั่น

ปิ๊งป่อง!!! ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อย่าลืมดูแลสุขภาพด้วยนะคะ เข้าเทศกาลหยุดยาวอีกแล้ว เมเม่บ้าพลังพาไปทริปโหดๆ มาหลายฉบับ เปลี่ยนบรรยากาศให้เข้ากับเทศกาลปีใหม่ งั้นคราวนี้จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวในย่านเมืองเก่าของเชียงใหม่กันบ้างดีกว่า ปั่นไปวัดไปวาขอพรให้ขึ้นดอยอินทนนท์ได้ดีกว่า คิคิ เผื่อเพื่อนๆ นักปั่นที่มาเที่ยวเชียงใหม่ จะเที่ยวแบบธรรมดาได้ยังไงเนอะเรื่อง: เมเม่ย์-เมย์เมย์มอย / ภาพ: Two Wheel Ride Guest House & แพะภูเขา
เอางี้ เมเม่จะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินที่นี่เลย Two Wheel Ride Guest House เป็นเกสท์เฮ้าส์สำหรับนักปั่นที่เงียบ สงบ เหมาะแก่การพักผ่อน ตั้งอยู่หลังศาลากลางจังหวัดเก่า ใจกลางเมืองเชียงใหม่ ที่ใกล้แหล่งร้านอาหาร ห่างจากถนนคนเดินวันอาทิตย์ และพระบรมราชานุสาวรีย์สามกษัตริย์เพียง 100 เมตร เดินทางมาเหนื่อยๆ เข้าห้องไปล้างหน้าล้างตากันก่อนดีกว่าเนอะ เค้ามีขาตั้งจักรยานอยู่ในห้องพักด้วยนะ แหะ จ๊อกๆ โอ๊ย เสียงท้องร้องแล้ว! เจ๋งเป้ง ที่นี่เขาดีจังมีอาหารเช้าแล้วก็เครื่องดื่มสำหรับนักปั่นไว้บริการด้วย อิ่มแล้วออกไปปั่นเที่ยวรอบๆ เมืองกันดีกว่า แต่ก่อนออกต้องเช็คสภาพรถก่อนปั่นนะ ที่นี่มีพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้บริการด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือชุดซ่อม จุดล้างรถ อุปกรณ์ฉุกเฉิน เช่น ยางใน ยางนอก เอาล่ะค่ะ รถพร้อม คนอิ่ม ก็ไปกันเล้ยยยยยย

เมเม่จะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวบริเวณรอบเมืองเก่ากันนะคะ ก่อนอื่นเราไปไหว้พระขอพร เพื่อเสริมศิริมงคลให้กับชีวิตที่วัดดวงดี เพื่อขอให้ดวงดีดีตลอดปี และวัดต่อมาเป็นวัดพระสิงห์ วัดคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ เข้าไปกราบไหว้ขอพร พระพุทธสิหิงค์ ต่อด้วยวัดเจดีย์หลวงกัน อุ๊ยปั่นไปแชะไปก็คล้อยเย็นพอดี อันที่จริงในรอบคูเมืองเชียงใหม่นี้มีวัดที่น่าไปอีกหลายวัดเลย เช่นวัดปราสาท (มักจัดงานแข่งขันตะกร้อตลอดทั้งปี - บก. Bike Section คลั่งไคล้กีฬาฟาดลูกหวายมาก!) แต่วันนี้ค่ำแล้ว ไว้โอกาสหน้าก็แล้วกัน ไปถนนคนเดินต่อกันเลยดีกว่าค่ะ ตะลุยซื้อโน่นนี่นั่นกระจุยกระจายตามประสาสาวนักช้อป จบทริปวันนี้อิ่มทั้งบุญและอิ่มท้องกันเลยทีเดียว กลับไปพักผ่อนกันดีกว่า ขอ WiFi ทางที่พักเอามาอัพรูปเกร๋ๆ ดีกว่าเนอะ อินเตอร์เน็ตเขาเร็วมาก ทำให้ประหยัดเวลาในการอัพรูปจริงๆ อิอิ 


พักที่นี่ประทับใจจริงๆ ค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ที่เดินทางมาพักแบบไม่ได้เอาจักรยานมา ทางที่พักมีบริการให้เช่าจักรยานพร้อมโซ่ล็อคใส่รหัสด้วยนะ หมดห่วงเรื่องกลัวจักรยานหายได้เลย และสำหรับเพื่อนๆ ที่แจ้งว่าเป็นชาว HIP Bike Section จะได้ส่วนลดพิเศษด้วยน้า


พบกันใหม่เดือนหน้านะคร้า ...บัยค่ะ...


*** “คอลัมน์ Bike Friend ยินดีปั่นไปเที่ยว ไปกิน ไปดื่ม ไปชิมนะคะ โดยมีเงื่อนไขว่าทางร้านจะต้องเป็น ‘เพื่อนกับจักรยาน’ เช่น มีขาตั้งจักรยาน สูบลม ชุดปะยาง หรือ อุปกรณ์ซ่อมรถเบื้องต้น เป็นต้น ร้านไหนสนใจให้เราไปเยี่ยมเยียนเชิญติดต่อกองบรรณาธิการได้เลย” ***

BIANCHI CAFE & CYCLES STOCKHOLM
ร้านกาแฟ-ร้านอาหารของแฟน Bianchi
PHUFINN
ภูฟิน
THACHANG HILL COFFEE & CAFE
ท่าช้างฮิลล์ Landmark แห่งใหม่ของชาวเสือ
Two Wheel Ride Guest House มิตรนักปั่น
Bike Friends เพื่อนรักนักปั่น
H I P  P A R T N E R S
สำนักงานนิตยสาร  H I P  M a g a z i n e  บริษัท  เชียงใหม่  ฮิพ  แม็กกาซีน  จำกัด
เลขที่  5 / 1  หมู่ 5  ตำบลสุเทพ  อำเภอเมือง  เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์  /  แฟ็กซ์  0 5 3 - 3 2 9 - 4 2 0
hipthailand@windowslive.com  +  hipthailand.cm@gmail.com
H I P   M A G A Z I N E   A N D   E V E N TS   C H I A N G   M A I   ©