SEPTEMBER 2017 OUT NOW!!
SECTION A
SECTION B
HOME
MAGAZINE
 
 
ART & ENTERTAINMENT
2016 2015
MOVIE ATTRACTION
Movie recommended
หนังน่าดูประจำเดือนกุมภาพันธ์
LEO SHOWTIME
ได้เวลา (ของ) ลีโอ (ซะที!)  

HIP หาเหตุผลมาช่วยสนับสนุนว่า The Revenant จะสร้างช่วงเวลาอันรุ่งเรืองให้ Leonardo DiCaprio โดยเฉพาะการที่จะได้สมหวังกับรางวัลออสการ์ (เสียที)

บทมันดี : แน่นอนว่าหนังจะดีจะสนุกสิ่งที่สำคัญมากก็คือบท ต่อให้นักแสดงเล่นดียังไงถ้าบทมันไม่ใช่ก็ไม่ช่วย แต่กับการรับบทนายพรานที่โดนหมีเล่นงานปางตาย (แต่ไม่ตาย) แถมสะสมความแค้นจากการที่ต้องเห็นลูกถูกเพื่อนฝูงฆ่าตายไปต่อหน้า กับการที่ตัวเองโดนทิ้งไว้ให้ตายกลางป่าจนต้องไล่ตามชำระแค้นนั้น เปิดโอกาสให้หนุ่มลีโอได้ทำอะไรหลายอย่าง ไม่ว่าจะการถ่ายทำท่ามกลางธรรมชาติอันทารุณ, การแสดงอารมณ์ที่หลากหลาย ทั้งการสูญเสีย ความหวาดกลัว ไปจนถึงความแค้นที่ต้องสะสาง ยิ่งเมื่อดูจากการที่พี่เขาต้องลงทุนหัดโน่นหัดนี่หลายสิ่งเพื่อให้รับบทบาทได้สมจริง (ชนิดที่เจ้าตัวออกปากว่านี่เป็นงานที่โหดที่สุดในอาชีพนักแสดงเลยทีเดียว) ก็เรียกได้ว่างานนี้พี่เขาทุ่มสุดตัวจริงๆ


ผู้กำกับดี : ชื่อของ Alejandro Gonzalez Inarritu นั้นนอกจากจะไว้ใจได้ว่าทำหนังดีแล้ว ยังรับประกันด้วยว่ามาทำงานกับผมแล้วมีลุ้นชิงรางวัลแน่นอน เพราะที่ผ่านมางานของพี่เขาเข้าชิงรางวัลตามเวทีต่างๆ เป็นว่าเล่น (ล่าสุดก็ Birdman ที่เก็บไปหลายรางวัลเมื่อปีที่แล้ว) งานนี้ถ้าสมหวังจริงๆ ต้องบอกว่าพี่ลีโอคิดถูกอย่างยิ่งที่หมางเมิน     บทสตีฟ จ็อบส์ใน Steve Jobs แล้วเลือกมาเล่นเรื่องนี้ 

เพื่อนร่วมงานดี : หนังจะดีมีแค่ดารานำคนเดียวไม่พอ ยิ่งจะแสดงให้มันสุดติ่งยิ่งต้องมีคนฝีมือสมน้ำสมเนื้อกันมาประกบ ซึ่งงานนี้ได้ Tom Hardy มาประกบคู่กับพี่ลีโอ เรื่องฝีมือนั้นไม่ต้องห่วงเพราะขึ้นชื่ออยู่แล้วเรื่องแสดงแบบจัดเต็ม (จนล้น) ทุกงาน ไม่งั้นพี่ลีโอแกไม่ลงทุนไปอ้อนวอนให้น้องทอมลองอ่านบทดูซักนิดหรอก (ตอนแรกเขาว่าจะไม่รับ แต่พอลีโอบอกว่าลองอ่านบทดูก่อนเถอะนะ น้องทอมก็เลยอ่านไปซะครึ่งเรื่องแล้วรีบรับเล่นในทันใด)

TROLL HERO
ฮีโร่โชว์เกรียน


            ใครที่ได้ดูตัวอย่างโปรโมทของ Deadpool ซูเปอร์ฮีโร่รายแรกจากอีกสารพัดรายที่จะพาเหรดมาให้ชมกันในปีนี้ไปแล้ว คงเห็นด้วยกับเราว่าไอ้หมอนี่ช่างเกรียนเสียเหลือเกิน (ซึ่งจริงๆ ก็ไม่แปลก เพราะตามประวัติในการ์ตูนแล้วแกเป็นฝ่ายอธรรม) แต่ถ้ามองต่างมุมก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าไอ้ความไม่อยู่กับร่องกับรอยแบบนี้น่าจะถูกใจคนที่เบื่อหน่ายฮีโร่จำพวกดีพร้อมไปเสียทุกอย่าง และความห่ามที่แสดงออกมาในแต่ละครั้ง ก็นำมาซึ่งความวินาศสันตะโรที่อีกด้านก็มันถึงใจพระเดชพระคุณจริงๆ ด้วยเหตุนี้แม้เราจะไม่แน่ใจบ้างนิดหน่อยว่า Ryan Reynolds สมควรจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่อยู่ไหม (หลังจากล้มไม่เป็นท่ากับ Green Lantern) แต่คิดอีกที บางทีการรับบทเป็นคนคุ้มดีคุ้มร้ายแบบนี้อาจจะเหมาะกับเขามากกว่าก็เป็นได้ 


Movie recommended
หนังน่าดูประจำเดือนกุมภาพันธ์
Movie recommended
ภาพยนต์น่าดู
H I P  P A R T N E R S
สำนักงานนิตยสาร  H I P  M a g a z i n e  บริษัท  เชียงใหม่  ฮิพ  แม็กกาซีน  จำกัด
เลขที่  5 / 1  หมู่ 5  ตำบลสุเทพ  อำเภอเมือง  เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์  /  แฟ็กซ์  0 5 3 - 3 2 9 - 4 2 0
hipthailand@windowslive.com  +  hipthailand.cm@gmail.com
H I P   M A G A Z I N E   A N D   E V E N TS   C H I A N G   M A I   ©