SEPTEMBER 2017 OUT NOW!!
SECTION A
SECTION B
HOME
MAGAZINE
 
 
ART & ENTERTAINMENT
2016 2015
MOVIE ATTRACTION
Movie recommended
ภาพยนต์น่าดู
HIP หาเหตุผลมาบอกคุณ ว่าทำไมควรไปดู

JOBS´S LIFE ตามติดชีวิตจ็อบส์

HIP หาเหตุผลมาบอกคุณๆ ว่า ทำไมถึงควรไปดู Steve Jobs 

หนังเกี่ยวกับสตีฟ จ็อบส์อีกแล้วเหรอ? : หลายคนอาจจะนึกถึง Jobs (2013) ที่ได้ Ashton Kutcher มารับบทเป็นจ็อบส์ แต่เรื่องนี้มีภาษีดีกว่า ตรงที่ดัดแปลงมาจากหนังสืออัตชีวประวัติของตัวจ็อบส์เอง (เขียนโดย Walter Isaacson) แถมยังโฟกัสในช่วงที่เขาสร้างชื่อเสียงให้คอมพิวเตอร์แม็คอินทอช, โดนแอปเปิลไล่ออก และกลับมาบริหารแอปเปิลอีกรอบ ไม่เหมือนเรื่องก่อนที่ว่ากันตั้งแต่จ็อบส์ยังเรียนหนังสือโน่น
แล้วใครรับบทเป็นจ็อบส์? : Michael Faasbender ยังไงล่ะ นอกจากนี้ยังได้ Seth Rogen มารับบทเป็น Steve Wozniack เพื่อนรักของจ็อบส์ที่ภายหลังหักเหลี่ยมโหดจนต้องแยกทางกันเดิน 
 
แล้วมันน่าดูตรงไหน? : ถ้าการมี Michael Faasbender, การที่เนื้อเรื่องมาจากหนังสือที่ตัวจ็อบส์เป็นคนอนุญาตให้เขียนและให้ข้อมูลเองยังไม่จูงใจพอ (และคุณไม่ใช่สาวกแอปเปิลด้วย) งั้นท่องไว้เลยว่า Danny Boyle เป็นคนกำกับหนังเรื่องนี้ ถ้าผู้กำกับที่ทำหนังอย่าง Trainspotting และ Slumdog Millionaire ยังไม่จูงใจกันอีกก็ไม่รู้จะว่าไงแล้ว

รู้ไว้ก่อนไปดูหนัง : Micheal Faasbender เรียกเสียงฮาจากนักข่าวในการแถลงข่าวของหนัง ด้วยการบอกว่าเขาได้ตัวอย่างในการแสดงเป็นสตีฟ จ็อบส์ มาจาก Ashton Kutcher! (ก็จากในเรื่อง Jobs นั่นล่ะ!) 


THE LOVE RETURNS
เมื่อรักหวนกลับ
สิ่งที่ทำให้เราคิดว่า Snap แค่...ได้คิดถึง เป็นหนังที่ไม่ควรพลาด หลักๆ อยู่ที่การมี คงเดช จาตุรันต์รัศมี เป็นผู้เขียนบทและกำกับ ซึ่งมีเครดิตดีๆ อยู่เยอะแยะชนิดไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้กัน การที่มีเขาคนนี้เป็นคนควบคุมดูแลเรื่องราวและทิศทางของหนัง นอกจากจะทำให้เราวางใจในเรื่องของคุณภาพในหลายๆ ด้าน (ไม่ว่าจะเป็นงานด้านภาพ การแสดง หรือแม้แต่ดนตรีประกอบ) ที่ไม่เคยทำให้เราส่ายหัวในผลงานเรื่องที่ผ่านๆ มาแล้ว สิ่งที่เราเชื่อมั่นอีกอย่างก็คือ หนังเรื่องนี้จะไม่ได้เป็นเพียงแค่การขายความหล่อสวยของคู่พระนาง (โทนี่ รากแก่น และ วรันธร เปานิล) และขายเรื่องราวโรแมนติกอย่างชีวิตวัยหวานหรือความรักที่ยังไม่เคยลืมเพียงอย่างเดียว หากแต่จะต้องมี ‘สาร’ ให้เราเอากลับไปขบคิดต่อ เหมือนที่ ‘แต่เพียงผู้เดียว’ และ ‘ตั้งวง’ เคยทำเอาไว้มาแล้ว (ส่วนสารที่ว่านั้นจะมีอะไรบ้างก็คงต้องไปดูกันในโรงนะจ๊ะ) 
MEET THE EIGHT 
รู้ไว้ก่อนพบ ‘8 พิโรธ’
องค์ประกอบที่ทำให้เรามั่นใจว่า The Hateful Eight ผลงานใหม่ล่าสุดของ Quentin Tarantino นั้นจะฮิตกระจาย!
Quentin Tarantino : ก็ผู้กำกับนั่นล่ะ จริงๆ แล้วแค่เห็นชื่อหลายคนก็ตัดสินใจว่าดูแล้ว โดยไม่ต้องถามว่าเรื่อวงเป็นยังไง ยิ่งเมื่อดูจากงานช่วงหลังๆ ที่จัดว่า .ท็อปฟอร์ม’ ทุกเรื่อง ก็ยิ่งมั่นใจว่าพี่เขาคงไม่ปล่อยงานห่วยๆ มาให้ดูแน่
Samuel L. Jackson : นี่เป็นครั้งที่ 3 ที่พี่แซมวลได้ร่วมงานกับผู้กำกับเควนติน แต่นี่จะเป็นครั้งแรกที่พี่เขามาให้เห็นชัดๆ ทั้งเสียงและหน้าตา (ใน Kill Bill : Vol. 2 เห็นหน้าไม่ชัด ส่วน Inglourious Basterds ก็มาแต่เสียง) ลองนึกภาพว่าเมื่อผู้กำกับมากสไตล์กับนักแสดงมากฝีมือมาเจอกันแล้วจะมันขนาดไหน!
Stagecoach : เราบอกได้แค่ว่าเรื่องราวต่างๆ ในหนังนั้นจะเกี่ยวข้องกับรถม้า (เราบอกได้แค่นี้ล่ะ ไม่งั้นก็คงต้องเล่าทั้งเรื่องแล้ว)
Blood : โอเค แถมให้อีกนิดว่าคนทั้ง 8 ที่เป็นที่มาของเรื่องนี้ต่างก็มีเรื่องราวหนหลังของใครของมัน และบังเอิญว่าต้องมาข้องเกี่ยวกันกับคนที่เหลือ ซึ่งความที่ชีวิตแต่ละคนนั้นก็ไม่ได้สะอาดสดใสหากแต่วนเวียนอยู่กับความรุนแรง ดังนั้นรับประกันได้เลยว่าเรื่องนี้เลือดสาดกระจายแน่นอน
Ennio Morricone : ลุงเขาไม่รับงานทำสกอร์หนังคาวบอยมา 40 ปีแล้ว แถมเคยงอนจนประกาศว่าจะไม่ทำงานกับเควนตินด้วย แต่หนังต้องมีอะไรเจ๋งๆ แน่ ไม่งั้นระดับลุงแกแล้วไม่เปลี่ยนใจกันง่ายๆ หรอก


Movie recommended
หนังน่าดูประจำเดือนกุมภาพันธ์
Movie recommended
ภาพยนต์น่าดู
H I P  P A R T N E R S
สำนักงานนิตยสาร  H I P  M a g a z i n e  บริษัท  เชียงใหม่  ฮิพ  แม็กกาซีน  จำกัด
เลขที่  5 / 1  หมู่ 5  ตำบลสุเทพ  อำเภอเมือง  เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์  /  แฟ็กซ์  0 5 3 - 3 2 9 - 4 2 0
hipthailand@windowslive.com  +  hipthailand.cm@gmail.com
H I P   M A G A Z I N E   A N D   E V E N TS   C H I A N G   M A I   ©