Skip to main content

ฮิปสุดในกรุงเทพฯ ต้องที่นี่... คิง เพาเวอร์ มหานคร

371

‘มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ (Mahanakhon Bangkok Skybar)’ บนชั้น 76 – 77 ห้องอาหารและบาร์สุดหรูที่สูงที่สุดในประเทศไทย


KING POWER MAHANAKHON

ฮิปสุดในกรุงเทพฯ ต้องที่นี่... คิง เพาเวอร์ มหานคร 

 

หากจะพูดถึงของมันต้องมี ที่มันต้องไปในกรุงเทพฯ ยามนี้ เห็นจะเป็นอื่นใดไปไม่ได้ นอกจาก ‘คิง เพาเวอร์ มหานคร (King Power Mahanakhon)’ อาคารสูงลายพิกเซลที่เป็นเอกลักษณ์ ที่ไม่เพียงเป็นเดสติเนชันของนักท่องเที่ยวเท่านั้น หากแม้แต่คนกรุงเทพฯ แท้ๆ ก็ยังอยากไปเยือนกันเลย 

การเดินทางมาก็ง่ายแสนง่าย เพราะมีรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีลม เชื่อมตรงเข้าถึงในอาคารเลย (สถานีช่องนนทรี ทางออกที่ 3) 

            หลังจากเปิดตัวมาร่วมปี คิง เพาเวอร์ มหานคร เปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก เริ่มตั้งแต่มี ‘มหานคร สกายไรด์ (Mahanakhon Skyrides)’ เพิ่มขึ้นมาที่ชั้น 1เครื่องเล่น VR (Virtual Reality) รูปแบบใหม่ ที่จำลองการโดดร่มเสมือนจริง ซึ่งผู้เล่นสามารถบังคับเส้นทางการบินได้ด้วยตัวเอง 

เพิ่มความสมจริงมากยิ่งขึ้น ด้วยระบบกลไกที่ผสมผสานระหว่างการเคลื่อนไหว เสียง และกระแสลม ผ่านสัมผัสต่างๆ ของผู้เล่น เป็นประสบการณ์ที่ไม่ควรพลาด โดยสามารถเลือกการตั้งค่าเที่ยวบินเริ่มต้นได้4รูปแบบ ทั้งจากใจกลางเมือง (กรุงเทพฯ), ทุ่งซาฟารี, ทะเลทราย และอวกาศ โดยใช้เวลาในการเล่นรอบละ2นาที (250บาท) เป็นการวอร์มอัพก่อนขึ้นไปรับประทานอาหาร หรือชมวิวบนชั้นสูงๆ ของตึก คิง เพาเวอร์ มหานคร

King Power Mahanakhon)’ อาคารสูงลายพิกเซลที่เป็นเอกลักษณ์

 

มหานคร สกายวอล์ค (Mahanakhon Skywalk         

Glass tray at 310 meters-Daytime

นอกจากนี้ บนชั้น 78 ยังมี ‘รูฟท็อปบาร์ (Rooftop Bar)’
Glass Tray-Night View

      ‘มหานคร สกายวอล์ค (Mahanakhon Skywalk)’ จุดชมวิวบนชั้น 74, 75และ 78แลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ กับจุดชมวิวชั้นดาดฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย ที่ความสูงถึง 314เมตร            เริ่มวอร์มอัพด้วยมุมมองกรุงเทพฯ แบบ 360องศาบนชั้น 74จุดชมวิวในห้องกระจก ที่นอกจากจะเห็นวิวกรุงเทพฯ ได้รอบทิศทางแล้ว วันที่อากาศดีๆ ยังสามารถมองเห็นไปถึงทะเลและภูเขาในเมืองศรีราชา จ.ชลบุรีเลยทีเดียว 

            บนชั้นนี้ ยังจะได้เพลิดเพลินไปกับความงามของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในกรุงเทพฯ ผ่านระบบเทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ได้ง่ายๆ ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ ขณะที่สายโรมานซ์วินเทจ ยังได้ส่งโปสการ์ดจากตู้ไปรษณีย์ ที่จำลองรูปลักษณ์มาจากตู้ไปรษณีย์ตู้แรกของไทยได้อีกด้วย (ใครไม่ได้เตรียมโปสการ์ดมา เขามีตู้กดโปสการ์ดขายด้วยรัวๆ จ้า)

            ไฮไลต์ของ มหานคร สกายวอล์ค อยู่ที่จุดชมวิวภายนอกอาคารที่ชั้น 78ซึ่งนอกจากเป็นที่ตั้งของจุดชมวิวชั้นดาดฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศไทย อย่าง ‘เดอะ พีค (The Peak)’ แล้ว ยังมีพื้นกระจกลอยฟ้าขนาดใหญ่ให้คนใจถึงๆ ลงไปเดินชมเมืองเบื้องล่างผ่านแผ่นกระจก ท้าทายความสูงสามร้อยกว่าเมตรกันอีกด้วย

นอกจากนี้ บนชั้น 78 ยังมี ‘รูฟท็อปบาร์ (Rooftop Bar)’

Rooftop Bar 

            นอกจากนี้ บนชั้น 78ยังมี ‘รูฟท็อปบาร์ (Rooftop Bar)’ บริการเครื่องดื่มแบบฟูลบาร์ตลอดทั้งวัน โดยในช่วงเย็นย่ำค่ำ รอพระอาทิตย์ตกดิน จะมีดนตรีแจ๊ซซ์ พร้อมนักร้องเสียงดี หรือคุณพี่ดีเจ คอยขับกล่อมเพลงเพราะๆ ชิลๆ เพิ่มบรรยากาศกันทุกวันเลยเชียว

            มหานคร สกายวอล์ค ที่ชั้น 74, 75และ 78เปิดบริการทุกวัน ระหว่างเวลา 10:00 – 24:00น. (รอบสุดท้ายเวลา 23:00น.) ค่าบริการจุดชมวิวภายในอาคาร (ชั้น 74) ผู้ใหญ่ท่านละ 765บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12ปี และผู้ใหญ่อายุ 60ปีขึ้นไป 250บาท ค่าบริการจุดชมวิวภายในและนอกอาคาร (ชั้น 74, 75และ 78)  ผู้ใหญ่ท่านละ 965บาท เด็กอายุต่ำกว่า 12ปี และผู้ใหญ่อายุ 60ปีขึ้นไป 450บาท

มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ (Mahanakhon Bangkok Skybar)’ บนชั้น 76 – 77 ห้องอาหารและบาร์สุดหรูที่สูงที่สุดในประเทศไทย

Mahanakhon Bangkok SkyBar           

มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ (Mahanakhon Bangkok Skybar)’ บนชั้น 76 – 77 ห้องอาหารและบาร์สุดหรูที่สูงที่สุดในประเทศไทย

Mahanakhon Bangkok SkyBar

มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ (Mahanakhon Bangkok Skybar)’ บนชั้น 76 – 77 ห้องอาหารและบาร์สุดหรูที่สูงที่สุดในประเทศไทย
Mahanakhon Bangkok SkyBar​​​​​​​

          มาถึงสมาชิกใหม่แกะกล่องของอาคาร คิง เพาเวอร์ มหานคร ที่เพิ่มความฮิปให้ คิง พาวเวอร์ มหานคร กลายเป็นเดสติเนชันที่ใครๆ ต้องมา ได้แก่ ‘มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ (Mahanakhon Bangkok Skybar)’ บนชั้น 76 – 77 ห้องอาหารและบาร์สุดหรูที่สูงที่สุดในประเทศไทย ขนาด 130ที่นั่ง แถมด้วยที่นั่งเอาท์ดอร์อีก 82ที่นั่ง ผลงานออกเเบบหรูหราทันสมัยของ ทริสตัน อาวเออร์ จาก วิลสัน แอสโซสิเอทส์ ที่ได้แรงบันดาลใจจากสายน้ำเจ้าพระยา ผสานเรื่องราวแห่งการเดินทาง ผสมผสานความหรูสง่างามแบบฝรั่งเศสกับความวิจิตรแบบไทย ตระการตาตั้งแต่ก้าวแรกผ่านโค้งประตูไม้ มาพบการตกแต่งภายในที่ประณีตหรูหรา ประดับประดาด้วยโคมไฟเข้ากับหน้าต่างกระจกบานใหญ่สูงจากพื้นจรดเพดาน ผสานทิวทัศน์ของกรุงเทพฯ จากอาคารชั้น 76, 77สวยอลังการสุดประทับใจ
         ทุกการตกแต่งในห้องอาหาร เล่าเรื่องราวของนักเดินทางผู้รักการผจญภัย ตั้งแต่ประติมากรรมรูปหัววัวกระทิง หน้าปกหนังสือโบราณจากฝรั่งเศส เครื่องปั้นดินเผาชั้นดีจากญี่ปุ่น และลายเส้นอันพลิ้วไหวบนโถกระเบื้อง ก่อนจะนำเข้าสู่โถงบาร์หินอ่อนสีขาว ขณะที่พื้นที่เอาท์ดอร์นั้นก็ได้อีกบรรยากาศ เป็นอารมณ์ของป่าดงดิบ ที่เต็มไปด้วยพืชพรรณนานาชนิด ให้ความรู้สึกราวกับป่าบนท้องฟ้า

มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ (Mahanakhon Bangkok Skybar)’ บนชั้น 76 – 77 ห้องอาหารและบาร์สุดหรูที่สูงที่สุดในประเทศไทย

Mahanakhon Bangkok SkyBar​​​​​​​

เชฟโจชัว คาเมรอน
เชฟโจชัว คาเมรอน ผู้ผ่านประสบการณ์ในห้องอาหารชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ สั่งตรงมาจากสหรัฐ ​​​​​​​  
   
       

           มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ บริการอาหารค่ำ ทั้งเมนูตะวันตกและเอเชีย รสชาติดั้งเดิม งานนี้ได้ เชฟโจชัว คาเมรอน ผู้ผ่านประสบการณ์ในห้องอาหารชื่อดังระดับมิชลินสตาร์ สั่งตรงมาจากสหรัฐ ซึ่งเชฟนำความหลงใหลในการเดินทางเพื่อค้นหารสชาติและวัตถุดิบใหม่ๆ จากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นนิวยอร์ก, วอชิงตัน ดี.ซี., ซานฟรานซิสโก, ลอสแอนเจลิส และทวีปยุโรป โดยเฉพาะประเทศสเปนกว่า 18เดือน เพื่อสำรวจและเรียนรู้เกี่ยวกับความหลากหลายของรสชาติในศาสตร์การทำอาหาร มาเป็นแรงบันดาลใจในการคิดค้นเมนูอันมีเอกลักษณ์สุดพิถีพิถัน

            เมนูเด่น ได้แก่ ‘พานาคอตต้าไข่หอยเม่น (Uni Panna Cotta)’ ที่ผสมผสานวัตถุดิบจากญี่ปุ่น และเทคนิคการปรุงอาหารสไตล์ฝรั่งเศส ‘หอยนางรมจากแคว้นนอร์ม็องดี (Mr.Jean-Paul, Normandy Oysters)’ เสิร์ฟมา 2ตัว 2รสชาติ คือราดน้ำจิ้มหัวหอมดองแบบฝรั่งเศส กับน้ำจิ้มทะเลแบบไทยๆ แซบไม่แพ้กันทั้งคู่

            อาหารไทยเชฟโจชัวก็ทำ จานเด่นเป็น ‘ลาบเป็ดแบบไม่ธรรมดา (Larb Ped - Spicy Grilled Duck Salad)’ เพราะเสิร์ฟมาแบบแยกส่วน (Deconstructed) เป็ดย่างหนังกรอบมาเป็นชิ้นๆ พอดีคำ แยกกับเครื่องลาบสุดแซบ และกะหล่ำปลีดองกับแผ่นข้าวเกรียบ ให้สัมผัสประสบการณ์กินแบบเมี่ยง

‘พานาคอตต้าไข่หอยเม่น (Uni Panna Cotta)’

พานาคอตต้าไข่หอยเม่น (Uni Panna Cotta)​​​​​​​

‘หอยนางรมจากแคว้นนอร์ม็องดี (Mr.Jean-Paul, Normandy Oysters)’
หอยนางรมจากแคว้นนอร์ม็องดี (Mr.Jean-Paul, Normandy Oysters)​​​​​​​

‘ลาบเป็ดแบบไม่ธรรมดา (Larb Ped - Spicy Grilled Duck Salad)’
ลาบเป็ดแบบไม่ธรรมดา (Larb Ped - Spicy Grilled Duck Salad)

เมนู ‘มหานคร เบอร์เกอร์ (Mahanakhon Burger)’            
ไก่อบ (Whole-Roasted Chicken) / มหานคร เบอร์เกอร์ (Mahanakhon Burger)​​​​​​​

     ขณะที่เมนูเด็ดของเชฟที่ต้องห้ามพลาดเลย คือเมนู ‘ไก่อบ (Whole-Roasted Chicken)’ ที่ใช้ไก่ซึ่งเลี้ยงด้วยวิธีธรรมชาติ หรือ ฟรีเรนช์ (Free Range Chicken) ตัวขนาดกำลังเหมาะ มายัดไส้แบบเดียวกับสตัฟฟิ่งวันคริสต์มาส อบในหม้อเหล็กพร้อมฟางให้หอมกรุ่น เสิร์ฟพอร์ชั่นละ 1น่องกับ 1อกที่มีสตัฟฟิ่ง และเมนู ‘มหานคร เบอร์เกอร์ (Mahanakhon Burger)’ ที่แสดงความความชื่นชอบในอาหารอเมริกันสมัยใหม่ ส่วนกลิ่นอายของอาหารสเปน ถ่ายทอดผ่านเมนู ‘อีเบริโกแฮม (Iberico Ham) และ ‘คร็อกเก็ต (Croquetas)’ 

Mahanakhon Bangkok SkyBar F&B - 01.jpgMahanakhon Bangkok SkyBar F&B - 01.jpg

            มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ ยังมีบริการเครื่องดื่มแบบฟูลบาร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บรรดาค็อกเทลและม็อกเทลสีสันสวยใสหน้าตาสวยงาม และไวน์ชั้นนำจากทั่วโลกเปิดให้บริการเครื่องดื่มและอาหารค่ำทุกวัน เวลา 17:00 – 01:00น. แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้า ที่ www.mahanakhonbangkokskybar.comหรือโทร. 0 2677 8722

            สำหรับคนที่มารับประทานอาหารที่ มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ สามารถขึ้นไปชมวิวบน มหานคร สกายวอล์ค ชั้น 78ได้ฟรี ขณะที่ผู้มาเยี่ยมชม มหานคร สกายวอล์ค ก็จะได้รับสิทธิลดค่าอาหารที่ มหานคร แบงค็อก สกายบาร์ ทันทีไปเลย 10%

            อิ่มหนำกับอาหารและสำราญกับการชมวิวแล้ว ลิฟต์ทุกตัวของอาคารลายพิกเซล จะพาแวะ คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี และร้านค้าปลีก ที่ชั้น 2 - 4ศูนย์รวมสินค้าปลอดภาษีชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และแหล่งรวมสินค้าแบรนด์เนมระดับโลก, สินค้าที่ระลึกพิเศษเฉพาะมหานคร สกายวอล์ค, สินค้าภูมิปัญญาไทยคุณภาพระดับสากล พร้อมสินค้าไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายอีกมากมาย ให้ได้ช็อปปิ้งกันเพลินๆ ก่อนกลับบ้าน

            ใครมาแอ่วกรุงเทพฯ อย่าลืมแวะมานะ

#KingPowerMahanakhon #MahanakhonSkyWalk
KING POWER MAHANAKHON

Mahanakhon Bangkok SkyBar F&B - 01.jpg


เรื่อง : มิยาโตะ  ภาพ : KING POWER MAHANAKHON

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai