Skip to main content

Let’s Make New Experience: ก้าวนี้ เพื่อก้าวหน้า กับ S99

24

s99

 

เมื่อไม่นานมานี้ วัยรุ่นชาวเชียงใหม่ได้ผ่านหูผ่านตากับงานดนตรีเล็ก ๆ ที่ชื่อ ‘S99 on the wall’ และเมื่อเห็นรายชื่อศิลปินตัวแทนภูมิภาคของไทย ที่จะมาโชว์บนเวทีนี้ อย่าง Rasmee ISAN SOUL (รัสมี อีสานโซล), Boyjozz (บอยจ๊อส), YENA (เยนา) และ เรืองฤทธิ์ บุญรอด บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา เพราะรวมตัวจี๊ดของแต่ละภาคเอามาไว้ด้วยกันบนเวทีเดียวที่เชียงใหม่ ณ ร้าน The Wall บนถนนห้วยแก้ว ให้ผู้ชมได้ซึมซาบดนตรีดีๆ กับเครื่องดื่มตัวใหม่ ที่จะนำพาคนเชียงใหม่ไปรู้จักกับรสชาติพรีเมียม และความสนุกที่ไม่มีวันสิ้นสุดของคนที่มี Lifestyle ชอบลองของแปลกใหม่และชอบเพลงไทย

 

S99 คืออะไร? ไม่ใช่แค่ตัวอักษรธรรมดาและเลขมงคลของคนไทยที่อยู่บนชื่องานเท่านั้น แต่ S99 คือ แบรนด์แอลกอฮอล์น้องใหม่ของไทย ที่เปิดตัวที่จังหวัดเชียงใหม่เป็นที่แรก ผ่านงาน S99 on the wall กับรูปลักษณ์คลาสสิคจากสีดำและสีทอง เราจะพาไปทำความรู้จักกับน้องใหม่ที่ผลิตโดยคนไทย ผลิตในประเทศไทย อย่าง ‘S99’ เหล้าไทยราคาประหยัด คุณภาพพรีเมียมที่เป็นแอลกอฮอล์บริสุทธิ์ 96% ไม่มีเมทานอล (Methanol) และปลอดสาร นั่นหมายถึงเมื่อเข้าสู่ร่างกายแล้ว จะไม่ทิ้งสารพิษตกข้างในร่างกาย (ผ่านการทดสอบในห้องแล็ปมาแล้ว) ทำให้อีกวันร่างกายไม่มีอาการเหนื่อยล้า (หรือแฮงค์มาก) ส่วนอาการหลังจากการดื่มก็ขึ้นอยู่กับปริมาณแอลกออล์ที่เข้าสู่ร่างกายและความพร้อมของร่างกายแต่ละคนที่แตกต่างกัน เช่น อาการเหนื่อยล้าสะสม หรือนอนพักผ่อนน้อย เป็นต้น

 

s99

 

เรื่องรสชาติ หลังจากที่เราได้ลองดื่มในงาน S99 on the wall ก็บอกได้เลยว่าไม่ธรรมดา เมื่อดื่มเพียวหรือผสมมิกซ์ ก็ดูจะแตกต่างและขับรสชาติไปคนละแบบ ด้วยความหอมที่เด่นมาอันดับแรก และความละมุนนุ่มลิ้น ภายในงานได้คิดค้นบัคเกตสูตรพิเศษ 3 แบบ ได้แก่ High Ball 99, Jingle Ale 99 และ Lime Cola ได้ดื่มและเติมแบบไม่อั้นสุดคืน ทำให้บรรยากาศภายในงานครึกครื้นผสมกับ 4 ศิลปินที่เป็นตัวแทนของแต่ละภูมิภาค

 

Rasmee ISAN SOUL (รัสมี อีสานโซล) วงดนตรีตัวแทนภาคอีสาน ที่มีเสียงร้องหมอลำอันเป็นเอกลักษณ์ของรัสมี และดนตรีที่ผสมผสาน R&B และ Soul รวมไว้ด้วยกันอย่างลงตัวและเข้มข้น ฟังแล้วเจ็บจี๊ดหัวใจกับความรักของผู้หญิงหนึ่งคน

 

s99

 

s99

 

s99

 

Boyjozz (บอยจ๊อส) หนุ่มใต้อารมณ์ดี กับเพลงสนุกๆ แนว Funky, Blues และ Jazz ที่ทำให้คนดูเท้าไม่ติดพื้น ต้องโยกและยักไหล่ตลอดเวลา กับเนื้อหาของเพลง หนุ่มสวนที่รอความรักอย่างหวังเวิ้ดใจ จนต้องคล้อยตามกัน

 

s99

 

s99

 

YENA (เยนา) ศิลปินจากกรุงเทพ ที่มีซาวดนตรีเป็นเอกลักษณ์ ที่ผสมความชอบของแต่ละคนเอาไว้ด้วยกัน ส่วนเนื้อเพลงก็ทำให้รู้สึกว่าพวกเราต้องลุกขึ้นมาทำอะไรซักอย่างกับสังคม!

 

s99

 

s99

 

เรืองฤทธิ์ บุญรอด ชายหนุ่ม (ที่อพยพ) มาเชียงใหม่ และสร้างผลงานเพลงผ่านกีต้าร์ 1 ตัวกับเสียงร้องสบายๆ ที่ทำให้เราเคลิ้มไปกับเพลงเบาๆ แต่ความหมายสุดลึกล้ำ!

 

จุดเริ่มต้นของการทำ S99 คุณฝ้ายผู้ดูแลตลาดภาคเหนือบอกกับเราว่า “ผู้บริหารของเราสังเกตุว่า ทำไมคนทั้งโลกดื่มเหล้าสก็อตหมดเลย และเขาส่งออกเหล้าด้วย เป็นรายได้ของประเทศที่เพิ่มค่า GDP ให้ประเทศ หันมองกลับมาที่ประเทศไทย ทำไมเหล้าไทยขายต่างประเทศไม่ได้ ทำไมคนไทยต้องเอาเหล้าไปทำที่ต่างประเทศอย่างกัมพูชาหรือเวียดนาม แล้วปั๊มตรากลับมาขายในประเทศตัวเอง ทำไมเราถึงไม่เอาเหล้ามาเป็นผลิตภัณฑ์ของบ้านเราและส่งออกไปต่างประเทศบ้าง” ซึ่งสิ่งเหล่านี้ก็ดูจะเป็นความฝันที่ไม่ไกลเกินเอื้อม พ้องกับตัวอักษร S ที่มาจากคำว่า Success (ประสบความสำเร็จ) และเลข 99 เลขนำโชคที่ป๊อปปูล่าร์ที่สุดจากการโหวตของนักดื่มทั้งหลาย เป็นชื่อแบรนด์ที่จะทำให้คนทั้งโลกได้รู้จักแบรนด์เหล้าไทยคุณภาพดี ได้มารฐานสากล

 

s99

 

เมื่อพูดถึงเรื่องมาตรฐานสากล เป็นสิ่งที่ผู้ผลิตให้ความสำคัญเป็นลำดับต้นๆ จะเห็นได้จากการวิจัยและพัฒนาสูตรมาหลายปี เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดกลับไป “นอกจากในไทย เราเน้นที่ตลาดต่างประเทศอย่างประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเราได้ อย.ญี่ปุ่นแล้ว การันตีได้ว่าเราสามารถขายได้ทั่วโลก” เมื่อถามคุณฝ้ายต่อว่ามีแผนในการทำการตลาดภายในประเทศอย่างไร ซึ่งเรามองว่าคนไทยส่วนใหญ่ (รวมทั้งตัวเราเอง) ก็ยังยังยึดติดกับแบรนด์เดิมๆ ที่ดื่มประจำ  

 

s99

 

“ถึงแม้ว่า S99 จะเป็นน้องใหม่ที่พึ่งวางขายไม่ถึงครึ่งปี แต่เรามีฐานการผลิตในประเทศที่ได้รับมาตรฐานสากล เรื่องรสชาติ แต่ละคนก็มีสไตล์เป็นของตัวเอง บางคนอาจจะชอบกลิ่นหอม บางคนไม่ชอบ บางคนชอบดื่มเหล้าเพียวๆ หรือผสมมิกซ์ ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นตัวบอกว่าคนไทยชอบความหลากหลาย และเราอยากให้ลองเปิดใจกับ S99 เพราะเราทำเหล้าออกมาด้วยความรัก ราคาไม่แพง และอยากให้ทุกคนได้ลิ้มลอง ใครชอบหรือไม่ชอบก็อยากให้ตัวเองเป็นคนตัดสินเองหลังจากได้ลองดื่ม ไม่แน่ว่านับตั้งแต่นี้ไป S99 อาจจะเป็นเหล้าประจำที่คุณดื่มประจำเลยก็ได้” คุณฝ้ายตอบด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและมั่นใจ

 

เราเลยลองสอบถามคนที่อยู่ในงาน S99 on the wall ที่ได้ลอง S99 เป็นครั้งแรกว่ารู้สึกอย่างไรกันบ้าง? ก็เห็นได้ว่าแต่ละคนมีความเห็นที่แตกต่างกันตามความชอบและรสชาติที่ตัวเองเลือก

 

s99

 

“กลมกล่อม และขึ้นไว...” หยก,น้ำขิง – นักศึกษา

 

s99

 

“สบายๆ รสชาติไม่หนักมาก” ใหม่, ฟลิค – นักศึกษา

 

s99

 

“ดื่มง่าย รสชาติดี” อัพ – Minimal Staff

 

s99

 

สำหรับใครที่อยากลอง S99 ขอบอกว่าไปหาซื้อตาม 7/11 หรือซุปเปอร์สโตร์ใหญ่ๆ ไม่มีนะจ๊ะ งานนี้ต้องใช้ความพยายามนิดหน่อย เพราะเขาตั้งใจจะวางขายตามร้านเล็กๆ เป็นหลัก เพื่อให้คนในท้องถิ่นมีรายได้ในยุคที่ทุกอย่างขึ้นอยู่กับร้านใหญ่ๆ และอยากให้ตระหนักว่าเพราะต้องสนับสนุนคนไทยด้วยกัน หรือติดตามที่ร้านนั่งชิลใกล้บ้านท่าน เพราะ S99 จะไปบุกแนะนำตัวให้ทุกคนได้รู้จักกันแบบใกล้ชิด และภูมิใจกับการส่งต่อความเป็นไทยนี้ไปสู่สากล แล้วคุณละ...พร้อมที่จะก้าวไปในทางเดินใหม่หรือยัง?

 

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai