Skip to main content

WAKE UP! ACTIVE LIFE. ปลุกชีวิตแอ็คทีฟในตัวคุณ

138

Virgin Active เชียงใหม่

 

สำหรับผู้ที่รักการออกกำลังกาย คงคุ้นเคยกันดีกับชื่อเสียงของฟิตเนสระดับพรีเมี่ยมอย่าง Virgin Active ที่ในเชียงใหม่เองก็มีสาขามาเปิดให้บริการครบรอบ 1 ปีไปหมาดๆ เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แม้จะเป็นที่รู้จักและโด่งดังในหมู่คนรักสุขภาพ แต่กับสายตาของคนภายนอก อาจจะยังไม่ทราบว่าที่นี่มีอะไรแตกต่างไปจากฟิตเนสอื่นๆ บ้าง เราจะพาไปสำรวจบริการต่างๆ ที่ซ่อนอยู่ภายในคลับพื้นที่กว่า 2,000 ตร.ม. บนชั้น 4 ของศูนย์การค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ แห่งนี้ 

 

ดร.วุธรวี จารุวัฒนะ Country Manager Virgin Active Thailand เปิดเผยว่า ในประเทศไทยมี Virgin Active Fitness Club อยู่ทั้งสิ้น 8 สาขา เชียงใหม่เป็นสาขาเดียวที่ตั้งอยู่นอกกรุงเทพฯ และในปีนี้ ทาง Virgin Active ชูแคมเปญ THE POWER OF ENOUGH สนับสนุนการ ‘ออกกำลังกายอย่างพอเพียง เพื่อชีวิตที่เพียงพอ’ ไม่เน้นการออกกำลังกายอย่างหักโหม แต่ชวนให้มาร่วมสร้างเป้าหมายให้ชีวิตแล้วก้าวไปพร้อมๆ กัน 

 

Virgin Active

 

Virgin Active

 

“สำหรับเชียงใหม่เอง ตัวผมก็มองว่าที่นี่ผู้คนนิยมออกกำลังกายกลางแจ้งกันมาก แต่ด้วยปัญหามลภาวะในสองเดือนที่ผ่านมาค่อนข้างหนัก ทางเราก็เล็งเห็นความสำคัญของปัญหานี้ จึงทำการอัพเกรดระบบฟิลเตอร์กรองอากาศทั่วทั้งคลับ นอกจากระบบควบคุมอุณหภูมิและความชื้นที่เรามีอยู่แล้ว เพื่อเพิ่มศักยภาพในการกรอง PM 2.5 โดยเฉพาะ ดังนั้นเราเลยมองว่าตอนนี้เป็นโอกาสที่ดีที่ผู้ชื่นชอบออกกำลังกายเอ้าท์ดอร์ จะเข้ามาฝึกเทคนิคต่างๆ หลังจากฝุ่นควันหมดแล้ว ก็จะได้ไปออกกำลังกายอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น”

 

Virgin Active

 

Virgin Active

 

ด้าน คุณยุพาพร ทับเทียร Senior Club General Manager Virgin Active Chiang Mai ในฐานะผู้ดูแลเล่าให้ฟังว่า นอกจากอุปกรณ์ออกกำลังกายที่มีหลากหลายแล้ว สิ่งหนึ่งที่เป็นเรื่อง Behind the Scene และหลายคนอาจยังไม่ทราบคือ Virgin Active ให้ความสำคัญด้านสุขอนามัยมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดอุปกรณ์หลังการใช้งาน การทำความสะอาดภายในสตูดิโอหลังจบคลาส รวมไปถึงการใช้อุปกรณ์และน้ำยาทำความสะอาดที่ปลอดภัยต่อสมาชิก เพื่อให้เกิดความมั่นใจว่าการออกกำลังกายที่นี่ คุณจะได้รับทั้งร่างกายที่แข็งแรง และปลอดภัยกลับไป 

 

Virgin Active เชียงใหม่

(คุณยุพาพร ทัพเทียร และ ดร.วุธรวี จารุวัฒนะ)

 

และยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมด้วยว่า ตามธรรมชาติแล้วการออกกำลังอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอจะทำให้เห็นผลชัดเจนในระยะสามเดือนแรก หลังจากนั้นร่างกายจะอยู่ตัว การออกกำลังกายในโปรแกรมเดิมหรือคลาสเดิมจะเกิดการเปลี่ยนแปลงของร่างกายน้อยมาก ทำให้ไม่เห็นผลเท่าที่ตั้งไว้ ที่นี่จึงมีการเปลี่ยนแปลงท่าทาง และวิธีการการออกกำลังกาย รวมถึงเพลงประกอบ ทุกๆ สามเดือน โดยเฉพาะคลาสที่เราได้รับลิขสิทธิ์อย่าง Lessmill

 

“ทุกอย่างถูกคิดไว้หมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศ อุณหภูมิ ความชื้น ถ้าเราออกกำลังกายในสถานที่อับไม่เหมาะสม ออกซิเจนไม่เพียงพอ ร่างกายก็อาจจะน็อคได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมต้องเข้ายิมที่ได้มาตรฐาน จึงจะทำให้การออกกำลังกายมีประสิทธิภาพมากที่สุด”

 

Virgin Active

 

Virgin Active

 

โดยสาขาเชียงใหม่นั้นจะเน้นการตอบสนองไลฟ์สไตล์ ที่นี่จึงมีทั้งอุปกรณ์ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และห้องสตูดิโอถึง 4 ห้อง เพื่อรองรับการออกกำลังกายหลายรูปแบบ อาทิ ห้อง High Energy ซึ่งเป็นการออกกำลังกายในรูปแบบการเต้นประกอบเสียงเพลงที่สนุกสนาน เช่น Body Jam, Body Combat, 

Zumba, CLUBBERCISE และอีกหลายคลาสที่สร้างความสนุกและเห็นผลในการออกกำลังอย่างรวดเร็ว, สตูดิโอชกมวย อันกว้างขวาง อุปกรณ์ครบครัน และฝึกสอนโดยผู้เชี่ยวชาญ, สตูดิโอ Mind & Body สร้างสมดุลให้ร่างกายและจิตใจกับคลาสโยคะ ไม่ว่าจะเป็น Flow Yoga, Gentle Yoga, AntiGravity Yoga, หัตถโยคะ และอีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีห้อง Ride Studio เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบไลฟ์สไตล์แบบเอ้าท์ดอร์ มีเทคโนโลยีการออกกำลังกายใหม่ล่าสุด อย่างจักรยาน Stages รุ่น SC3 อุปกรณ์ออกกำลังกายจาก Technogym ซึ่งมีเพียง 2 แห่งในประเทศไทยเท่านั้น คือที่สาขา Wireless Road และสาขาเชียงใหม่ 

 

Virgin Active

 

Virgin Active

 

Virgin Active

 

โดยในเดือนเมษายนนี้ Virgin Active Chiang Mai จะจัดกิจกรรม V Event คลาสโยคะเพื่อสุขภาพที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ เรียนรู้การฝึกความสมดุลของร่างกายและจิตใจ ฝึกสอนโดยครูฝึกระดับมาสเตอร์จากประเทศอินเดีย พร้อมรับเสื่อโยคะกลับบ้านไปเลย ในวันที่ 26 เมษายน 2562 บริเวณลานกิจกรรมด้านหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียด และลงทะเบียนได้ที่เว็บไซต์ www.virginactive.co.th หรือเพจเฟซบุ๊ค www.facebook.com/VirginActiveChiangMai

 

Virgin Active เชียงใหม่

 

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai