Skip to main content

ICHIBAN JAPANESE LANGUAGE CENTER : เปิดประตูสู่ญี่ปุ่นกับ ‘อิจิบัง’

286

ประสบการณ์ที่ได้รับเมื่อมีโอกาสไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น ทำให้ คุณปุ๊ก – สิรินดา อาชีวะนันท์ ได้รู้ว่า ‘ภาษาญี่ปุ่น’ นั้นสำคัญแค่ไหนในการติดต่อสื่อสารกับผู้คนที่นั่น และทำให้เธอตัดสินใจเดินทางกลับไปที่ญี่ปุ่นอีกครั้งเพื่อศึกษาด้านภาษาญี่ปุ่นอย่างจริงจัง และได้พบว่า มี ‘ช่องทาง’ อีกมากมาย สำหรับคนที่สนใจอยากจะเดินทางมาศึกษาที่นี่

 

ICHIBAN JAPANESE LANGUAGE CENTER

 

“ปุ๊กได้เรียนรู้จากตอนไปทำงานว่า คนที่รู้ภาษาญี่ปุ่นจะสามารถสื่อสารและทำงานกับคนญี่ปุ่นได้ง่ายกว่า ส่วนอีกเรื่องก็คือ ก่อนที่จะไป เราเคยได้ข้อมูลมาว่าการไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นต้องใช้เงินมาก มีขั้นตอนยุ่งยากหลายอย่าง จนทำให้ตัวเองคิดว่าเป็นเรื่องยากที่จะไปได้ แต่เมื่อได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่นจริงๆ เราพบว่ามีช่องทางอีกมากมายสำหรับคนไทยในการไปศึกษาต่อที่ญี่ปุ่น ภายใต้งบประมาณที่ย่อมเยากว่าที่เราเคยรู้ ซึ่งทำให้เราเกิดความคิดว่า ถ้ากลับมาแล้ว อยากจะมีโอกาสถ่ายทอดสิ่งที่เรารู้เหล่านี้ให้คนอื่นๆ ได้รู้บ้าง”

 

ICHIBAN JAPANESE LANGUAGE CENTER

ปุ๊ก – สิรินดา อาชีวะนันท์ (ผู้ก่อตั้ง)

 

ความตั้งใจดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นของ Ichiban Japanese Language Center สถาบันที่คุณปุ๊กก่อตั้งขึ้น “การที่คนเลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นมาจากหลายเหตุผล ไม่ว่าจะเป็น ต้องการเรียนรู้ภาษาที่สาม, รู้ภาษาญี่ปุ่นเพื่อความก้าวหน้าในหน้าที่การงาน, เพื่อเตรียมตัวสำหรับการไปศึกษาต่อในประเทศญี่ปุ่น หรือเพื่อโอกาสในการทำงานที่ญี่ปุ่น เราจึงตัดสินใจว่าเมื่อตั้งสถาบันขึ้นมา ก็อยากให้ที่นี่เป็น ‘ที่หนึ่ง’ ในการตอบโจทย์ความต้องการของคนที่สนใจให้ได้มากที่สุด”

 

ICHIBAN JAPANESE LANGUAGE CENTER

 

ICHIBAN JAPANESE LANGUAGE CENTER

 

การ ‘ตอบโจทย์’ ที่คุณปุ๊กกล่าวถึงนั้น คือภารกิจหลักของสถาบันที่แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ‘การสอนภาษาญี่ปุ่น’ ที่เน้นการเรียนแบบกลุ่มขนาดเล็ก เพื่อให้ทุกคนเรียนรู้ไปพร้อมกัน ‘การแนะแนวการศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น’ ที่สถาบันเป็นตัวแทนที่ได้รับการรับรองจากสถาบันสอนภาษาหลายๆ แห่งในญี่ปุ่น และ ‘บริการแปลภาษาและล่ามภาษาญี่ปุ่น’ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้ภาษาญี่ปุ่นในการติดต่อสื่อสาร ซึ่งทั้งหมดดำเนินการโดยทีมงานที่มีความรู้ในแบบที่คุณปุ๊กบอกว่า ‘ต้องรู้จริง’ ถึงจะสามารถรับหน้าที่ให้กับทางสถาบันได้

 

ICHIBAN JAPANESE LANGUAGE CENTER

 

ICHIBAN JAPANESE LANGUAGE CENTER

 

ICHIBAN JAPANESE LANGUAGE CENTER

 

“ถ้าเป็นอาจารย์ เราตั้งมาตรฐานไว้ว่าต้องผ่านการวัดระดับภาษาญี่ปุ่นระดับ N2 หรือมีประสบการณ์ด้านการสอนภาษาญี่ปุ่น ส่วนเจ้าหน้าที่ในส่วนอื่นๆ ก็ต้องรู้จริงในสิ่งที่จะนำเสนอ เพราะเราไม่ได้ให้คำแนะนำแค่เรื่องสถานที่เรียนเท่านั้น แต่สามารถให้คำแนะนำในเรื่องอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดทำเอกสารต่างๆ การติดต่อจัดหาที่พัก ไปจนถึงการใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่น ซึ่งทีมงานทุกคนของสถาบันจะถูกเทรนให้มีความเข้าใจในข้อมูลต่างๆ ที่จะนำเสนอ รวมทั้งยังมีการส่งไปศึกษาดูงานที่ประเทศญี่ปุ่นด้วย เพื่อให้ข้อมูลต่างๆ มีความทันสมัยอยู่เสมอ”

 

ICHIBAN JAPANESE LANGUAGE CENTER

 

ICHIBAN JAPANESE LANGUAGE CENTER

 

และด้วยบริการที่ครอบคลุมทุกด้านนี้เอง ที่ทำให้คุณปุ๊กเชื่อมั่นว่า Ichiban Japanese Language Center คือ ‘สถาบันที่ใช่’ สำหรับคนที่สนใจเรื่องภาษาญี่ปุ่น “ถ้าไปที่อื่นคุณอาจจะต้องจัดการบางเรื่องเอง แต่มาหาเราแล้วเราสามารถช่วยดำเนินการให้จนสำเร็จได้เลย และเรายังมีประสบการณ์ตรงทั้งจากตัวของปุ๊กเองและน้องๆ ทีมงาน ที่สามารถให้คำแนะนำกับคนที่สนใจเพื่อช่วยตอบโจทย์ความต้องการของแต่ละคน คือขอแค่มาบอกเราว่าอยากเรียนภาษาญี่ปุ่นไปทำไม แล้วเราจะช่วยหาแนวทางที่เหมาะสมและตรงตามเป้าหมายของแต่ละคนได้อย่างแน่นอน”

 

ICHIBAN JAPANESE LANGUAGE CENTER

 

ICHIBAN JAPANESE LANGUAGE CENTER

 

Ichiban Japanese Language Center

Tel. : 052 - 000247

Line : ikapeko3

Facebook : Ichiban : Japan work & Education

Email : ichiban.classroom@hotmail.com

Website : www.ichibanjp.com

ที่ตั้ง : ถนนศิริมังคลาจารย์ ซอย 9 (ซอยกรรไกรทอง เลี้ยวขวาแยกแรก)

 

 

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai