Skip to main content

JIVE GARDEN 12 : การกลับมาของเทศกาลดนตรี กลางลมหนาว ขุนเขาและผองเพื่อน

1,105

หนึ่งในความฟินประจำหน้าหนาวคงจะหนีไม่พ้นเรื่องท่องเที่ยว ยิ่งได้ขับขี่รถออกเดินทางไปกับคนรู้ใจ แม้ลมจะทำให้หนาวกาย แต่ก็คงอุ่นใจไม่น้อย โดยเฉพาะเมืองเล็กๆ ในหุบเขาเย็นยะเยือกอย่างอำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ก็น่าจะเป็นอีกหมุดหมายยอดนิยมของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะหลังปีใหม่แบบนี้ที่พ้นช่วงพีคซีซั่นไปแล้ว แต่ปายยังคงมีอุณหภูมิเหมาะแก่การไปเยือนอยู่ เราก็เลยอยากชวนคุณไปสัมผัสอากาศหนาวให้สุดฟิน พร้อมสนุกให้สุดใจ กับเทศกาลดนตรีสุดยิ่งใหญ่ที่หลายคนรอคอยอย่าง Jive Garden ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 12 แล้ว

 

jive12

 

เทศกาลดนตรีสุดมันประจำใจหลายๆ คนนี้ ริเริ่มโดยสถานบันเทิงชื่อดังของเชียงใหม่อย่าง Warm Up Cafe โดยครั้งแรกๆ นั้นเป็นเพียงเทศกาลเล็กๆ ที่รวมเพื่อนพ้องดีเจฝีมือดีทั้งชาวไทยและต่างชาติมาปาร์ตี้ร่วมกันริมแม่น้ำปาย แต่ความสุขจะสนุกมากขึ้นก็ย่อมเกิดจากการแบ่งปัน ดังนั้นในปีถัดๆ มาเทศกาลนี้ก็ขยายขอบเขตความสนุกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ พร้อมขยายสถานที่จัดงานให้ใหญ่มากขึ้น เพื่อรองรับผู้คนจากทั่วทุกสารทิศที่หลั่งไหลมาร่วมเทศกาลดนตรีประจำภาคเหนือแห่งนี้ นั่นจึงเป็นที่มาของการปรับเปลี่ยนสถานที่จัดงานจากเดิมเพียงสิบกว่าไร่ริมแม่น้ำปาย มาสู่พื้นที่กว่าร้อยไร่ของ View Point Pai

 

jive12

 

jive12

 

jive12

 

jive12

 

jive12

 

jive12

 

โดยไม่เพียงมี Warm Up Cafe เป็นเจ้าภาพใหญ่เท่านั้น แต่ยังร่วมกับอีกหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อเนรมิตให้ Jive Garden เป็นเทศกาลดนตรีสุดประทับใจ ภายใต้คอนเส็ปท์ ‘ดนตรีกลางลมหนาว ขุนเขา และผองเพื่อน’ ดังนั้นงานนี้จึงอัดแน่นไปด้วยเหล่าศิลปินและดีเจฝีมือดี มาตอบสนองความฟินให้กับคนรักเสียงเพลง และสายลมหนาว ได้มาสนุกสนานกับผองเพื่อนอย่างเต็มที่ในเมืองกลางหุบเขาแห่งนี้

 

 

jive12

 

jive12

 

jive12

 

jive12

 

ปีนี้มีความพิเศษมามอบให้เต็มที่ยิ่งกว่าเดิม ใครเคยไปแดนซ์กันในปีก่อนๆ คงพอนึกออกว่าภายในงานนั้นอัดแน่นไปด้วยเวทีดนตรีทั้งเล่นสดและบูธดีเจอลังการงานสร้างขนาดไหน แต่ในปีนี้เมื่อพื้นที่จัดงานใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า ดังนั้นทั้งในส่วนของไลน์ดนตรีและกิจกรรมจึงเพิ่มเติมเข้ามาอีกเพียบ โดยมีไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่งคือ Hidden Stage ที่ต้องบอกว่าเป็นการแสดงจากศิลปินสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ผู้จัดงานขออุบไว้ก่อน ให้ผู้ชมไปร่วมกรี๊ดในงานเลยทีเดียว โดยในส่วนของดนตรีนั้นมีศิลปินและดีเจกว่า 40 ชีวิต ที่พร้อมใจกันมามอบเสียงเพลงแห่งความสุขแก่ผู้ร่วมงาน มาลองดูลิสท์คร่าวๆ กันก่อนว่า Jive Garden ปีนี้มีศิลปินคนไหนมาบ้าง

 

jive12

 

 

เริ่มจากเวทีแรก Main Stage พบกับ The Toys, Klear, Silly Fools, และ DJ Ksuke ส่วนขาแดนซ์ไปมันกับเพลงจากเหล่าดีเจสุดคูลได้ที่ Lounge Stage พบกับ DJ Shaky 3345 Styrene, Gang Bang DJ, DJ Sunny, Dj Monster P, Ramintra Live Band, และ JSR Live Band สำหรับคนมักม่วนต้องไม่พลาดไปเริงปอยกันได้กับ Neng Noi Cafe พบกับ DJ Nengnoi, 3 Baht 50, และ Special Show

 

jive12

 

jive12

 

jive12

 

jive12

 

สำหรับอาหารการกินภายในงานนั้นต้องบอกว่าจัดแน่นจัดเต็มจากร้านพันธมิตรกว่า 100 ร้านค้าที่ขนมาบริการกันถึงที่ ทั้งร้านเด็ดจากเชียงใหม่ และร้านอร่อยในอำเภอปาย มีตั้งแต่เมนูอิ่มฟินๆ จนถึงกับแกล้มรสแซ่บมาให้ลิ้มลองกันเต็มที่ ร่วมด้วยร้านค้าสุดแจ่มในอำเภอปายที่รวมตัวกันมาเปิดร้านให้ขาช้อปเลือกสรรสินค้าเก๋ไก๋กลับบ้านในโซนช้อปปิ้ง 

 

jive12

 

jive12

 

jive12

 

jive12

 

งานนี้นอกจากชวนเพื่อนพ้องคนรักดนตรีมาสนุกสนานด้วยกันกับดนตรีจังหวะสนุกๆ แล้ว ยังอยากเชิญมาบริการสังคมด้วยกันกับกิจกรรมสาธารณประโยชน์ เพื่อน้องๆ นักเรียนในพื้นที่ และการลงมือทำความสะอาดปายด้วยกัน ซึ่งโดยปกติทุกปีกิจกรรมเพื่อสังคมจะจัดช่วงเดียวกับงาน แต่ในปีนี้จะเริ่มโดยทีมงาน Jive Kid จับมือกับชมรมมีเดีย CMRU จากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ลงพื้นที่จัดงาน ‘Jive Kids วันเด็ก 2018 @ PAI’ โดยทีมงานจะเดินทางล่วงหน้าไปก่อนเพื่อจัดกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติในวันเสาร์ที่ 13 มกราคม 2561 ณ โรงเรียนอนุบาลปาย ภายในงานจะมีทั้งกิจกรรมการแสดงของนักเรียนและเด็กๆ ในอำเภอปาย กีฬามหาสนุก เกมสร้างเสริมการเรียนรู้ และแจกของขวัญวันเด็ก ซึ่งผู้มีความประสงค์จะร่วมสนับสนุนของขวัญ อุปกรณ์การเรียนรู้ ขนม และอาหาร ติดต่อที่ อาจารย์พลศรัณย์ ศันยทิพย์ โทร. 091 - 542942 ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 10 มกราคม 2561

 

 
jive12

 

jive12

 

jive12

 

จากนั้นในวันเสาร์ที่ 20 มกราคม 2561 ซึ่งเป็นวันจัดงาน Jive Garden ในช่วงกลางวัน ทีมงานร่วมกับชมรมมอเตอร์ไซค์ จัดกิจกรรม Big Cleaning Day ชวนชาวไบค์เกอร์และผู้สนใจมาร่วมกันทำความสะอาดถนนคนเดินปาย เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมต้อนรับและสร้างความประทับใจแก่ผู้ร่วมงาน รวมทั้งเป็นการคืนกลับสิ่งดีๆ สู่สังคมเมืองปายอีกด้วย

 

Warm up cafe

หุ้นส่วน Warmup Cafe : 5 อภินิหาร

(จากซ้ายมาขวา) ปุ๊ / บอล / หลุย / อี๋ / เหน่ง

Photo from: collaboration Design Hold'em x Johnnie Walker x Warm up

 

  • “ความพิเศษในปีนี้นอกจากเราจะไปสนุกกันบนพื้นที่ใหญ่กว่าเดิมเป็นสิบเท่าแล้ว ปีนี้ยังเพิ่มเวทีลับมาให้ลุ้นกับศิลปินสุดพิเศษด้วย อยากรู้ว่าเป็นใครต้องตามมาดูเองครับ” อี๋ - ศิระภัทร สุริยะศักดิ์
  • “สำหรับสถานที่จัดงานในปีนี้ต้องบอกว่ามีความพร้อมมากกว่าปีที่ผ่านมา เพราะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่า คนไปร่วมงานไม่ต้องห่วงเรื่องความสะดวกภายในงาน ปีนี้จัดเต็มแน่นอน!” หลุย – ประภาส มรกตวิจิตรการ
  • “ในเรื่องความปลอดภัย เราได้จัดทีมงานการ์ด เพื่อดูแลความปลอดภัย และมีการตรวจกระเป๋าทุกใบของคนที่จะเข้าร่วมงาน เพื่อความปลอดภัย และได้จำกัดอายุผู้ร่วมเข้างานต้อง 20 ปีขึ้นไป” บอล – นฤพนธ์ โชติสาร
  • “พบกับความสนุกของเวทีดีเจเหน่งน้อยกับเพลงลูกทุ่งสุดสะดิ้งให้มาดิ้นกันระเบิด” เหน่ง - ฉัตรชัย ปัทมสุคนธ์
  • “ศิลปินที่จะมาแสดงในงานมีมากมายหลากหลายแนว Jive Garden ครั้งนี้ คือเทศกาลดนตรีแห่งเสรีภาพ “ ปุ๊ – วุฒิชัย ใจสมัคร DJ Shaky (3345styrene )

jive12

 

jive12

 

เพื่อไม่ให้พลาดความสนุกปนความสุขจากเทศกาลดนตรี Jive Garden ในปีนี้ ให้รีบหาซื้อบัตรเข้างานมาเตรียมไว้เป็นการด่วน โดยสามารถซื้อได้โดยตรงที่ร้าน Warm Up Cafe เชียงใหม่ และ Thai Ticket Major ทุกสาขา ในราคา 600 บาท หรือจะเข้าไปติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/JiveGarden

 

 

ผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ

 

sponsor Jive

 

sponsor Jive

Profile picture for user Chontida

Chontida Pramede

Freelance writer from Chiang Mai, Open small bar call MAA IN SOI

Facebook : https://www.facebook.com/chontida