Skip to main content

COMING ATTRACTION! CNX MUSIC NEW RELEASES

481

ฉบับเดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2558 เคยมีเรื่องราวของเหล่าศิลปินในจังหวัดเชียงใหม่ (ที่ใช้ชื่อเรื่องเดียวกันกับชื่อเรื่องนี้เป๊ะ!) ซึ่งในเวลานั้น แต่ละรายกำลังจะมีผลงานของตัวเอง ออกมาให้ผู้ฟังได้ลองรับฟังฝีมือของพวกเขา

 

และในฉบับนี้ ซึ่งก็คืออีก 3 ปีต่อมาพอดิบพอดี เราก็ตัดสินใจที่จะนำเสนอเรื่องราวแบบเดียวกันนี้อีกครั้ง สำหรับเหตุผลนั้นก็เพราะว่า ช่วงปลายปี 2561 นี้ น่าจะถือเป็นอีกครั้งที่วงการดนตรีในเชียงใหม่ จะคึกคักไปด้วยผลงานของศิลปินหลากหลายแนว ที่จะออกมาให้ได้ฟังกัน หลังจากที่ช่วงเวลาที่ผ่านมาก่อนหน้า มีเพียงเพลงใหม่ๆ ที่ปล่อยออกมาเป็นซิงเกิลแค่จำนวนหนึ่งเท่านั้น แต่กับปลายปีนี้ ศิลปินทั้งหมดที่คุณจะได้พบต่อจากนี้ ล้วนจะออกผลงานเป็นอัลบั้มกันทั้งสิ้น จึงถือเป็นโอกาสอันดีของแฟนเพลง ที่จะได้ฟังงานของศิลปินเหล่านี้กันก่อนสิ้นปี รวมทั้งได้เตรียมตัวรอจับจองผลงานของศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ 11 ศิลปินที่จะได้รู้จักกันต่อจากนี้ มีทั้งศิลปินหน้าเก่า, ศิลปินหน้าใหม่ และศิลปินใหม่แต่หน้าเก่า กับหลากหลายแนวเพลง มีตั้งแต่เครื่องดนตรีสากล ไปจนถึงเครื่องดนตรีพื้นบ้านชนเผ่า และมีทั้งเพลงฟังสบายไปจนถึงเพลงร็อคหนักแน่น เรียกว่ามีครบทุกรสชาติ ซึ่งเราเชื่อว่า น่าจะมีสักงานที่คุณชอบแน่ๆ ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักกับพวกเขา (และผลงานของพวกเขา) กันดีกว่า

SUTHEP ENTERTAINMENT

CNX MUSIC NEW RELEASES

 

'คณะสุเทพการบันเทิง’ เป็นการรวมตัวกันเฉพาะกิจของ ชา - สุพิชชา เทศดรุณ กับเพื่อนนักดนตรี เพื่อเล่นเพลงลูกทุ่งและเพลงเพื่อชีวิตตามงานอีเวนต์ ทำได้สักพักก็มีเพลงที่ดูแล้วเข้าที่เข้าทาง จึงเริ่มทำเพลงกันอย่างจริงจัง จนเกิดเป็นผลงานชุด ‘รวมฮิต’ ที่จะออกมาให้ผู้ฟังได้สัมผัสกัน

 

FROM THE ARTIST

          “พวกเราเป็นวงน้องใหม่ ก็ทำเพลงกันมาเรื่อยๆ เพลงก็มีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนเต็มอัลบั้ม ความจริงงานชุดนี้ไม่ใช่อัลบั้มแรกนะ เรียกว่าชุดรวมฮิตก่อน เพราะเพลงที่ออกมานี่ฮิตหมดแน่นอน แล้วชุดหนึ่งค่อยตามมาอีกที"

          “แนวเพลงในอัลบั้มนี้ จะเป็นเพลง Modern - Vintage ตอนแต่งออกมาจะเป็นเพลงเก่าๆ เมโลดี้จะคล้ายเพลง ลูกทุ่ง - ลูกกรุง แต่พอตอนเราเอามาเรียบเรียง รายละเอียดจะมีความเป็นโมเดิร์น ด้วยความที่เราไม่ได้มีสมาชิกเยอะ มีกีตาร์เป็นหลัก กับเบส และกลอง ไม่ได้มีเครื่องเป่า มันก็เลยไม่ได้เป็นลูกทุ่งแบบเก่าๆ แต่จะผสมกับแนวเพลงอื่นๆ ที่เราเคยเล่นกันมา มีร็อคบ้าง บลูส์บ้าง ฟังค์บ้าง ปนๆ กันไป”

ชา - สุพิชา เทศดรุณ : ร้องนำ, กีตาร์

 

Facebook : Suthep Entertainment : คณะสุเทพการบันเทิง

Youtube : Suthep Entertainment : คณะสุเทพการบันเทิง

Instagram : @suthepettm

KLEE BHO

cnx music new releases

 

'คลี โพ’ ศิลปินชาวปกาเกอะญอ อยากพา ‘เตหน่ากู’ เครื่องดนตรีพื้นบ้านของคนปกาเกอะญอ ให้คนข้างนอกได้รู้จัก จึงเปลี่ยนวิธีนำเสนอด้วยการเล่นให้ร่วมสมัยแบบดนตรีสากล แถมยังชักชวนเพื่อนๆ มาช่วยกันสร้างสรรค์ผลงาน ให้เป็น World Music ในแบบที่เขาอยากให้เป็น

 

FROM THE ARTIST

          “อัลบั้มนี้จะให้ เตหน่ากู เครื่องดนตรีของคนปกาเกอะญอเป็นพระเอกในการเล่าเรื่อง เป็นงานดนตรีที่เล่าเรื่องราววิถีชีวิต ตำนาน ประวัติศาสตร์ นิทาน ของคนปกาเกอะญอ แต่เราคิดว่าถ้ายังใช้วิธีเดิมๆ ก็จะน่าเบื่อ เลยทำให้มันร่วมสมัยมากขึ้น ดนตรีจะมีทั้งทำนองออริจินัลและร่วมสมัย บวกกับบทกวีซึ่งจะมีทั้งบทกวีดั้งเดิมและที่เราเขียนขึ้นมาใหม่ โดยอัลบั้มนี้มีทั้งหมด 9 เพลง ใช้ชื่ออัลบั้มว่า ‘Tales of Taenagu’

          “นี่เป็นครั้งแรกที่ผมเอาเตหน่ากูมาเล่นกับเครื่องดนตรีอื่นๆ ซึ่งเราเคยเล่นด้วยกันมานานหลายปีแล้ว แต่ยังไม่มีจังหวะได้มาทำเพลงด้วยกัน คราวนี้ก็เลยเอามาผสมผสานให้เกิดเรื่องราวใหม่ๆ ขึ้นมา”

คลี - คลี โพ : ร้องนำ, เตหน่ากู

 

Facebook : KLEE BHO

Youtube : Saw klee

Instagram : @kleebho

CHIANGMAI BLUES

cnx music

 

วงดนตรีบลูส์สายเลือดเชียงใหม่ โดย ใหม่ - อนุพล เวียงทอง มือกีตาร์บลูส์ฝีมือเยี่ยม ที่สั่งสมประสบการณ์อยู่นานหลายปี จนตกผลึกออกมาเป็นเพลง พร้อมทั้งดึงเอารุ่นน้องนักดนตรีในเชียงใหม่ อย่าง ดนตร์ – ธนัทคุณ สู่สุข และ อาร์ท – พันธกร ทองเณร มารวมกันเป็นวง Trio เพื่อนำเสนอบทเพลงบลูส์ในแบบของพวกเขา

 

FROM THE ARTIST

          “อัลบั้มนี้มี 10 เพลง คาดว่าจะเสร็จภายในตุลานี้ครับ ก่อนหน้านี้เราปล่อยอีพีออกมาก่อน มี 4 เพลง ซึ่งจะอยู่ในอัลบั้มนี้ด้วย มีเพลงทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยอย่างละครึ่ง เนื้อเพลงจะพูดถึงชีวิตคนรอบข้าง และเรื่องส่วนตัวของผม เป็นเพลงฟังง่ายๆ เป็นเพลงที่อยากให้ลองฟังความหมายของเพลงดู ส่วนดนตรีก็จะเป็นบลูส์แบบจริงจังเลย สไตล์บลูส์ชัดเจน บางเพลงก็จะมีการผสมทั้งร็อคและป๊อปอยู่ในนั้นด้วย ให้มันฟังง่ายขึ้นและให้เข้ากับยุคสมัย ไม่ใช่ดนตรีที่เล่นแบบเก่าๆ วินเทจเพียงอย่างเดียว มีความโมเดิร์นทันสมัยด้วย ผสมผสานร่วมกันไป

          “อัลบั้มนี้เป็นงานที่พี่น้องนักดนตรีบลูส์ทั้งเชียงใหม่และกรุงเทพฯ ร่วมกันทำขึ้นมาครับ ใช้นักดนตรีเยอะมาก มีมือเบส 2 คน และมือกลองถึง 3 คน ได้มือกลองรับเชิญ อย่างพี่อาร์ท วง Blue Shade กับพี่หวาน วง พอง พอง ได้พี่ฮวก สุดสะแนน มาเล่นเพอร์คัสชั่น รวมทั้งเครื่องดนตรีพื้นเมืองอย่างซึงกับสะล้อ และ ซือบือ เครื่องดนตรีของชนเผ่าของลีซอ ก็เอามาใช้ในอัลบั้มนี้ด้วย”

ใหม่ - อนุพล เวียงทอง : ร้องนำ, กีตาร์

 

Facebook : Chiangmai BLUES

FOXY

cnx music

 

หลังจากฟอร์มวงกันมานานกว่า 3 ปี และมีผลงานออกมาแล้ว 2 ชุด ปีนี้ Foxy กำลังจะมีผลงานชุดที่ 3 ที่มีความเข้มข้นมากขึ้น ค่อนข้างแตกต่างจากงานก่อนๆ พอสมควร แต่ยังฟังง่ายตามสไตล์ของพวกเขา และรับประกันว่างานยังดีเหมือนเดิม ไม่แพ้ 2 อัลบั้มแรกอย่างแน่นอน!

 

FROM THE ARTIST

          “อัลบั้มนี้มี 7 เพลง ความยาวประมาณ 30 นาที สั้นที่สุดตั้งแต่เคยทำมา ชุดนี้จะต่างจาก 2 อัลบั้มแรกพอสมควร โดยจะเล่าเรื่องเกี่ยวกับธรรมชาติ ตั้งแต่เกิดโลก โลกมีปัญหาอะไรบ้าง แล้วก็พูดเรื่องทะเล ปะการังที่ Great Barrier Reef ที่เพิ่งจะเกือบตายไป กับเรื่องต้นไม้ที่แก่ที่สุด อะไรทำนองนี้

          “เพลงในอัลบั้มนี้รายละเอียดเยอะ มีทั้งเพอร์คัสชั่น, ทรัมเป็ต, แซกโซโฟน และนักร้องคอรัสอีก 4 คน จะร้องอยู่ 5 เพลง ซึ่งเป็นเพลงธีมหลักของอัลบั้ม ความซีเรียสจะสูงกว่า 2 อัลบั้มที่แล้ว แต่โทนโดยรวมอาจจะไม่ได้หม่นทั้งหมด จะมีเพลงที่สดใสอยู่บ้าง และด้วยเมโลดี้กับการเรียบเรียงก็จะมีความฟังง่ายของมันอยู่แล้ว”

แตง - กฤตธิ์ สุวรรณธาดา : กีตาร์

 

Facebook : FOXY

Youtube : FOXY CNX

THE VUNIYERSE

cnx music

 

วงดนตรีที่เกิดจากการรวมตัวกันของเพื่อนที่รู้จักกันมานานหลายปี เริ่มต้นจากการทดลองทำเพลงกันเองทุกขั้นตอนในแนวป๊อปที่หลากหลาย จนเกิดเป็นมินิอัลบั้ม ‘Season Sandwiched’ และกำลังจะตามมาด้วยผลงานอัลบั้มเต็มชุดแรกกับค่าย Macrowave

 

FROM THE ARTIST

          “อัลบั้มนี้จะมีการทดลองของดนตรีบ้างบางเพลง ลองสร้างคอนเทนต์อีกคอนเทนต์หนึ่งขึ้นมาเลย มันมีการพัฒนาและมีความต่อเนื่องจากมินิอัลบั้ม เราอยากให้มีความเนี้ยบมากขึ้น ก็เลยพัฒนาวิธีการอัดเสียงให้ดียิ่งขึ้น แต่ยังยึดในแนวทาง Surf Pop, New Wave, Alternative อาจจะมีความเป็น City Pop บ้าง ภาพรวมของอัลบั้มยังฟังง่ายเหมือนเดิม บวกกับเนื้อร้องที่เป็นภาษาอังกฤษง่ายๆ ร้องตามได้ไม่ยาก

          “อัลบั้มนี้เรามาอยู่กับค่าย Macrowave กับได้ ริเอะ คุโบตะ มาแจมด้วย ความที่เป็นเพลงภาษาอังกฤษ ก็จะอยู่ในลิสต์ของเพลงสากล ซึ่งอยากจะให้เป็นใบเบิกทางให้เรามีโอกาสได้ไปทัวร์ต่างประเทศบ้าง”

นัส - อรรถกร พงษ์เทอดศักดิ์ : กีตาร์

 

Facebook : The Vuniyerse

Youtube : TheVuniyerse

Instagram : @thevuniyerse

THE STEREO BOYS

cnx music

 

จากวงดนตรีที่เล่นดนตรีกลางคืนด้วยกัน พอถึงจุดที่มีเพลงอยู่ในมือจำนวนหนึ่ง อ้น - เกิดสุข ชนบุปผา จึงชักชวนเพื่อนร่วมวงมาทำเพลงกันอย่างจริงจัง เพื่อเอาไว้ยืนยันตัวตนของวงว่าไม่ใช่แค่วงดนตรีเล่นกลางคืนเท่านั้น รวมทั้งนำเสนอไอเดียการสร้างสรรค์บทเพลงของพวกเขาด้วย

 

FROM THE ARTIST

          “ผลงานชุดนี้จะเป็นลูกผสมครับ พูดง่ายๆก็คือ ป๊อปร็อค นี่แหละครับ ก็จะมีลูกผสมเป็นร็อคแอนด์โรลเข้าไป จะมีเพลงป๊อปติดหูสัก 2 - 3 เพลง เนื้อเพลงจะพูดถึงเรื่องชีวิต, การให้กำลังใจ, ความรัก, เพลงอกหักน่าจะมีสัก 1 - 2 เพลง ส่วนใหญ่จะเป็นเพลงให้กำลังใจครับ ที่พิเศษคือเพลง ‘ยืม’ ที่เนื้อหาเป็นธรรมมะเลย เพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังสือของหลวงปู่ขาว อนาลโย ผมไปอ่านประวัติก่อนนอนแล้วได้ท่อนฮุกมาเลยครับ

          “พวกเราเริ่มต้นจากการเล่นดนตรีกลางคืนด้วยกันมาก่อน แล้วเริ่มรู้สึกว่าอยากจะทำเพลงเพื่อยืนยันถึงตัวตนของเราอยากนำเสนอไอเดียของเรา จึงเกิดเป็นผลงานชุดนี้ขึ้นมาครับ”

อ้น - เกิดสุข ชนบุปผา : ร้องนำ, กีตาร์

 

Facebook : The Stereo Boys Band

Youtube : The Stereo Boys

VEGA

CNX MUSIC

 

อีกหนึ่งก้าวสำคัญของวงดนตรีจากกลุ่ม No Signal Input 5 กับค่ายใหม่อย่าง Minimal Records ด้วยอายุที่โตขึ้นและการฝึกฝนเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา จึงเกิดเป็นผลงานชุดแรกที่มีทั้งความเข้มข้น หลากหลาย รวมทั้งมีเอกลักษณ์เป็นลายเซ็นของเขาชัดเจนขึ้น

 

FROM THE ARTIST

          “อัลบั้มนี้จะมีอยู่ทั้งหมด 8 เพลง เพลงฝั่ง A จะเน้นไปทาง Neo Psychedelic Rock มีเสียงแตก มีเครื่องเพอร์คัสชั่น มีทุกอย่างครบหมด ส่วนฝั่ง B จะเป็นดนตรีที่ซอฟต์ลงมาจากไซด์ A มีแค่กีตาร์กับเปียโน เป็นโฟล์ค กับ Lo-Fi Pop อย่างละ 1 เพลง เรียกว่าแนวดนตรีส่วนใหญ่จะไปในทิศทางเดียวกัน มีแค่บางเพลงที่กลิ่นจะแตกต่างออกไป ดนตรีก็จะเข้มข้นกว่า 2 เพลงที่เคยปล่อยออกมาอย่าง ‘เคมี’ กับ ‘ระบำ’ ที่ทำใน No Signal

Input 5

          “สำหรับเนื้อหาก็จะมีความหลากหลายมากขึ้น พูดถึงทุกเรื่องในสังคม ตั้งแต่เรื่องความรัก, การเมือง, ยาเสพติด, ชีวิตประจำวัน, ความฝัน, อกหัก, ดราม่า และมีเพลงที่พรีเซนต์ตัวเราเองด้วย”

กันย์ - อานุภาพ เฟยลุง : กีตาร์, ซินธิไซเซอร์

 

Facebook : VEGA VEGA

Youtube : MinimalRecords Cm

Instagram : @vegavega.cnx

STONE COLD

CNX MUSIC

 

วงดนตรีที่เกิดจาก Side Project ของ โบ - ต้องจักษ์ ศุภผลศิริ ย้อนกลับไป 2 ปีที่แล้วเขาเพิ่งเริ่มหัดมิกซ์เสียงใหม่ๆ ทำอยู่สักพักจึงชักชวน นัท - ณัฐพงษ์ สินเจริญ (นัท The Voice) มาร่วมร้องในโปรเจ็คท์ ‘Stone Cold’ นี้ ในแนวทาง Modern Rock ที่โบชื่นชอบ

 

FROM THE ARTIST

          “โปรเจ็คท์นี้ผมแต่งเพลงทั้งหมดเสร็จเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว แนวเพลงจะเป็น Modern Rock เป็น Alternative ที่เราชอบ จะเป็นซาวด์ยุค 80s - 90s ช่วงไหนถ้าอินเพลงไหนก็จะมีกลิ่นของศิลปินคนนั้น เรียกว่ามีหลายแนวแต่ไม่ได้หนีกันไปมาก หลักๆ ก็คือเพลงร็อคที่ไม่ได้เจาะจงว่าเป็นร็อคแบบไหน คือมีความชอบของทั้งสองคนอยู่ในนั้น ผมเป็นคนทำดนตรี แต่งเพลงเองทั้งหมด จะมีเสียงสังเคราะห์เหมือนตอนที่เคยทำใน Sustainer บ้างนิดหน่อย แต่พยายามทำให้ต่างจากงานของทั้ง 2 วงที่ผมเคยทำ

          “เนื้อเพลงจะเป็นเรื่องส่วนตัวมาก เป็นประสบการณ์ที่เคยผ่านมา เรื่องอกหักบ้าง ให้กำลังใจบ้าง ตอนแรกอยากให้ป๊อปมากกว่านี้ ฟังง่ายๆ เพลินๆ แต่โดยรวมก็ยังเป็นเพลงร็อคที่ฟังง่ายกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา แต่งานนี้จะคำนึงถึงการร้องมากขึ้นเพราะว่าพี่นัทเขาร้องดี กับตัวงานก็ไม่ได้คาดหวังอะไร แค่อยากฟังอะไรที่มันฟังง่ายๆ บ้าง ตามใจตัวเอง แต่คิดว่าคนอื่นเขาฟังก็น่าจะโอเคนะ”

โบ - ต้องจักษ์ ศุภผลศิริ : กีตาร์

 

Facebook : Stone Cold cnx

Youtube : StoneColdCNX

THE SUBTITLE PROJECT

cnx music

 

จากไอเดียที่ค้างคาอยู่ในหัวของ เด๋อ - ณครินทร์ รอดพุฒ (derdamissyou) เลยชวน มัท - เทอดพงศ์ พงษ์จินดา มาดูแลเรื่องภาคดนตรี และออกแบบไลน์กีตาร์จากเดโมที่ร่างเอาไว้ ก่อนจะได้ มายด์ - วรัญญา พงษ์เพ็ชร์ มาเป็นนักร้อง จนเกิดเป็นผลงานในนาม ‘The Subtitle Project’

 

FROM THE ARTIST

          “โปรเจ็คท์นี้การดีไซน์จะไม่เหมือนวงดนตรี เหมือนมารวมตัวกันทำอะไรสักอย่าง การทำงานส่วนใหญ่ผมจะร่างเป็น Text มาก่อน ส่วนใหญ่จะมาพร้อมทำนอง ทำมาเป็นเดโมให้มายด์ร้อง แล้วค่อยคิดว่าจะทำยังไงต่อดี มันจึงเป็นการทำงานที่มีเนื้อเพลงกับทำนองมาก่อน ที่เหลือขึ้นอยู่ที่การดีไซน์ว่าจะให้ตัวเสียงร้องโดดเด่นหรือจมหายไป เรียกว่าให้ความสำคัญกับเนื้อเพลง และการถ่ายทอดค่อนข้างเยอะ แล้วให้ดนตรีช่วยดัน

          “แนวดนตรีเป็น Synth-pop ที่มีกลิ่นอิเล็คทรอนิกส์มาปนบ้าง ด้านเนื้อหาจะแบ่งเป็นสองส่วน คือเรื่องของสังคมภายนอกที่เข้ามากระทบตัวเอง

กับเรื่องที่เกิดขึ้นภายใต้ความเหงาของคนที่อยู่ในสังคมเมือง อาจจะไม่ได้เน้นเพลงรักมาก แต่ก็น่าจะโดนใจใครหลายคนที่ใช้ชีวิตในเมือง พาร์ทดนตรี

ฟังง่ายมาก แต่ถ้าฟังให้ลึกถึงเนื้อหาก็น่าจะสนุกกับการได้ตีความ ด้วยเนื้อหาที่มีความหนักประมาณหนึ่ง เสียงร้องเลยไม่หนักมาก ทำให้ค่อนข้างบาลานซ์”

เด๋อ - ณครินทร์ รอดพุฒ : Midi Controller

 

Facebook : The Subtitle Project

Youtube : MinimalRecords Cm

MECHANICAL MOTION

cnx music

 

ด้วยประสบการณ์ทางดนตรีที่สั่งสมมานานหลายปีของ จิ๊บ - เอกรัฐ กันทะวงศ์ เกิดเป็นผลงานเพลงชุดแรก ที่ศิษย์เก่าจากวิทยาลัยดุริยศิลป์ มหาวิทยาลัยพายัพคนนี้ชักชวนเพื่อนๆ ศิลปินหลายคนมาร่วมแจม กับดนตรีแนวร็อค และแจ๊ซซ์ที่เขาชื่นชอบ

 

FROM THE ARTIST

          “อัลบั้มนี้อยากทำมานานแล ้วครับ เป็นเพลง Contemporary Piano แล้วใส่เสียงกีตาร์เป็นซาวด์ร็อคเพิ่มเข้าไป แต่วิธีเล่นบางอย่างเหมือนดนตรีแจ๊ซซ์ เรียกว่าสิ่งที่ผมชอบจะอยู่ในนี้หมดเลย

          “โปรเจ็คท์นี้ไม่เชิงเป็นวงดนตรี หลักๆ คือผมแต่งเพลงออกมาแล้วชวนเพื่อนๆ มาเล่นด้วยกัน ให้อิสระเลยว่าในส่วนของเขาจะเล่นยังไงก็ได้ เหมือนเป็นงานรวมเพื่อน อัลบั้มจะใช้ชื่อว่า ‘Awareness Existence’ มีทั้งหมด 5 เพลง อาจจะดูน้อย แต่ผมคิดว่ากำลังพอดีแล้ว ที่อยากทำออกมาก็เพราะอยากแชร์สิ่งที่เราคิด สิ่งที่เรารู้สึกให้คนอื่นได้ฟัง บางความรู้สึกเราเล่าไม่ได้ ก็ให้ลองฟังจากเพลงดูว่าเขาจะรู้สึกเหมือนเราไหม”

จิ๊บ - เอกรัฐ กันทะวงศ์

 

Facebook : Mechanical motion

SIRIMONGKOL

CNX MUSIC

 

การกลับมาของวงดนตรีที่มียอดวิว 3 ล้านกว่าวิวบนยูทูบ จากเพลง ‘April’ การกลับมาคราวนี้พวกเขามีการเปลี่ยนแปลงมากพอสมควร ทั้งค่ายใหม่อย่าง Minimal Records กับอัลบั้มชุดแรกที่ทำด้วยประสบการณ์ที่มากขึ้น และเอกลักษณ์ของวงที่ชัดเจนกว่าเดิม

 

FROM THE ARTIST

          “อัลบั้มนี้ดนตรีจะออกไปทาง Sorrow Pop Rock เพลงที่มีความระทมของภาคดนตรี ผมมองว่ามันเหมือนเป็นอารมณ์ในแต่ละช่วงของคนจริงๆ ถ่ายทอดออกมาผ่านเนื้อเพลง และบรรยากาศในเพลง มีทั้งเพลงที่สดใสไปจนถึงเพลงที่ดาร์กมากๆ แต่ในภาพรวมแล้วยังเป็นเพลงที่ฟังง่ายอยู่

          “พวกเราโตขึ้นและชัดเจนขึ้น สมาชิกแต่ละคนจะมีลายเซ็นเป็นของตัวเอง ซึ่งพอรวมกันเป็นวงยิ่งชัดมากขึ้นกว่าเดิม ตัวตนของแต่ละคนในวงมันออกมาจริงๆ เราพยายามทำเพลงที่เรารู้สึก และสามารถเอาตัวเองไปอยู่ตรงนั้นได้ ที่สำคัญคือเล่นดนตรีให้มีความสุขก่อน คนฟังจะได้มีความสุขและรู้สึกดีไปด้วย”

เก่ง - ปริญญา ฝันนิมิตร : กีตาร์

 

Facebook : SIRIMONGKOL

Youtube : MinimalRecords Cm

 

Profile picture for user fourhippy

Chawanwat Siri

โฟร์ - ชวัลวัฒน์ ศิริ หรือ โฟฮิปปี้ จากเด็กฝึกงานในวันนั้น วันนี้ได้มาทำงานกับฮิพแล้ว

https://www.facebook.com/FourChawanwat

https://www.instagram.com/fourhippy