Skip to main content

WELCOME TO MY WORLD : ดินแดนแห่งสไตล์และธรรมชาติของ นลินนา ลี

117

Nalinna Li

 

หลายคนรู้จัก ลิน – นลินนา ลี จากการทำงาน D.I.Y. ในสไตล์วินเทจของเธอ ทั้งที่อยู่ในหนังสือ ปรากฏในรายการโทรทัศน์ รวมถึงในคลิปที่เธอทำออกมาให้ดูอยู่เรื่อยๆ หรือบางคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตาเธอกับบทบาทพิธีกรรายการโทรทัศน์ (และอาจรวมไปถึงบทบาทนักแสดงและนักร้องที่เธอเคยทำ) ด้วยเหตุนี้ การเปิดร้านขนมปังและเบเกอรี่ภายในบริเวณบ้านซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียง จึงเป็นสิ่งที่สร้างความแปลกใจและสงสัยสำหรับใครต่อใคร (ซึ่งรวมถึงเราด้วย) ว่าทำไมเธอถึงเลือกที่จะกลับมาเปิดร้านที่บ้านที่เชียงใหม่


    ข้อสงสัยดังกล่าวได้รับคำอธิบายจากเจ้าตัวว่า นอกจากความสนใจในเรื่องแฟชั่นที่หลายคนรู้กันแล้ว สิ่งที่ลินให้ความสนใจยังรวมไปถึงไลฟ์สไตล์อื่นๆ ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงอาหาร ซึ่งเธอเห็นว่าล้วนแต่เชื่อมโยงกัน เมื่อบวกกับการเติบโตมาโดยใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทำให้ลินสร้างสรรค์แบรนด์ The Forest Wanderer ขึ้น เพื่ออธิบายถึงแนวทางการทำงาน ที่เธอบอกว่าเป็นผลงานที่ได้แรงบันดาลใจและมีความใกล้ชิดกับธรรมชาติ ซึ่ง Forest Bake ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งในโลกของ The Forest Wanderer ด้วย

 

Nalinna Li

 

การเปิดร้านขนมปังและเบเกอรี่ที่ลินบอกว่าเป็น “ร้านโฮมเมดบ้านๆ ทำขนมปังจากยีสต์ธรรมชาติ สูตรของคุณแม่และคุณป้า ที่ความสวยงามอยู่ที่รสชาติ” นั้น ทำให้เธอได้สื่อสารสิ่งที่ต้องการนำเสนอออกไปด้วยในเวลาเดียวกัน “คนที่ติดตามเราจากงานแฟชั่น งาน D.I.Y. บางคนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเรากลับมาอยู่บ้าน ทำไมไม่อยู่ที่กรุงเทพฯ ที่น่าจะใกล้ชิดกับวงการแฟชั่นมากกว่า แต่พอได้เห็นร้านแล้ว เขาก็บอกว่าเข้าใจแล้วว่าทำไมเราถึงเปิดร้านนี้ขึ้นมา เพราะมันเป็นสไตล์ที่เราชอบจริงๆ หรืออย่างบางคนที่มาก็ไม่ได้รู้จักตัวเราหรืองานของเรามาก่อน เขามาเพราะว่ามีคนบอกว่าร้านสวย ขนมอร่อย แต่พอเขาได้มาเห็นด้วยตัวเอง เขาก็ได้รู้ว่ามีสไตล์แบบนี้อยู่ด้วยนะ ส่วนเราก็อธิบายให้เขาฟังได้เช่นกันว่ากำลังทำอะไร ทำไมร้านถึงออกมาเป็นแบบนี้”


ในฐานะของคนที่สร้างสรรค์งานเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ที่ได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติและสิ่งต่างๆ รอบตัว ลินกล่าวว่าเธออยากให้ผลงานของเธอมีส่วนให้คนหันมาสนใจธรรมชาติมากขึ้น “ลินเป็นคนชอบเล่าเรื่อง อยากให้เรื่องที่เราเล่าเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่น อีกอย่างคือทุกวันนี้ลินรู้สึกว่าคนเราไม่ค่อยรู้สึกถึงคุณค่าและความสวยงามของธรรมชาติ ทั้งที่จริงๆ แล้วธรรมชาติเป็นสิ่งที่ให้ความสุขและความสงบกับคนเรา แต่เรากลับมองข้ามกันไป”

ABOUT HER 

Nalinna Li

 

นอกจากดูแลร้านที่กำลังไปได้ด้วยดีแล้ว ศิษย์เก่าด้าน Fashion & Textile จาก Lasalle College of the Arts ยังมีงานอื่นๆ อีกหลายอย่างที่ทำอยู่ (หนึ่งในนั้นคือหนังสือเกี่ยวกับการท่องเที่ยวหาแรงบันดาลใจ ชื่อ Wandering Wanderer in Japan by Nalinna Li ที่จะออกเร็วๆ นี้) ใครที่อยากติดตามผลงานของลินหรือพูดคุยกับเธอผ่านโซเชียลมีเดียต่างๆ ก็เริ่มต้นจาก Facebook : Nalinna Li ก่อนก็ได้ เพราะในนั้นจะมีช่องทางติดตามผ่านทางโซเชียลมีเดียอื่นๆ บอกเอาไว้ ส่วนถ้าอยากไปลองชิมขนมปังและเบเกอรี่ที่ร้าน ก็เข้าไปดูกันได้ที่

 

Facebook : Nalinna Li

Instagram : @nalinnal 

YouTube : https://www.youtube.com/nalinnali

Facebook : ร้าน Forest Bake

 

 

 

Profile picture for user HIPTHAILAND

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai