Skip to main content

WE SERVE QUALITY : ‘งานดี’ ที่ตอบโจทย์ กับทีม 'งานดี CreAถีบ'

448

งานดี CreAถี

Co – Founders, งานดี CreAถีบ

เมื่อช่องทางของโซเชียลมีเดียต่างๆ สามารถตอบโจทย์ด้าน Marketing ของผู้ประกอบการ และย่นระยะห่างให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าและบริการได้เพียงปลายนิ้วคลิก การพัฒนาความแข็งแกร่งด้าน Digital Marketing จึงสำคัญไม่น้อยไปกว่าคุณภาพสินค้า นี่จึงทำให้ แนน - พัชรินทร์ ใจสุข, ตั้ม – ธีระยุทธ ไชยสาร, จูน – ปุณยวีย์ รุ่งเรืองเลิศสกุล และ เมย์ – วโรชา คูหาจิต มารวมตัวกันเพื่อทำให้ ‘งานดี CreAถีบ’ เป็น Digital Marketing Services ที่ตอบโจทย์เจ้าของแบรนด์ที่ต้องการทำการตลาดออนไลน์ ด้วยงานคุณภาพในราคาที่จับต้องได้
 

งานดี CreAถี


แนน - พัชรินทร์ ใจสุข พี่ใหญ่ของทีม เล่าว่าเธอมีไอเดียอยากทำอะไรเกี่ยวกับการตลาดออนไลน์มาได้สักพักใหญ่ๆ แล้ว บวกกับความถนัดของตัวเธอเองและน้องๆ ทั้งสามคนลงตัวอย่างพอเหมาะกับสายงาน Digital Marketing  แบบที่ไม่ต้องหาใครมาเสริมทีมเพิ่มอีก “เราสี่คนเคยเป็นเพื่อนร่วมงานในออฟฟิศเดียวกันมาก่อน พอลาออกจากงานจึงมารวมตัวกัน เพื่อทำให้สิ่งที่เคยเป็นแค่ไอเดียที่คุยกันเล่นๆ กลายเป็นจริงขึ้นมาเสียที และโชคดีที่ทีมเรามีครบทุกตำแหน่ง แนนเป็นการตลาดและดูเรื่องคอนเทนต์ ตั้มคือช่างภาพ จูนดูเรื่องกราฟิก ส่วนเมย์ทำบัญชี เราเลยไม่ต้องจ้างใครเพิ่ม และการที่เราสนิทกันเป็นทุนเดิม ทำให้ทีมเราไม่ต้องปรับจูนอะไรกันใหม่เลย” 

งานดี CreAถี


จูน - ปุณยวีย์ รุ่งเรืองเลิศสกุล กราฟิกดีไซน์เนอร์ประจำทีมและยังเป็นคนตั้งชื่อบริษัทนี้ บอกกับเราว่า “งานดี ที่ตอบโจทย์ คือคอนเส็ปท์ของทีมเรา นี่เลยเป็นที่มาของชื่อ ‘งานดี CreAถีบ’ เป็นชื่อที่สื่อถึงเป้าหมายของทีมเราได้ชัดเจนที่สุด คือลูกค้าต้องได้งานที่ดีในทุกระดับงบประมาณ ต่อให้งบประมาณจะไม่สูง แต่นั่นไม่ได้แปลว่าคุณภาพจะต้องต่ำไปด้วย”

งานดี CreAถี


“เจ้าของแบรนด์ที่ขายสินค้าผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ มักจะเจอปัญหาคือไม่ค่อยมีภาพสินค้าที่สวยและน่าสนใจสักเท่าไหร่ หรืออาจเจอกับราคาที่ค่อนข้างสูงสำหรับการจ้างใครสักคนมาถ่ายภาพสินค้าให้ เราเลยมองเห็นช่องว่างตรงนี้ และคิดว่าถ้าเราสามารถลดต้นทุนตรงนี้ลง แต่ยังคงคุณภาพของผลงานไว้อยู่ ก็เป็นสิ่งที่น่าจะตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายได้ค่อนข้างมากทีเดียว แต่ไม่ได้แปลว่าเราตัดราคาเจ้าอื่นๆ เพียงแต่เราลดสเกลในการทำงานให้เล็กลงตามงบประมาณ แต่ยังคงคุณภาพ และที่สำคัญคือลูกค้าต้องพึงพอใจ” เป็นคำอธิบายจาก ตั้ม - ธีระยุทธ ไชยสาร ผู้เป็นช่างภาพของทีม ว่าลูกค้าจะได้อะไรบ้างจาก งานดี CreAถีบ 

งานดี CreAถี


ส่วน เมย์ - วโรชา คูหาจิต น้องเล็กสุดในทีมบอกว่า แม้ งานดี CreAถีบ จะเพิ่งเริ่มต้นมาได้ไม่นาน แต่ก็ได้สร้างสรรค์ผลงานในรูปแบบที่หลากหลายพอสมควร “ที่ผ่านมาเรารับงานตั้งแต่การถ่ายภาพสินค้าชิ้นเล็ก ภาพอาหาร ภาพพรีเวดดิ้ง ไปจนถึงการถ่ายภาพในระดับแลนด์สเคป รวมไปถึงการดูแลเรื่องคอนเทนต์ต่างๆ ซึ่งทั้งหมดเป็นสิ่งที่พวกเราถนัดและมีความสุขทุกครั้งที่ได้รับฟีดแบ็คที่ดีจากลูกค้าค่ะ”

ABOUT THEM
จากเพื่อนร่วมงานที่นึกสนุกทำเพจรีวิวอาหารกลางวันของเหล่าบรรดาพนักงานออฟฟิศ จนวันนี้พวกเขาทั้งสี่คน ใช้ประสบการณ์และความถนัดของตนเองมาทำเรื่องเล่นๆ ให้กลายเป็นจริงขึ้นมา ซึ่งผลงานที่ผ่านมาของ ‘งานดี CreAถีบ’ เป็นตัวการันตีคุณภาพและความคิดสร้างสรรค์ของทีมนี้ได้เป็นอย่างดี หากใครสนใจอยากปรึกษาเรื่องการทำการตลาดออนไลน์ หรืออยากเห็นผลงานสวยๆ ของพวกเขา ก็ลองเข้าไปดูกันได้ที่ Facebook : งานดี CreAถีบ หรือติดต่อสอบถามได้ที่ โทร 06 3681 7436

งานดี CreAถี


ภาพ งานดี CreAถีบ

Content From
HIP MAGAZINE Vol.13 October 2017 Issue

 

Profile picture for user Pae_Sukchan

Pae Sukchan

เป้ นักเขียนอิสระชาวเชียงใหม่ สามารถพบเจอได้ตามโกดังของมือสองญี่ปุ่น