SEPTEMBER 2017 OUT NOW!!
SECTION A
SECTION B
HOME
MAGAZINE
 
 
NEWS & EVENTS
IN CNX
JANUARY   FEBRUARY   MARCH   APRIL   MAY   JUNE   JULY   AUGUST   SEPTEMBER   OCTOBER   NOVEMBER   DECEMBER   
24 ส.ค. 2560 - 10 ก.ย. 2560
UberART แกลเลอรีเคลื่อนที่จาก 5 ศิลปินเชียงใหม่ กับประสบการณ์ในการเดินทางที่มีสีสันกว่าที่เคย
UberART แกลเลอรีเคลื่อนที่จาก 5 ศิลปินเชียงใหม่
กับประสบการณ์ในการเดินทางที่มีสีสันกว่าที่เคย

ครั้งแรกของ Uber ประเทศไทยที่จับมือกับ 5 ศิลปินเชียงใหม่ ได้แก่ NEOW, NUTKAI, Brightside, Soper10m และ Toddyinthemood เปิดตัวแคมเปญ UberART ด้วยการเปลี่ยนรถ Uber ที่คุณนั่งประจำให้กลายเป็นแกลเลอรีเคลื่อนที่พาคุณร่วมเดินทางไปทั่วเมืองกับผลงานสุดสร้างสรรค์ 5 สไตล์ภายในรถ 5 คัน

เชียงใหม่เป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและศิลปะยังเป็นอีกหนึ่งภาพสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นเชียงใหม่ในปัจจุบัน เพราะมีทั้งแกลเลอรี่กว่า 40 แห่งที่แสดงผลงานของศิลปินทั่วโลก มีสถาบันการศึกษาและพื้นที่แลกเปลี่ยนแนวคิดด้านศิลปะ รวมถึงเหล่าศิลปินระดับประเทศที่ต่างก็เดินทางเข้ามาปักหลักสร้างสรรค์ผลงานในเมืองแห่งนี้ จนเกิดเป็นแรงบันดาลใจสร้างศิลปินรุ่นใหม่หลากหลายแนวขึ้นมาอย่างต่อเนื่องกฤติยาวดี พงษ์พาณิชย์ หัวหน้าฝ่ายสื่อสารองค์กร ประจำประเทศไทย, Uber กล่าวว่า “แคมเปญ UberART เป็นครั้งแรกของ Uber ที่มีการจับมือกับศิลปิน เชียงใหม่ ที่ผสมผสานการเดินทางเข้ากับงานศิลป์ เพราะ Uber เชื่อว่าศิลปะไม่เคยหยุดนิ่ง การเดินทางก็เช่นกัน และแคมเปญนี้จะสร้างสีสันในการเดินทางให้กับคนเมืองและนักท่องเที่ยวได้มีประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเข้าถึงงานศิลปะได้ง่ายแม้ขณะเดินทาง ดั่งเช่น Uber ที่ช่วยให้คนเข้าถึงการเดินทางได้ง่ายไม่ว่าคุณจะอยู่จุดไหน”

คุณทศพล กล่อมเกลา หรือ Toddyinthemood หนึ่งในศิลปินทั้งห้าคนกล่าวว่า “ทุกสถานที่ของเชียงใหม่ล้วนมีเรื่องเล่า ตัวละคร อารมณ์ความรู้สึกที่ดึงดูดผมได้เสมอ ซึ่งผมได้ถ่ายทอดผลงานที่จัดแสดงใน UberART ออกมาเป็นแนวดิจิตอลเพนท์ติ้งที่จัดวางแบบแพทเทิร์น เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของตัวละครแตกต่างหลากหลายและกิจกรรมที่มักเกิดตามสถานที่สำคัญต่างๆ ของเชียงใหม่”

คุณวิศณุ เส้นแก้วใส หรอ Brightside กล่าว “ความน่ารักของภาษาเหนือและความตลกของสติกเกอร์ท้ายรถบรรทุกคือแรงบันดาลใจในผลงานชิ้นนี้ ผมมักจะหยิบจับเอาสิ่งรอบตัวมาสร้างผลงาน เช่นเดียวกับผลงานใน UberART ที่ผมได้รับแรงบันดาลใจมาจากสติกเกอร์ติดท้ายรถบรรทุก นำมาดัดแปลงใหม่ด้วยการผสมผสานงานศิลปะแนวคาแร็คเตอร์ กึ่งไทโปกราฟี และภาษาเหนือ จนเกิดเป็นข้อความตลกสไตล์ท้ายรถบรรทุกในแบบของตัวเอง”

แคมเปญ UberART นี้มอบความพิเศษแก่ผู้โดยสารทั้งคนเมืองเชียงใหม่และนักท่องเที่ยวโดยสามารถเข้าแอพพลิเคชั่นและทำการเรียกรถได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.

แต่ถ้าใครพลาดโอกาสนั่ง งานศิลป์เคลื่อนที่ ไม่ต้องเสียใจ สามารถกดเรียกรถuberX จนถึงวันที่ 10 กันยายน นี้ เพื่อลุ้นว่าจะเจอรถพร้อม ลวดลายของศิลปิน ชาวเชียงใหม่ คนโปรดหรือไม่ (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://t.uber.com/uberartcm)


วิธีเรียก UberART
- เปิดแอพพลิเคชั่น Uber และกดที่การ์ด UberART ด้านล่างแอพ
- เลือกจุดหมายที่คุณต้องการให้รถ UberART ไปรับ
- หลังจากขึ้นรถก็แจ้งปลายทางที่คุณต้องการไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
- UberART จำกัดการเดินทางภายในวงแหวนรอบที่ 3 เชียงใหม่ โดยยกเว้นการเดินทางขึ้นดอยสุเทพ-ดอยปุย ซึ่งจะเป็นการเดินทางด้วย uberX เท่านั้น (ดูแผนที่)
CALENDAR
JANUARY   FEBRUARY   MARCH   APRIL   MAY   JUNE   JULY   AUGUST   SEPTEMBER   OCTOBER   NOVEMBER   DECEMBER   
TUE1
WED2
THU3
FRI4
SAT5
 
SUN6
MON7
TUE8
WED9
THU10
 
FRI11
SAT12
SUN13
MON14
TUE15
 
WED16
THU17
FRI18
SAT19
SUN20
 
MON21
TUE22
WED23
THU24
FRI25
 
SAT26
SUN27
MON28
TUE29
WED30
 
THU31
 
H I P  P A R T N E R S
สำนักงานนิตยสาร  H I P  M a g a z i n e  บริษัท  เชียงใหม่  ฮิพ  แม็กกาซีน  จำกัด
เลขที่  5 / 1  หมู่ 5  ตำบลสุเทพ  อำเภอเมือง  เชียงใหม่ 50200  โทรศัพท์  /  แฟ็กซ์  0 5 3 - 3 2 9 - 4 2 0
hipthailand@windowslive.com  +  hipthailand.cm@gmail.com
H I P   M A G A Z I N E   A N D   E V E N TS   C H I A N G   M A I   ©