Skip to main content

Reverie Siam : Silhouette Bar & Restaurant

95

Reverie Siam      : Silhouette Bar & Restaurant


Reverie Siam : Silhouette Bar & Restaurant
อิ่มเอม อบอุ่น สวยงามและผ่อนคลาย

เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปอยู่ในยุคที่ผู้หญิงแต่งตัว Gatsby กับดนตรีแจ๊สแบบ Louis Armstrong / Billie Holiday เมื่อประมาณ 80-100 ปีที่แล้ว ซึ่งอยู่ในช่วงที่สยามประเทศ รับเอาอิทธิพลของศิลปะวัฒนธรรมจากตะวันตก เข้ามาด้วย
 

.....ใครจะเชื่อว่าอารมณ์นี้เกิดขึ้นที่ อ.ปาย.... 
Reverie Siam : Silhouette Bar & Restaurant, Pai

    
เราติดอยู่ในภวังค์นี้ก็เพราะบรรยากาศของโรงแรม Reverie Siam ทั้งสถาปัตยกรรม,การออกแบบภายในที่เป็นแบบ Colonial และของประดับตกแต่งแบบ Antique…รวมถึงเพลงที่เปิดคลอเบาๆบริเวณห้องอาหาร ก็เป็นเพลงเเจ๊สยุคเก่าด้วยเช่นกัน

Reverie Siam : Silhouette Bar & Restaurant, Pai
     
Silhouette Bar & Restaurant เป็นห้องอาหารในโรงแรม Reverie Siam ซึ่งเป็นส่วนที่เราได้สัมผัสบรรยากาศและลิ้มรสอาหารตอนย่ำค่ำด้วยTapas & Wine  ในส่วนของเมนู Tapas เช่น Chef’s Board (รวมอาหารเรียกน้ำย่อยต่างๆ ที่เชฟคัดสรร มาให้แล้ว) , Beer Batter (ปลาค็อดชุบแป้งทอดกับเบียร์) กัดลงไปแล้วรู้สึกถึง แป้งที่กรอบและเนื้อปลานุ่มๆที่ปรุงรสได้กลมกล่อมทีเดียว...อีกเมนูที่ติดใจคือ Lamb Kebab Tapas (เนื้อแกะเสียบไม้ย่าง)หอมนุ่มละมุนอร่อยมาก...กินดื่มคู่ไปกับ ทั้งไวน์ขาวและไวน์แดงที่คัดสรรมาให้เราได้เลือกอย่างหลากหลายทั้งไวน์จากโลกเก่าและโลกใหม่...แต่ก็มี Imported Craft Beers ให้สำหรับคนที่ชอบดื่มเบียร์ ด้วยนะ

Reverie Siam : Silhouette Bar & Restaurant, Pai
      
สำหรับอาหารเช้า...พอเรานั่งลงปุ๊บ วิวทิวเขาสีเขียวกับหมอกบางๆเอื่อยๆก็อยู่ ตรงหน้า พร้อมกับอาหารเช้าที่ประทับใจเรามากเพราะเป็นแบบ A la carte ดูเมนูแล้วน่ากินไปหมด จนอยากจะสั่งมากินทุกเมนูซะเลย...
      ทุกอย่างใน Reverie Siam นี้มีรสนิยม...พนักงานก็เป็นกันเองทำให้รู้สึกอบอุ่น จนสัมผัสได้ถึงคำว่า อิ่มเอม...อบอุ่น...สวยงามและผ่อนคลาย.... 

 

ที่ตั้ง : 476 Moo 8, Vieng Tai, Pai (58130), Mae Hong Son Thailand
เปิ : Reverie Siam, 24 ชั่วโมง (Front 07:00 - 23:00 น.)
         Silhouette  Bar& Restaurant, Breakfast 07:30 - 11:00 น.
          Lunch 12:00 - 15:00 น. 
         Dinner 17:30 - 22:30 น. (ครัวปิด 21:30 น.)  

โทร : +66 (0)53699870
Facebook :  Silhouette by Reverie Siam

Hip Recommend : Chef’s Board  / Lamb Kebab Tapas / Breakfast
 

 

Profile picture for user poo_wattanawan

ปู Wattanawan

เราชอบทำกับข้าว ชอบชิม ชอบกิน ชอบท่องเที่ยว...เขียนสูตรอาหารในคอลัมน์ Recipe  และคอลัมน์ Journey and Amazing Dishes (เป็นเรื่องของความตื่นเต้นกับอาหารที่ได้ไปรู้จักครั้งแรกจากการท่องเที่ยว) ทำเพจใน Facebook ชื่อ HIPกูมองHIPgourmand
นอกนั้นก็ทำ Catering, ทำ Event, ทำ Interior Design แล้วก็ร้องเพลง..มีหมาไทยชื่อไอ่สุขสุขส์ (วิธีเลือกหมาในแบบฉบับของตัวเอง ...จะเลือกหมาเด็กที่น่าเกลียดน่าชัง ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะเมิน แต่พอโตขึ้นมาสวย-หล่อทุกตัว..confirm!!!)