Skip to main content

MAHAMITr - มาหามิตร จิบกาแฟริมวัง

953

บ่ายแก่ ๆ วันเสาร์ มิตรสหายท่านหนึ่งพาเราขับรถไปตามถนนเลีบนริมแม่น้ำวัง จุดหมายคือร้านกาแฟที่มิตรสหายอีกท่านแนะนำให้ไปนั่งเล่นฆ่าเวลา สองข้างทางเริ่มมีพ่อค้าแม่ค้ามาตั้งของ น่าเสียดายที่พวกเรามีธุระกันต่อในตอนค่ำจึงไม่ได้แวะเที่ยวกาดกองต้าให้สมกับที่มาลำปาง

 

1

 

ยังไม่ทันได้ซึมซับบรรยากาศถนนเรียบริมน้ำย่านเศรษฐกิจสำคัญของจังหวัดลำปาง รถของพวกเราก็มาถึงจุดหมาย ภายในบริเวณบ้านที่พอจะมีที่เหลือแบ่งสร้างคาเฟ่ติดแม่น้ำ ชื่อร้าน 'MAHAMITr' ราวกับเชื้อเชิญให้แวะเวียนมาบ่อย ๆ ตึกทรงลูกบาศก์ก่อขึ้นแบบเรียบง่ายด้วยโครงเหล็ก ปูนและอิฐ รอบตึกนั้นก็มีพื้นที่หย่อนใจให้นั่งรับลมเย็น ๆ มองดูแม่น้ำวังไหลเอื่อย พอก้าวเข้าไปในร้านพนักงานชานล้วนก็ต้อนรับอย่างเป็นมิตร

 

2

 

3

 

นอกจากเมนูกาแฟที่พวกเราตั้งใจมาหาแล้ว ที่ร้านยังมีขนมอบอีกสองสามแบบให้เลือกทาน ราคาก็เป็นมิตรกับเงินในกระเป๋าช่วงกลางเดือน พอบอกว่าขอถ่ายรูปไปลงเว็บไซต์เจ้าของร้านก็รีบบรรยายถึงที่มาของร้าน เป็นร้านกาแฟที่ตั้งมาได้สามปีแล้ว แต่ก่อนตั้งอยู่อีกซอยหนึ่งไม่ไกลจากที่นี่ พอได้ประสบการณ์ ได้ความรู้จึงเริ่มมองหาที่ใหม่ และเปิดเป็นโรงคั่วในตัว เลือกสรรเมล็ดกาแฟจาก อ.แม่แจ่ม และอีกสามแหล่งในจังหวัดหมุนเวียน มี slow bar ให้นักชิมกาแฟได้ดริปเองแบบ slow life หรือจะเมนูเย็นที่เหมาะกับวัยรุ่นได้มาพบปะ นั่งคุย เช็คอินถ่ายรูป

 

6

 

4

 

5

 

ใครได้มาเที่ยวลำปางจะแวะมาหามิตรร้านนี้ก็คงต้องระวังไว้สองอย่าง หนึ่งคือถนนที่เข้ามาค่อนข้างแคบ ที่จอดรถน้อยถ้าเทียบกับปริมาณลูกค้าที่แวะเวียนมาไม่ขาดสาย ยิ่งวันที่มีถนนคนเดินกาดกองต้าวันหยุดสุดสัปดาห์จะสัญจรลำบาก สองคือบาริสต้าค่อนข้างกวน (เจ้าตัวการันตีมาเอง) แต่ก็สมกับชื่อร้านนั่นแหละ ดูเป็นมิตร น่าแวะเวียนมาพูดคุย

 

6

 

MAHAMITr

เมนูหลัก : Coffee / Slow bar / Bakery

เปิด : 8:00 - 18:00 น. 

โทร : 086 918 4654

instragram : mahamitr

ที่ตั้ง 278 ถนนตลาดเก่าเรียบริมน้ำวัง บริเวณกาดกองต้า จ.ลำปาง

พิกัด MAHAMITr

Profile picture for user fotorepublic

Rattasuk Sangsrichan

FOTOREPUBLIC

people / food

/ place / design

 

more about work

http://www.facebook.com/fotobyrusst