Skip to main content

GRAPH @one nimman - ส่วนผสมที่ลงตัวจากประสบการณ์

1,017

cover

บางเรื่องมันก็ต้องรอจังหวะเวลานะ อย่างร้านตรงกองบินเราก็รอที่ตรงนั้นเป็นปีกว่าจะได้ หรือร้านตรงนี้ก็มีคนมาชวนแบบง่าย ๆ เลย แต่ที่สำคัญคือ ตัวเราเองจะพร้อมเมื่อโอกาสนั้นมาถึงมือเปล่า

ผ่านช่วงเปลี่ยนเมืองหลวงเทศกาลปีใหม่ไปได้กว่าหนึ่งสัปดาห์เชียงใหม่ก็กลับเข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้ง บนฟีดโซเชียลมีเดียต่างมีรูปสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ตามแต่จะสรรหา แต่ที่กำลังเป็นเทรนและแปลกตาที่สุดในตอนนี้คงเป็นโครงการ one nimman ที่เพิ่งเปิดตัวก่อนสิ้นปีที่ผ่านมา ด้วยการออกแบบก่อสร้างสไตล์ industrail loft โชว์อิฐสีส้มและผนังปูนที่ไร้การขัดเงาเก็บรายละเอียดให้ดูสะอาดตา อากาศหนาว ๆ แบบนี้ยิ่งได้ฟีลเหมือนไม่ใช่ประเทศไทย โดยเฉพาะหน้าร้านกาแฟแห่งหนึ่งที่มีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ กรอบเหล็กสีดำทึบทำให้ป้ายร้าน GRAPH เล็ก ๆ บนมุมซ้ายสะดุดตา เมื่อเดินเข้าไปในร้านยิ่งดูแปลกตากับผนังอิฐบล๊อกดิบ ๆ แสงไฟสีส้มสลัว ๆ เคาเตอร์บาร์สีเหลี่ยมตรงกลางร้านและผู้คนจำนวนมหาศาล ยิ่งวันหยุดเสาร์อาทิตย์แทบจะต้องต่อคิวกันเข้าร้าน

 

1

 

GRAPH สาขาใหม่นี้ยังคงความเป็นตัวตนของพี่ติ เจ้าของร้านที่เราเคยสัมภาษณ์ไปเมื่อสี่ปีก่อน สไตล์ร้านที่ออกแบบเองยังให้ความรู้สึกที่เรียบง่าย นั่ง ๆ มอง ๆ ไม่น่าเบื่อ ที่ต่างออกไปคงเป็นเคาเตอร์บาร์กลางร้านที่ดูโดดเด่น สะอาดตา และยังครบครันทั้งเมนูกาแฟ slow bar ขนมหวาน จนพนักงานต้องให้ลูกค้าไปนั่งตัดสินใจเลือกเมนูก่อน ซึ่งแต่ละเมนูก็ดูแปลก แตกต่างจากร้านกาแฟทั่วไป อย่าง over land เมนูใหม่ประจำร้านที่ผสมเอสเพรสโซ่เข้ากับส้ม และ ginger ale ให้ความรู้สึกสดชื่น ซาบซ่า แต่ยังคงรสเข้มของกาแฟได้ลงตัว

 

3

 

4

 

ตลอดเวลาที่ผ่านมาตั้งแต่ติเริ่มสนใจการทำกาแฟ ก็ได้ทดลองส่วนผสมใหม่ ๆ มาตลอด อย่างวิธีการสกัดเย็น nitro brew หรือการนำส่วนผสมอื่นนอกจากนมใส่ลงไปในกาแฟ จนเกิดเป็นเมนูแปลกใหม่มาขาย และไม่ใช่แค่เพียงมีเมนูตอบโจทย์ลูกค้าได้ครบเท่านั้น สถานที่ตั้ง และการออกแบบร้านก็เป็นส่วนสำคัญ อย่างร้านกราฟสาขาใหม่นี้ใช้เวลาสร้างแค่เดือนเดียวทั้ง ๆ ที่ต้องสั่งทำโต๊ะใหม่ ต้องตกแต่งวางโครงสร้างในร้าน อุปกรณ์บนบาร์ก็ออกแบบจัดวางให้หยิบใช้งานได้ง่าย พร้อมเสริฟเมนูให้ลูกค้าที่เข้าร้านทุก ๆ 5 นาทีอย่างรวดเร็ว

 


"คอนเซ็ปท์ของร้านนี้มีมานานแล้ว เราเองชอบทำกาแฟก็ลองคิดอะไรไปเรื่อย ๆ ถ้ามีร้านใหม่อยากจะให้เป็นยังไง อยากจะให้ออกมาในรูปแบบไหน ตัวเราพร้อมที่จะทำตลอดเวลา ติดตรงที่ต้องรอจังหวะ รอโอกาส อย่างร้าน FIND ตรงแยกกองบินก็ต้องรอที่เป็นปีกว่าจะได้ หรือร้านตรงนี้ก็มีคนมาชวนทำแบบง่าย ๆ เลย ที่สำคัญคือ ตัวเราเองจะพร้อมเมื่อโอกาสนั้นมาถึงมือเปล่า"

 

3

 

5

 

GRAPH CAFE'

เมนูหลัก : Coffee / non-Coffee / Tea / Bekery

เปิด : 10:00 - 21:00 น. 

โทร : 086 567 3330

website : www.graphdream.com

facebook : graph cafe one nimman

ที่ตั้ง โครงการ one nimman ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 1 

พิกัด graph cafe one nimman

 

 

Profile picture for user fotorepublic

Rattasuk Sangsrichan

FOTOREPUBLIC

people / food

/ place / design

 

more about work

http://www.facebook.com/fotobyrusst