Skip to main content

flourflour : ชุมชนของคนรักขนมปังโฮมเมด : Homemade Bread and Drip Coffee

43

ถึงจะเป็นร้านเล็กๆ ที่มีเพียงไม่กี่โต๊ะ แถมยังเปิดขายเฉพาะช่วงเช้าจนถึงสิบเอ็ดโมงเท่านั้น แต่ลูกค้าก็หมุนเวียนอุดหนุนไม่ขาดสาย ด้วยความพิถีพิถันในกระบวนการผลิต รสชาติที่ไม่ธรรมดา ความสดใหม่ของขนมปัง ที่มาพร้อม Spread โฮมเมดจากวัตถุดิบดีเยี่ยมเช่นเดียวกัน ทำให้ร้านขนมปังน่ารักๆ แห่งนี้กลายเป็นชุมชนเล็กๆ ที่คนรักขนมปังมักมาพบปะกันอยู่เสมอ 

 

 

 

ความพิเศษอีกอย่างของขนมปัง Flour flour อยู่ที่การใช้ยีสต์ธรรมชาติจากน้ำหมักลูกเกดมาหมักกับแป้งสาลี จนได้ขนมปังที่มีคุณสมบัติต่างจากขนมปังตามท้องตลาด คือ เก็บได้นานและมีรสสัมผัสเหนียวนุ่มปนหยาบ 

 

 

 

 

อาทิ ขนมปังขาว, ขนมปังโฮลวีท, ขนมปังชาโคลหรือขนมปังดำทำจากผงถ่านไม้ไผ่ และขนมปังข้าวเหนียวดำสูตรล่าสุดใช้ยีสต์จากการหมักข้าวเหนียวดำ รับประทานคู่กับชาร้อนจากฟาร์มออร์แกนิค ชาสด หรือจะเป็นกาแฟดริปจากสโลวบาร์ก็ดีไม่แพ้กัน 

 

 

ขนมปังขาวทาด้วยฮุมมุสกระเทียม ราคา 55 บาท 

มีกลิ่นกระเทียมนำ แต่หอมและลงตัวมาก

 

 

 

ขนมปังโฮลวีททาด้วยพีนัทบัตเตอร์และน้ำผึ้ง ราคา 65 บาท 

คำแรกที่ลองชิมรู้สึกว่ามันกลมกล่อมไปหมด ทั้งหอมกลิ่นพีนัท ได้รสเค็มของบัตเตอร์หน่อยๆ แต้มรสหวานจากน้ำผึ้งเข้าไปนิด ยิ่งถ้าได้ซดชาสดๆ อย่าง ชาสด (Fresh Mint) ยิ่งทำให้รู้สึกดี

 

 

 

ขนมปังดำทาด้วยครีมชีสและเพลสโต้โฮมเมด ท็อปด้วยมะเขือเทศ ราคา 95 บาท 

เมนูนี้อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งขนมปังที่ทำจากผงถ่านไม้ไผ่ ครีมชีสและเพลสโต้โฮมเมดปรุงน้อย รับประทานพร้อมมะเขือเทศลูกเล็กผ่าครึ่ง ใครที่ไม่ชอบทานมะเขือเทศอาจจะชอบขึ้นมาก็ได้นะ ต้องลอง!!!   

 

 

 

ขนมปังข้าวเหนียวดำทาด้วยงาขี้ม่อนบดกับน้ำตาลอ้อยสีดำ ราคา 75 บาท 

เมนูนี้ไอเดียมาจากการตั้งคำถามของเจ้าของร้าน ว่าขนมปังอะไรบ้างที่จะรับประทานคู่กับงาขี้ม่อนได้อร่อย ทำให้นึกถึง ‘ข้าวหนุกงา’ อาหารพื้นถิ่นของภาคเหนือ ที่นำข้าวเหนียวสุกใหม่มาตำกับงาขี้ม่อนและเกลือ จึงได้คิดทำขนมปังข้าวเหนียวดำขึ้น โดยทดลองนำข้าวเหนียวดำมาหมักเป็นยีสต์ (ใช้เวลา 5 วัน) และนำมาทำขนมปังข้าวเหนียวดำที่หมักจากยีสต์ที่ได้ จนสำเร็จเป็นโดว์ข้าวเหนียวดำที่มีความเหนียวพอเหมาะ ได้กลิ่นและรสชาติจากข้าวเหนียวดำเข้ากันพอดี จึงนำมาทาหน้าด้วยงาขี้ม่อนที่คลุกกับน้ำตาลอ้อย ได้เป็นเมนูใหม่แกะกล่องแบบเหนือๆ 

 

 

 

กาแฟดริปจากสโลว์บาร์ ราคา 80 บาท 

ใช้เมล็ดกาแฟคั่วอ่อน จากอำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย หากอยากดื่มต้องใจเย็นกันนิดนึง ก็อย่างว่าล่ะนะ ‘สโลว์บาร์’ 

 

Location : นิมมานเหมินท์ ซอย 13 
Open : 07:00-11:00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
Contact : 08-4170-7846

Facebook : Flour flour

 

เรื่อง พิจิตรา

ภาพ รัฐศักดิ์ แสงศรีจันทร์

Profile picture for user hipjunior

HIP THAILAND

Online Contents & Free Copy Monthly Magazine from Chiang Mai